Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp là hoạt động nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và bổ sung năng lực làm cho đội ngũ nhân viên trong công ty. Xây dựng được đội ngũ nhân viên chất lượng đồng đều, chủ động trong công việc sẽ làm tăng hiệu suất công việc. Do đó, doanh nghiệp cần có cho mình một phương pháp đào tạo nhân sự thật chuyên nghiệp.

Đào tạo nhân sự nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng

Đào tạo nhân sự nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng 

Hướng dẫn công việc cho các thành viên mới trong tổ chức

Đây là phương pháp đào tạo nhân sự được hầu hết các quản lý áp dụng để nhân viên mới có thể bám sát với công việc một cách nhanh nhất. Trong quá trình đào tạo, người hướng dẫn sẽ giới thiệu cho nhân viên mới hiểu về cách thức, mục đích, làm mẫu và thực hành dưới sự quan sát, học hỏi của nhân viên. Quá trình hướng dẫn càng chi tiết, tỉ mỉ, quan sát chặt chẽ để đưa ra những lỗi sai thì nhân viên sẽ nhớ kỹ và nắm bắt công việc nhanh hơn bao giờ hết.

Điều chuyển các vị trí chuyên môn cho nhân viên

Đây là cách thức được áp dụng khi người quản lý muốn nhân viên có những trải nghiệm và học được nhiều kiến thức công việc thực tế. Quá trình này giúp họ nắm bắt được nhiều khâu của công việc hơn. Tuy nhiên không phải bộ phận nào cũng có thể điều chuyển như vậy, chỉ nên áp dụng cho những vị trí có công việc chuyên môn gần giống nhau mới đem lại được hiệu quả cao.

Điều chỉnh vị trí chuyên môn cho nhân viên  giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Điều chỉnh vị trí chuyên môn cho nhân viên  giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Phương pháp đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp ngoài công việc

Đây là phần đào tạo đa số áp dụng cho những nhân viên được xây dựng làm cán bộ nghiên cứu. Họ sẽ tách khỏi công việc thực tế và bắt đầu nghiên cứu, sáng tạo. Tuy nhiên những ngày khi tiếp xúc với công việc thực tế khả năng khá yếu. Có các hình thức như sau: 

Doanh nghiệp tự tổ chức lớp đào tạo

Có rất nhiều doanh nghiệp đã tự thực hiện tổ chức đào tạo ngày doanh nghiệp của mình. Điều này giúp cho họ giảm bớt chi phí, tận dụng cơ sở và nguồn giảng viên chính là các nhân viên có kinh nghiệm giỏi. Với hình thức này sẽ giúp cho các nhân viên mới hiểu rõ hơn về công việc của mình sẽ tiếp nhận trong tương lai và tự tin chủ động hơn trong việc đào tạo lẫn công việc

Xem thêm >>> 4 lý do doanh nghiệp cần thực hiện đào tạo nhân lực

Lựa chọn nhân viên ưu tú đi học chính quy

Các doanh nghiệp cũng có thể cử nhân viên đi học tại các trường đào tạo chính quy để nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn của mình, sau đó về doanh nghiệp cống hiến và truyền lại kiến thức đã tiếp thu được cho các thành viên khác trong tổ chức. Tuy nhiên, hình thức này chiếm khá nhiều thời gian, tiền bạc và hạn chế lớn nhất là không thể điều hết các nhân viên đi học được, mà chỉ lựa chọn các thành viên cốt cán có lĩnh vực cao đi học.

Lựa chọn nhân viên ưu tú trọng doanh nghiệp đi học chính quy

Lựa chọn nhân viên ưu tú trọng doanh nghiệp đi học chính quy

Tổ chức hội thảo, hội nghị cho các nhân sự trong công ty

Với phương pháp này việc đào tạo công tác quản lý nhân sự vô cùng phù hợp. Tại hình thức này sẽ do các quản lý cấp trên hướng dẫn và đưa ra các chủ đề bàn luận và cả nhóm sẽ đưa ra các giải pháp cùng nhau thống nhất.

Xem thêm >>> Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp 

Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp bằng phương pháp tổ chức hội nghị, hội thảo

Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp bằng phương pháp tổ chức hội nghị, hội thảo

Tổng kết

Đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp giúp cho các doanh nghiệp không cần quá lo lắng về việc chất lượng nguồn nhân lực của mình. Trên đây là những phương pháp đào tạo nhân sự đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, giúp cho các thành viên trong tổ chức được cải thiện kiến thức và nâng cao kỹ năng nghiệp cụ của mình cũng như tự tin trong công việc hơn. 

Hướng dẫn xây dựng nội dung đào tạo nhân sự trong mọi doanh nghiệp