Việc học tiếng Anh qua các phương pháp nhàm chán như tới lớp học, học trong sách vở, tập viết v.v sẽ khiến cho các bé dễ dàng chán nản và khó tiếp thu tiếng Anh hơn. Việc công nghệ 4.0 được ra đời cũng là lúc cái ứng dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé lên ngôi với rất nhiều các chương trình học thông qua tương tác hình ảnh, vừa vui vừa hiệu quả hơn rất nhiều. Và những phần mêm vừa dạy bé tiếng anh và vừa dạy hát sẽ giúp cho cac bé cảm thấy hứng thú học hơn rất nhiều. Dưới đây là 6 phần mềm giúp bé vừa học tiếng Anh nhanh như gió vừa chơi thoải mái.

Muzzy BBC

Muzzy BBC là một chương trình học tiếng Anh cho các bé có thể sử dụng được qua online hoặc với đầu đĩa DVDs. Muzzy BBC là một chương trình dài tập như các show truyền hình TV giúp cho các bé học tiếng Anh như là cách mà chúng học tiếng mẹ đẻ. Muzzy dùng cái gọi là “Quá trình thâm nhập tự nhiên” để dạy cho con của bạn cách để nói về thời gian, đặt câu hỏi, nói về nhà và đồ ăn, phương tiện và nhiều hơn nữa – tất cả đều bằng tiếng Anh.

Muzzy được thiết kế dành riêng cho các bé. Những người mà phát triển ứng dụng này nhận biết được khả năng của bé có thể thể học ngôn ngữ nhanh chóng. Họ khai thác khả năng này bằng việc ứng dụng nhiều cách học khác nhau nhằm giúp cho nhiều bé có phương pháp học khác nhau. Cha mẹ ai cũng đang học tiếng Anh cũng sẽ nhận được lợi ích từ ứng dụng này. Bài hát sẽ ghi nhớ trong đầu bạn và giúp bạn học tiếng Anh.

Phần mêm học tiếng Anh Muzzy BBC

Phần mêm học tiếng Anh Muzzy BBC

Duolingo

Duolingo là một ứng dụng di động online giúp bạn có thể học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Nếu bạn đang học tiếng Anh, bạn cũng đã quen hoặc dùng thử qua ứng dụng Duolingo. Với Duolingo, các bé có thể học tiếng Anh thông qua các dạng trò chơi. Duolingo bao gồm các mini game và cơ hội để luyện tập nói tiếng Anh căn bản. 

Các bé sẽ hứng thú với việc học tiếng Anh trên Duolingo như là chơi game vậy. Có rất nhiều thể loại khác nhau bao gồm động vật, chào hỏi và đồ ăn riêng biệt nhau. Điều này giúp chúng tập luyện cụm từ và câu duy nhất có trong thể loại đó. 

Phần mềm học tiếng Anh Duolingo

Phần mềm học tiếng Anh Duolingo

FluentU

Ứng dụng này lấy những thước video đời thực như là nhạc video, trailer phim, tin tức và những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chúng thành những bài học ngôn ngữ được thiết kế riêng biệt. FluentU là một ứng dụng di động online. FluentU dùng những video thực tế và các bài học audio để giúp cho người học nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình hơn ở mức level phù hợp với họ.

Những video được lấy từ những nguồn tiếng Anh thật như phim, truyền hình TV và video nhạc. Nhiều video này là video dành cho thiếu nhi. Nó có bao gồm cả tựa đề dịch giúp cho các bé học viết luôn. Các bé có thể chọn một loại nhạc thường hay xuất hiện trong các video thiếu nhi, biến mình trở thành ngôi sao nhạc Rock.

Phần mềm học tiếng Anh FluentU

Phần mềm học tiếng Anh FluentU 

Memrise

Đây là một ứng dụng di động mobile flashcard. Memrise dùng định dạng flashcard giúp cho mọi người học tiếng Anh. Ứng dụng được thiết lập lại với nhau bởi những người dùng Memrise. Những khoá học được tạo nên bởi những người dùng khác nhau. 

Điều làm cho Memrise đặc biệt là mỗi từ hoặc ý tưởng trong khoá học đều có hình và câu ca dao để giúp bạn nhớ từ mà mình muốn ghi nhớ. Bạn cũng có thể tự tạo ra cho mình lịch nhắc nhở để chia sẻ với cả một cộng đồng Memrise.

Phần mềm học tiếng Anh Memrise

Phần mềm học tiếng Anh Memrise

The ELS Language Centers

Ứng dụng này là một dạng ứng dụng doanh nghiệp dạy học ngôn ngữ  thông qua mặt đối mặt. ELS cung cấp nhiều chương trình học tiếng Anh cho trẻ em và người lớn. Với nhiều chương trình như vậy, thì sẽ giúp cho bé nhà bạn học tiếng Anh một cách phù hợp nhất.

Các bé có thể chọn ra từ nhiều chương trình học tiếng Anh khác nhau có sẵn kết hợp với sở thích của chúng. Những bé lớn hơn có thể vượt qua sự tự ti bản thân bằng việc làm quen với bạn mới sử dụng phần mềm này.

Phần mêm học tiếng Anh ELS

Phần mêm học tiếng Anh ELS

British Council: LearnEnglish Kids Apps

Đây có thể nói là phần mềm học tiếng Anh cho bé tốt nhất trong danh sách này. Ứng dụng được tạo nên bởi British Council và nó hoàn toàn miễn phí. British Council cung cấp nhiều chương trình học tiếng Anh bổ ích trên ứng dụng này. Chương trình thiếu nhi của họ cung cấp các hoạt động và trò chơi giúp các bé làm chủ được những ý tưởng ngữ pháp khác nhau.

Với ứng dụng LearnEnglish Kids này con bạn sẽ rất thích những bài tập và câu truyện có thể giúp chúng tập những kỹ năng của tiếng Anh như là chính tả, phát âm và ngữ pháp. Ứng dụng có âm nhạc và câu truyện giúp cho các bé nâng cao kỹ năng nghe của mình. Các hoạt động được chia theo phù hợp với người học mới và người học lâu.

Nếu mà phải chọn ra thì British Council: LearnEnglish Kids Apps chính là ứng dụng phù hợp học tiếng Anh chuẩn nhất có sẵn ở Việt Nam so với các ứng dụng khác, nó hoàn toàn không tốn phí lại có thể học tiếng Anh một cách chất lượng nhất.

Phần mềm học tiếng Anh của British Council

Phần mềm học tiếng Anh của British Council 

Tạm kết

Với những phần mềm học tiếng Anh cho bé được liệt kê phía trên thì sẽ giúp cho các bé có thể học tiếng Anh tại nhà hiệu quả không kém bằng việc học ở các trung tâm, và không chỉ vậy nó còn giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và vui hơn rất nhiều.

>>>> Xem thêm: Cách học tiếng anh cho người lớn tốt nhất hiện nay