Chọn trường Công hay Dân lập đã khó, nay cha mẹ TP.HCM phải cố gắng tìm hiểu và chọn lựa Trường Mẫu giáo Quốc tế cho con.

Hiểu được vấn đề này, bài viết sẽ chia sẻ 6 tips để các cha mẹ có những kiến thức hữu ích và chọn được “mái nhà thứ 2” phù hợp cho con.

Yêu cầu ngôn ngữ

Tất yếu, các trường quốc tế yêu cầu bé nhà phải hiểu biết tiếng anh nhất định. Nếu bạn chọn trường dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng môi trường gia đình không cho trẻ tiếp xúc thực tế được nhiều, hãy đưa trẻ tham gia một khóa ngôn ngữ cơ bản.

Giáo viên chủ nhiệm tại trường quốc tế đa phần là người ngoại quốc

Giáo viên chủ nhiệm tại trường quốc tế đa phần là người ngoại quốc

Với những từ đơn giản, trẻ có thể hiểu được hướng dẫn của thầy cô, cũng như dễ chia sẻ những khó khăn của mình cho thầy cô hiểu.

Đối với Trường Mẫu giáo Quốc tế song ngữ như VAS TP.HCM, trường có trợ giảng và người Việt cho mỗi lớp nên cha mẹ cũng bớt đi nhiều lo lắng. 

Vị trí và giao thông

Đưa đón con là việc rất quan trọng, không chỉ về việc đi lại dễ dàng hay tiết kiệm thời gian mà con bảo đảm an toàn cho con trong những ngày mưa gió, hoặc mây bụi mịt mù của Thành phố.

Các Trường đạt được tiêu chuẩn quốc tế hầu hết đều có xe buýt để đưa đón con đi học. Nhưng có nhiều bé khó chịu khi đi xe, cần sự hỗ trợ của cha mẹ để đến trường.

VAS có hệ thống xe đưa đón học sinh tất cả các cấp

VAS có hệ thống xe đưa đón học sinh tất cả các cấp

Tốt nhất, bạn nên chọn trường gần nhà, gần công ty, trong khoảng cách 10km để dễ đưa đón bé hằng ngày cũng như những lúc có sự cố bất ngờ.

Thời gian sinh hoạt

Mỗi trường thường có khung thời gian riêng. Cha mẹ nên kiểm tra thông tin này để tiện việc chuẩn bị cặp vở cho con hằng ngày, cũng như đưa đón nếu cần thiết.

Bạn cũng nên hỏi kỹ thời gian trường nhận trẻ vào cuối tuần, các dịp đặc biệt, trong hè,… để phòng trường hợp cần gửi bé mà không biết gửi ở đâu.

Nắm được thời gian để chủ động đưa con đến trường

Nắm được thời gian để chủ động đưa con đến trường

Học phí và các khoản cần chi

Trung bình, các Trường mẫu giáo Quốc tế tại TP.HCM có mức học phí xoay quanh mức 160 – 180 triệu đồng/năm. Nếu không thể chuẩn bị khoản đóng năm, bạn có thể hỏi mức đóng mỗi nửa năm hoặc theo quý.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý các khoản phí khác như xe đưa rước, đồng phục, thức ăn cũng thường được tính riêng với học phí.

Tùy vào kinh nghiệm, bạn cũng nên kiểm tra qua những lợi ích trường dành cho con ứng với mức học phí đã đóng. Điều này nhằm tránh trường hợp trường đầu tư những thứ tốn kém, không mang lại lợi ích nhiều cho con bạn.

Cơ sở vật chất

Không gian xanh mát tại VAS Garden Hills Mega Campus quận Gò Vấp

Không gian xanh mát tại VAS Garden Hills Mega Campus quận Gò Vấp

Có 3 yếu tố chính cần quan tâm đến vấn đề này:

  • Không gian học tập: Có rộng thoáng không? Có ánh sáng tự nhiên không? Có sạch sẽ không? Có không gian mở để vui chơi, tập thể dục ngoài trời không?
  • Đồ chơi và dụng cụ học tập: Có được vệ sinh thường xuyên không? Có đa dạng, nhiều lợi ích và con có thích không?
  • Trang thiết bị vệ sinh, đồ dùng cho ăn uống, nghỉ ngơi: Nhà vệ sinh của trường có sạch sẽ, có trang bị xà phòng không? Chén, đũa có được vệ sinh đúng cách không?

Thực phẩm và y tế

Các trường mầm non hầu như sẽ chuẩn bị bữa trưa cho con. Ngoài vấn đề đa dạng món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên chuẩn bị trước những món ăn con bị dị ứng hoặc không thích. Hãy trao đổi với phía nhà trường để được hỗ trợ thêm.

Một điều nữa cần quan tâm là phòng y tế của trường. Với những bé dễ bị bệnh, đây là nơi có thể hỗ trợ trẻ nếu có các vấn đề bất thường. Hãy xem xét các trang thiết bị trong phòng và giáo viên phụ trách y tế, cũng như các đợt khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo an toàn hơn cho con.

Đội ngũ giáo viên

Đây là những người trực tiếp tiếp xúc, dạy dỗ bé nhà bạn nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ.

Giáo viên là người dẫn dắt các con trưởng thành

Giáo viên là người dẫn dắt các con trưởng thành

Những trường mẫu giáo quốc tế có giảng viên là người bản xứ, có kinh nghiệm giảng dạy chương trình Cambridge và tình yêu thương trẻ dạt dào. Bên cạnh đó là các trợ giảng người Việt để giúp bé làm quen với môi trường “quốc tế”. Các cha mẹ có thể hoàn toàn an tâm về điều này.

Dù vậy hãy cho trẻ tiếp xúc với giáo viên trước khi nhập học. Ngoài việc làm quen, giúp bé dễ hòa nhập trong lớp, bạn sẽ biết được con có thích giáo viên đó không để có những yêu cầu thay đổi phù hợp.

Bài viết đã chia sẻ với bạn 7 điều cần lưu ý và những hướng dẫn để chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM để con thoải mái, học tập vui vẻ. Nếu có những kinh nghiệm riêng, hãy tự nhiên chia sẻ ở phần bình luận để những cha mẹ khác có thêm hiểu biết nhé!

>>> Xem thêm: Những lợi ích chương trình học stem mang đến cho trẻ