Kỹ năng nói tiếng Anh là vô cùng quan trọng với người học, vì nó góp phần giúp bạn học tốt hơn. Tuy nhiên, để học tốt kỹ năng nói thì không phải là điều đơn giản.

Để nói tốt, chuẩn và để được hiểu đúng, bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh chuẩn. Rất nhiều người trong số các bạn có lẽ đã từng nhìn qua phiên âm và cách đọc trong từ điển hoặc hàng loạt những âm tiết, kí tự trông rất lạ nên thường lo sợ và tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách lên xuống giọng và nhấn trọng âm khi học tiếng Anh, cũng như trung tâm Anh ngữ uy tín để bạn lựa chọn.

Học cách lên xuống giọng và nhấn trọng âm

Khi bạn nhắc đến Pronunciation nghĩa là phát âm trong tiếng Anh, có thể sẽ có rất nhiều bạn định nghĩa và suy nghĩ rằng phát âm là cách đọc một từ tiếng Anh. Tuy nhiên trên thực tế, phát âm tiếng Anh còn rộng hơn như vậy rất nhiều. Đôi khi trong quá trình giao tiếp, mặc dù các bạn đã học cách đọc từng từ từng chữ rất chuẩn, tuy nhiên vẫn gặp một số những khó khăn và vướng mắc nhất định khi nghe người nước ngoài nói, vậy lý do là bắt nguồn từ đâu và tại sao lại như vậy? Tại sao khi nghe người bản ngữ nói ta lại thấy rất hay, lại bắt tai vì du dương như một điệu nhạc, còn một số người Việt phát âm lại không thể hay được như vậy. Có lẽ là do bản thân người học phát âm hoặc nói một câu mà chưa có trọng âm và ngữ điệu.

Luyện kỹ năng nói tiếng Anh thật chuẩn

Trọng âm được hiểu là âm tiết trong từ được nhấn mạnh khi bạn đọc một từ và trong ngôn ngữ anh, các từ có hai âm tiết trở lên tất cả đều có trọng âm. Trọng âm gây nhiều khó dễ cho người học tiếng Anh trong việc nghe từ mà người nước ngoài nói, ví dụ như khi các bạn nghe từ “dangerous”, bạn sẽ nghe thấy khó âm tiết thứ hai là “ger” trong khi hai âm tiết còn lại được đọc lướt qua rất nhanh. Ngữ điệu đóng vai trò khá quan trọng trong việc truyền tải cảm xúc, ngay cả trong giao tiếp Tiếng Việt cũng vậy. Khi học ngoại ngữ, nếu bạn lắng nghe thật kĩ và thật chậm, bạn sẽ nhận thấy rằng họ cũng lên giọng và xuống giọng thường xuyên khi nói.

British Council – Nơi giúp bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ với những lời giới thiệu hay ho, nhưng chất lượng thì khó ai đánh giá được. Trong đó, vẫn có những nơi duy trì chất lượng dạy và học thật tốt để có thể giúp học viên, nhất là những người đi làm tiếp cận được với anh ngữ một cách đúng đắn như British Council. Nếu như kỹ năng nói tiếng Anh là rất quan trọng với người học thì nơi đây – British Council sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ chinh phục ngôn ngữ thứ 2 của mình. Đăng kí khoá học tại đây bạn sẽ luyện được kỹ năng nói tiếng Anh của mình thật chuẩn. Còn chần chờ gì mà không đến ngay British Council để mang về kết quả tốt nhất!