Đâu là những bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp hay cho người đi làm? Đây cũng là điều mà rất nhiều bạn đang tìm kiếm hiện nay.

Khi sở hữu những quyển giáo trình dạy học tiếng Anh thật chuẩn bạn sẽ học tiến bộ hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi điểm danh một vài bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp chuẩn và hay nhất dành cho người lớn, người đã đi làm ngay sau đây nhé.

Tài liệu học phát âm: English Pronuciation in use

English Pronuciation in use là bộ giáo trình học phát âm do tổ chức Cambridge phát hành. Được đánh giá là một trong số những sách dạy phát âm hay nhất hiện nay. Bộ giáo trình gồm các cấp độ từ căn bản đến nâng cao, giúp bạn luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. 

Tài liệu luyện nghe: Tactics For Listening

Muốn nói được tiếng Anh giỏi thì điều trước hết là chúng ta phải luyện nghe thật tốt. Tactics For Listening là bộ giáo trình gồm 3 cuốn tương đương với các cấp độ cơ bản, mở rộng và  cấp độ nâng cao. Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học trong 24 bài. Trong đó, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của con người. Đây là bộ giáo trình Anh Văn giao tiếp hay và chuẩn nhất cho những bạn muốn học nói tiếng Anh từ đầu tới nâng cao.

Luyện nghe tiếng Anh thông qua các tài liệu hữu ích

Tài liệu học từ vựng: English Vocabulary in use

Giáo trình English Vocabulary in use dành cho người đi làm sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh cũng như giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý nhất. Sách gồm 60 bài, mỗi bài đi theo một chủ đề nhất định với nhau và có kèm ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành. Theo đó, bạn sẽ nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng từ vựng hợp lý theo ngữ cảnh.

Sách hội thoại: Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là cuốn giáo trình tiếng Anh được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ. Nội dung sách bao gồm đoạn những hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, đi siêu thị, nghe điện thoại, du lịch. Dưới từng đoạn hội thoại bạn sẽ thấy những ghi chú giúp xác định những từ và câu cụ thể nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào, mang sắc thái ra sao.

Bên cạnh đó, sách này còn diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen được với nhiều tình huống cần sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày một cách linh hoạt. 

Bên cạnh 4 quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp mà bài viết vừa đề cập thì các bạn có thể đến tham gia học tập trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh uy tín như tại British Council để nâng cao thêm kiến thức Anh ngữ của mình. Tại Brtish  Council giáo trình dạy và học tiếng Anh được biên soạn bởi những giáo viên bản xứ có trình độ chuyên môn về Anh ngữ cũng như sư phạm cao. Học tiếng Anh tại British Council không những giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình mà còn giúp bạn nâng cao sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và cách tận hưởng cuộc sống thú vị.