Để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm thì một điều quan trọng để bạn có thể tiếp thu tốt đó là tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm.

Vì thế để học Anh văn giao tiếp cấp tốc trong thời gian 3 tháng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Dù học tiếng Anh cấp tốc, nhưng bạn vẫn cần thời gian

Tất nhiên, dù có học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thì chúng ta đều cần thời gian. Nhưng nếu người học tiếng Anh bình thường có cả năm, thậm chí nhiều năm để học tiếng Anh thì những người học cấp tốc vẫn cần đầu tư một khoảng thời gian nhất định, ít nhất 1 đến 3 tháng.

Vậy điều đầu tiên xác định khi bạn học tiếng Anh cấp tốc đó chính là bỏ hết mọi thứ đi, và tập trung hoàn toàn khoảng 3 tháng trời để dành cho tiếng Anh. Không nên chia sẻ thời gian cho việc học các ngôn ngữ khác hay các việc mất nhiều thời gian khác. 

2. Đắm chìm trong thế giới tiếng Anh

tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

Để học tiếng Anh cấp tốc được tốt, bạn cần đến gần với tiếng Anh hơn. Việc chúng ta thấy tiếng Anh khó là vì bản thân chưa cố gắng và chưa thực sự sống với tiếng Anh. Dưới đây là những cách giúp bạn đắm chìm trong thế giới tiếng Anh khi tập trung học tiếng Anh cấp tốc:

  • Học phát âm thật chuẩn trước khi nói: 

Bạn có thể tham khảo các chương trình dạy phát âm chuẩn Anh Mỹ của các website dạy tiếng Anh miễn phí. Bạn cũng có thể tìm thấy vô vàn kênh bài giảng tiếng Anh miễn phí khác trên youtube. Hãy chọn cho mình một kênh yêu thích và nghiền ngẫm kĩ từng video nhé!

  • Nghe tiếng Anh ở bất cứ đâu: 

Bên cạnh việc nghe chủ động thì việc nghe bị động sẽ dần dần bạn sẽ có một thói quen giúp khả năng nghe của mình tiến bộ từng ngày. Bạn có thể nghe khi đang làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus… hãy tận dụng khoảng thời gian đó để nghe tiếng Anh. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì mà mình thích, từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng Anh. Khi nghe bạn không phải cố bắt kịp xem mình đang nghe cái gì, người nói đang nói gì mà chỉ cần nghe, để tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ ngấm. Thử tưởng tượng bạn giữ được thói quen này trong 3 tháng, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ như thế nào.

  • Cần nắm vững ngữ pháp tiếng Anh căn bản:

Bạn không cần học những ngữ pháp quá cao siêu để có thể giao tiếp tiếng Anh. Thay vì vậy bạn hãy tập trung vào học những ngữ pháp cơ bản và thông dụng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong giao tiếp đấy!

  • Luyện nói thường xuyên:

Một trong những bí quyết quan trọng tiếp theo nữa là hãy luyện nói thường xuyên. Khi tự học, bạn nên làm theo cách tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn. Cùng với đó, bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại giọng nói tiếng Anh của mình, cách phát âm của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang sai, thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kì đó trong 3 tháng học cấp tốc để mang lại hiệu quả cao.

Chúng ta vừa xem qua một vài bí quyết giúp học tiếng Anh cấp tốc cho những bạn đi làm, quỹ thời gian hạn hẹp. Mong rằng với một vài chia sẻ trên các bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình trong khoản thời gian ngắn nhé!