Tiếng Anh đã không còn xa lạ với chúng ta, tại nhiều đất nước trên thế giới, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thứ hai của họ. Tại Việt Nam, tiếng Anh cũng đã rất phổ biến khi trở thành một môn học chính thức được phổ cập cho học sinh từ tiểu học đến tận đại học. Việc biết và biết sử dụng tiếng anh trôi chảy chính là cầu nối dẫn lối chúng ta đến sự thành công. Hãy đọc bài viết này để giải đáp những thắc mắc của bạn về các phương pháp học tiếng Anh dành cho người đi làm hiệu quả nhé!

1. Thay đổi thói quen

Hãy thay đổi thói quen của bạn để có thể tạo ra nhiều thời gian cho bản thân tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Ví dụ thay vì xem phim, đọc truyện, nghe nhạc, chơi game… bằng ngôn ngữ chính của mình thì hãy thay đổi nó bằng tiếng Anh. Để khi bạn được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều, phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện, tốc độ chuyển ngữ sẽ tăng lên. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn. 

thay đổi thói quen học tiếng anh

Một số gợi ý cho bạn là hãy thử xem các phim truyền hình của Mỹ như:

  • “Friends”
  • “How I Met Your Mother”
  • “Bigbang Theories”
  • “The Simpsons”

Đây là một số series phim truyền hình được những người học tiếng Anh xem nhiều. Nội dung phim hài hước, thú vị và các từ, ngữ pháp, câu cú trong phim được sử dụng trong đời sống thường ngày nhiều. Bạn có thể bật phụ đề Anh hoặc Việt tùy sở thích.

xem phim tiếng anh

2. Viết nhật ký

Viết lách là một hoạt động rất sáng tạo và thư giãn. Viết nhật ký hoặc viết blog bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để luyện kĩ năng viết. Ngoài việc trau dồi kỹ năng ngữ pháp, kỹ năng sử dụng từ ngữ cũng sẽ cải thiện.

Bạn có thể viết về bất kỳ thứ gì bạn muốn, những điều bạn đã trải nghiệm, hoặc một ngày của bạn như thế nào ví dụ kỳ nghỉ tại biển xanh của mình hoặc trận bóng chày thú vị mà bạn đã xem trên TV — tùy thuộc vào bạn!

Đặt mục tiêu cho bản thân để bạn cần viết nhiều hơn, nhanh hơn, đúng hơn.Nếu là một người cầu toàn và ghét mắc lỗi, bạn có thể để một người bạn người bản xứ của  xem nhật ký hoặc blog của mình và yêu cầu họ sửa lại cho bạn. 

Đừng lo lắng nếu bạn không biết bất kỳ người bản ngữ nào, có rất nhiều trang web trao đổi ngôn ngữ rất tuyệt vời, nơi đây những người học ngôn ngữ có thể giúp nhau viết. 

viết nhật ký tiếng anh

3. Podcasts

Nội dung của podcast được truyền đạt trực tiếp đến người nghe, bằng lời nói hoặc thông qua video. Cách truyền thông tin này thân thiện hơn nhiều so với đọc từ email hoặc tài liệu. 

Khi bạn đăng ký nguồn cấp dữ liệu podcast, các podcast mới sẽ tự động được tải xuống máy tính của bạn ngay khi có sẵn. Bạn có thể nghe chúng một cách thuận tiện. 

Bạn có thể nghe podcast trong khi làm những việc khác ở cơ quan hoặc ở nhà, nấu ăn, tắm rửa, dọn dẹp hoặc trên đường đi làm. Bạn có thể mang podcast bên mình và nghe bất cứ khi nào hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn chỉ cần tải file podcast mà bạn thích về điện thoại, tablet hoặc laptop của mình.

Hiện nay các kênh podcast có rất nhiều chủ đề thú vị, như giáo dục, chính trị, công nghệ, hài kịch,… Một trong những kênh podcast nổi tiếng được nhiều người học tiếng Anh thích nghe đó chính là TED Talks. Ngoài ra, còn có rất nhiều kênh khác đa dạng chủ đề. 

TED - chương trình tiếng anh thú vị và nổi tiếng

Một tips nữa cho bạn là bạn có thể download podcast miễn phí tại Apple Podcast hoặc tại Spotify. 

Không chỉ nghe podcast, bạn còn có thể tạo kênh podcast cho mình nữa đó!

4. Tập tự nói tiếng Anh  

Đừng nghĩ rằng tự nói chuyện với bản thân là điều gì đó kì quặc. Điểm nhấn để khiến của việc học ngoại ngữ của bạn thành công chính là trở nên quen thuộc hơn với nó và xây dựng sự tự tin của bạn.

Nếu bạn cần luyện tập trước một sự kiện lớn và phải thuyết trình trước nhiều người thì việc luyện tập chưa bao giờ là thừa. Bạn nên diễn tập cuộc trò chuyện trong đầu hoặc trước gương hoặc có thể ghi lại video, thu âm lại bài diễn thuyết của mình để xem những lỗi mà mình mắc phải cũng như khắc phục hơn những chỗ mình còn yếu kém. Bạn cũng có thể so sánh cách phát âm của mình với cách phát âm của người bản ngữ trên các chương trình truyền hình.

tự luyện nói tiếng anh một mình

5. Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm 

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm này được gọi là myClass. myClass là khóa học tiếng Anh chủ động giúp học viên phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân. Ưu điểm của khóa học chính là sự linh hoạt, điều này giúp cho học viên dù bận rộn đến đâu cũng có thể đạt được hiệu quả học tập cao nhất qua những giờ học trực tiếp cùng chuyên gia tiếng Anh của Hội đồng Anh. 

Phù hợp với những người bận rộn với công việc

Với phương pháp dạy thực tiễn và linh hoạt cùng nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú, khóa học myClass được thiết kế giúp người đi làm phát triển tối ưu kỹ năng Anh ngữ, trau dồi vốn từ vựng chuyên môn và nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Sự linh hoạt của khóa học myClass

Sau khi đọc bài viết này, hi vọng bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với tính cách, công việc và thời gian của bản thân!

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các kênh học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay