Việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi cần thực hiện tự nhiên, nhẹ nhàng, không được quá ép bé học. Thế nên, ở giai đoạn này, các trò chơi trong môi trường Anh Ngữ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với sự phát triển của công nghệ Edtech, các bé 3 tuổi đã dễ dàng được học và tiếp cận đối với các bài học tiếng Anh đầu đời. Thay vì chỉ chơi các trò chơi thông thường, các ứng dụng này sẽ giúp các bậc phụ huynh tiện lợi hơn, vừa có thể cùng chơi, vừa có thể dạy bé học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm học tiếng Anh cho bé 3 tuổi vô cùng tiện dụng giúp ba mẹ có thể dạy bé học tiếng anh tốt hơn tại nhà!

Monkey Junior

Monkey Junior

Monkey Junior là một phần mềm cung cấp nhiều nội dung phong phú với hàng trăm chủ đề khác nhau, phù hợp cho việc học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng. Phương pháp học tiếng Anh này đã được kiểm chứng và ghi nhận trên thế giới, do được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục sớm như Glenn Doman, Shichida. Bên cạnh hình ảnh sinh động, phần mềm này còn trang bị giọng nói bản xứ giúp bé định hình phát âm chuẩn hơn.

ABC Kids – Tracing & Phonics

ABC Kids – Tracing & Phonics

Đây cũng là phần mềm học tiếng anh cho bé 3 tuổi mới học tiếng Anh với giao diện tươi mới. Phần mềm rèn luyện khả năng phản xạ rất hiệu quả. Với các trò chơi tìm đồ vật giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái. Từ đó, trong não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các âm thanh vui nhộn cũng được lồng vào, làm cho trò chơi thực sự sinh động.

Các trò chơi trong ABC Kids – Tracing & Phonics liên quan bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản nhưng đa dạng các thể loại như viết chữ cái theo hướng dẫn, ghép nối âm thanh, kết hợp từ…

English Conversation for Kids

English Conversation for Kids

Phần mềm này là phần mềm học tiếng Anh qua hội thoại. Với các bé đã có nền tảng sẵn thì học trên phần mềm này dễ dàng hơn. Phần mềm có nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề được chia nhỏ thành nhiều đoạn hội thoại là các phim hoạt hình ngắn rất sinh động. Các nội dung học từ đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến phức tạp hơn các cuộc thám hiểm, các câu chuyện hay.

Cấp độ của nó tăng dần, làm cho bé tiến bộ khả năng ngôn ngữ từng ngày. English Conversation for Kids sẽ giúp trẻ học những câu giao tiếp đơn giản dễ học từ vựng qua hình ảnh thông qua các chủ đề vui nhộn trong cuộc sống. Không chỉ chơi, sau khi các bé đã được học, các bạn nên giao tiếp với các bé bằng các câu mà chúng được học, để bé thấy được sự hữu ích của những gì mình biết. 

English Flashcards

Flashcards luôn là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được sử dụng ở mọi lứa tuổi, kể cả các bé 3 tuổi. Các bé có thể học từ vựng tiếng Anh cơ bản thông qua hình ảnh minh họa bắt mắt và cách phát âm chuẩn từ người bản xứ.

Các chủ đề tiêu biểu được tuyển chọn kỹ lưỡng liên quan động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông, trái cây, đồ đạc trong nhà, hành động, các bộ phận trên cơ thể, bò sát và đồ ăn… rất thân thuộc và bổ ích. Mỗi thẻ ghi chú được kết hợp giữa giọng nói Anh Ngữ rõ ràng và 2 hình ảnh minh họa gồm 1 ảnh chi tiết và 1 ảnh tổng quan. Sau khi hoàn thành, bé sẽ biết được 120 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất thuộc 10 danh mục khác nhau hoàn toàn miễn phí.

Play and Learn English

Phần mềm trò chơi học tiếng Anh này rất thú vị. Thông qua các trò chơi tương tác của ứng dụng có thể giúp các bé học được những chủ điểm về từ vựng, ngữ pháp, các câu đố vui… bé sẽ thích mê cho mà xem!

Các bạn đã tham khảo qua 5 phần mềm giúp cho sự phát triển ngôn ngữ thứ hai của trẻ. Đầu tiên các bạn nên sử dụng trước, sau đó hãy hướng dẫn và hỗ trợ con sử dụng, khuyến khích nên chơi cùng con trong thời gian đầu để bé hiểu và cảm nhận được sự vui vẻ khi sử dụng.