Ba mẹ nào cũng mong muốn đến tuổi mầm non, con sẽ được học tập trong một môi trường tốt nhất. Vì thế mà nhiều phụ huynh quyết định tìm kiếm trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM cho trẻ.

Nhưng với sự phát triển không ngừng của các trường mầm non như hiện nay, đâu mới là trường mầm non quốc tế thật sự tốt cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Vì sao phụ huynh đua nhau gửi con vào các trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất ngày càng hiện đại hơn thì nhu cầu giáo dục cũng đòi hỏi phải được quan tâm và chú trọng hơn trước. Chính vì thế, các trường mầm non quốc tế ra đời với mong muốn thật sự trở thành những ngôi trường tố nhất để đáp ứng tất cả mong muốn của các bậc phụ huynh, tạo ra những mầm xanh tương lai cho đất nước.

Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh muốn tìm cho con môi trường học tập chất lượng, thời gian gần đây mô hình trường mầm non tư thục chất lượng quốc tế đang ngày một nở rộ và thu hút được khá nhiều học sinh. Tại trường mầm non quốc tế là nơi có điều kiện tốt nhất về vật chất và chất lượng. Các bạn nhỏ có thể giao lưu với nhiều bạn bè, được học nhiều điều thú vị mà các trường dân lập ít có. Còn là nơi các bé sáng tạo dưới sự hướng dẫn của những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, đi du học nước ngoài. Sẽ được thầy cô tìm kiếm ra các tài năng nhí và giúp các bé thể hiện hết tài năng của mình. Đây cũng là nơi các bé tiếp xúc với thầy cô nước ngoài, là môi trường ngoại ngữ tốt để học tập. 

trường mầm non quốc tế tại tphcm tạo sân chơi cho trẻ

Dù học phí hàng tháng không hề rẻ, phần lớn phụ huynh khi gửi con mình vào các trường trên , nhưng trên tất cả phụ huynh vẫn mong muốn trẻ được tiếp cận với tiếng Anh ngay từ những ngày còn bé để có nền tảng vững chắc sau này. Ngoài việc học tập qua việc nghe và nói bằng tiếng Anh, các cháu còn được nhà trường dạy vẽ, học tô màu, xếp hình, học tiếng Việt, học nhạc qua hình thức đàn hát cũng như vui chơi trên máy vi tính. 

Nhờ vậy, bé có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, hứng thú khi đến trường học tập, vui chơi cùng các bạn. Chính vì vậy nên giá cả của những trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM so với mặt bằng chung là rất cao và chẳng nơi nào giống nơi nào. Mức thu học phí các trường hiện nay dao động từ 180 USD/ tháng – 4.500 USD/năm đối với hệ 100% tiếng Anh; riêng hệ Anh-Việt thì rẻ hơn, mức thu khoảng 1,8 – 2,4triệu/tháng. 

Công bằng mà nói mức học phí tuy khá cao nhưng bù lại cơ sở vật chất của một số trường khá hoàn chỉnh. Ngày nay, các trường mầm non, đặc biệt là những trường chất lượng cao có xu hướng thiết kế theo hướng gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian xanh để các bé được học tập, vui chơi trong môi trường tốt nhất. 

Nếu ai đã từng đọc qua sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” của Ông chủ tập đoàn Sony viết thì sẽ rõ giai đoạn từ 0-3 tuổi là thời kì vàng phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, việc chọn trường mầm non cho bé đóng vai trò khá quan trọng đối với sự phát triển của bé. Ngoài sự nuôi dưỡng của gia đình, bé rất cần một môi trường học tập, vui chơi, giáo dục tốt từ phía nhà trường. Các bạn đừng đánh giá thấp công cuộc xây dựng nền tảng giáo dục từ sớm. Nếu điều kiện gia đình quá khó khăn, không cho phép cho con theo học những trường mầm non chất lượng thì chúng ta phải tăng cường thời gian chơi học cùng con. Còn nếu gia đình có điều kiện kinh tế mạnh thì đừng tiếc chi phí đầu tư cho tương lai của con bạn nhé.

2. Đâu là trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM đạt chuẩn chất lượng

Dựa vào các tiêu chí ưu tiên đã được xác định ban đầu và một khoảng thời gian tìm hiểu, so sánh đánh giá các trường mầm non quốc tế tại TPHCM, trường mầm non dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. 

Vị trí địa điểm của trường: trường có hệ thống cơ sở nằm tại các Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận Phú Nhuận và Quận Gò Vấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón các em học sinh.

Cơ sở vật chất của trường: Mỗi cơ sở đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với các thiết bị dạy và học tiên tiến, đạt quy chuẩn về an toàn cũng như vệ sinh quốc tế.

trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Chương trình học: Trẻ Mầm non tại VAS vui học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

Chế độ ăn uống tại trường: mỗi ngày bé được ăn 2 buổi chính (sáng, trưa) và 1 buổi phụ (ăn xế)  

Kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên: trường có đội ngủ giáo viên trình độ chuyên môn cao, đội ngũ giáo viên có cả người Việt Nam lẫn các giáo viên nước ngoài. VAS thường xuyên tổ chức những chương trình huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ đồng thời tổ chức những cuộc thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên tài năng sáng tạo…để giáo viên có cơ hội cọ xát, nâng cao tay nghề và phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.

Học phí: VAS có nhiều mức giá khác nhau tuỳ theo cấp độ lớp học. Tuy nhiên, VAS có mức học phí khá cao. Để biết chính xác học phí thay đổi như thế nào, các bạn liên hệ trực tiếp trường để biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, việc cho bé học ở trường mầm non tốt không có nghĩa tất cả nghĩa vụ giáo dục con hoàn toàn phụ thuộc vào trường. Dù cho chúng ta có cho con học trường cao cấp đến đâu thì bé vẫn cần sự nuôi dưỡng, giáo dục từ gia đình. Đó là lí do vì sao các bậc cha mẹ nên dành thời gian, sắp xếp công việc để mỗi buổi tối có thời gian ở bên con, chơi đùa cùng con để bé có thể phát triển một cách tốt nhất. 

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn đúng đắn khi chọn trường cho bé theo học. Phụ huynh có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm ngay tại đây.