Các trường mầm non quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang là những môi trường được nhiều phụ huynh định hướng cho các bé nhà mình theo học từ nhỏ. Vì chất lượng đào tạo và đầu ra ổn định.  

Tuy nhiên, để chọn được một trường quốc tế chất lượng trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn, phù hợp với định hướng phát triển của bố mẹ dành cho con cái là điều không dễ. Dưới đây sẽ là một vài điều mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường mầm non quốc tế cho con.

1. Tìm hiểu chương trình đào tạo của trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM

Xem xét chương trình học của trường có đạt chuẩn quốc tế hay không là điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Học sinh theo học tại các trường quốc tế nhất định phải được hưởng chương trình giáo dục hiện đại trên thế giới như Úc, Anh, Mỹ, Đức, Canada,…

Ngoài ra, bằng cấp cũng là yếu tố quan trọng. Trước khi chọn trường quốc tế cho con, bố mẹ cần tìm hiểu và tham khảo trước mẫu văn bằng của trường để đảm bảo rằng trên bằng cấp có in logo của cơ quan đánh giá chất lượng uy tín thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo hay cơ quan Chính phủ của nước đó. Có như vậy thì bằng cấp mới thực sự có giá trị quốc tế.

Sỡ dĩ nên tìm hiểu kĩ càng vì ngoài tránh những ngôi trường không đạt chất lượng thì hiện nay đa phần những ngôi trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM đều có hệ thống đào tạo xuyên suốt các cấp học, từ mầm non đến Trung học Phổ thông. Vì vậy, tìm hiểu bằng cấp ngay từ đầu để tránh những sai sót về đầu ra cho các bé sau này. 

2. Dành thời gian tìm hiểu đội ngũ giáo viên tại trường

Là một trường quốc tế, đòi hỏi giáo viên phải là những người có trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo và cấp chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Khi giáo viên đảm bảo được trình độ chuyên môn thì khi đó mới đảm bảo được việc giảng dạy, đào tạo để có được những học sinh xuất sắc. Ngoài ra, giáo viên phải thật sự là những người tâm huyết với nghề và có tình yêu thương với trẻ. Có như vậy, học sinh mới được học tập và rèn luyện trong một môi trường thân thiện, nhân ái để phát triển một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, tất cả các trường quốc tế đều bắt buộc phải có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Vì đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt với các trường công khác. Là cơ hội để học sinh được rèn luyện và học hỏi cách phát âm tiếng Anh thuần thục, đúng chuẩn và ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn. Vậy nên, khi chọn trường quốc tế cho con, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về thông tin, trình độ chuyên môn, học vấn của đội ngũ giảng viên quốc tế. 

Trường Dân lập Quốc Tế Việt Úc là ngôi trường lý tưởng cho trẻ nhỏ

3. Tìm hiểu về cơ sở vật chất của trường

Đây cũng là 1 trong các yếu tố mà các phụ huynh cần quan tâm và nên cân nhắc khi chọn trường quốc tế cho con. Ngoài việc đây là yếu tố để đánh giá chất lượng của trường quốc tế, mang lại sự an tâm cho phụ huynh và học sinh thì cơ sở vật chất của trường cũng là điều kiện để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và là môi trường để trẻ phát huy tài năng, trí tuệ của mình.

Là một trường quốc tế, ngoài việc trang bị đầy đủ các phòng học chính thống thì cần phải có đầy đủ các phòng năng khiếu như hội họa, âm nhạc, thể dục, thí nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi để các học sinh có thể thỏa sức thể hiện đam mê và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

4. Chế độ ăn uống, chăm sóc y tế ở trường

Ở độ tuổi mầm non, việc ăn uống là điều cực kỳ quan trọng và quyết định hầu hết sự phát triển của trẻ. Chế độ ăn uống cho bé phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mỗi bữa ăn phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ hoạt động, vui chơi, học tập suốt cả ngày. 

Ngoài ra, ở độ tuổi còn nhỏ, trẻ dễ mắc phải các bệnh thông thường như cảm, ho, sổ mũi,… nên khi chọn trường cho bé. Phụ huynh cũng nên cân nhắc về cơ sở y tế của trường có đảm bảo chất lượng và có sẵn sàng có mặt khẩn cấp khi bé gặp phải vấn đề sức khỏe nào đó hay không.

5. Tham khảo ý kiến của các phụ huynh khác

Việc tham khảo ý kiến từ các phụ huynh đang có con theo học tại trường quốc tế sẽ giúp bạn có được những nhìn nhận khách quan hơn. Ngoài ra, quan sát biểu hiện của những trẻ đang theo học tại đó cũng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn. Đừng vội tin vào những lời quảng cáo tốt đẹp mà quên đi việc tìm hiểu thực tế bố mẹ nhé.

Khi các trường quốc tế từ cấp bậc mầm non đến trung học tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày càng nhiều thì việc chọn ra một trường chất lượng cho con không còn là điều đơn giản. Bạn có thể tham khảo trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) và đăng kí cơ sở thuận tiện nhất để con bạn có thể phát huy tài năng và sở thích của mình.