Trong quá trình học tiếng anh giao tiếp, có bao giờ bạn đã nghĩ mình sẽ bỏ cuộc, có bao giờ bạn thấy nhàm chán không? Bạn nhàm chán bởi vì mình học tiếng anh trong một thời gian dài mà vẫn không tiến bộ hay trên bàn lúc nào cũng ngay ngắn một chồng sách giúp bạn cải thiện tiếng anh giao tiếp nhưng bạn không thể trụ nổi sau chưa đầy hai phút mở sách. Có vô vàn nguyên nhân làm bạn mất đi sự hứng thú khi học tiếng anh. Vậy nguyên nhân đó là gì? làm sao để chúng thôi nhàm chán khi học tiếng anh giao tiếp?

Xem phim hoặc chương trình truyền hình tiếng anh

Đây là một trong những phương pháp giúp cải thiện khả năng cũng như kỹ năng nghe nói của bạn trong những tình huống tự nhiên nhất. Mặt khác, chúng cũng là bước đầu giúp bạn làm quen với các ngữ điệu vùng miền khác nhau trong tiếng anh như Anh – Úc, Anh – Anh, Anh – Mỹ,…

Nếu những lời thoại trong phim làm bạn khó hiểu, hãy bật phụ đề nhưng phải là phụ đề tiếng anh. Rất khó để có thể hiểu toàn bộ nội dung ngay từ lần đầu tiên. Nhưng dựa vào các tình huống, ngữ cảnh, cử chỉ của nhân vật để giúp bạn đoán được nội dung bộ phim.

Đôi khi nghe được một câu nói rất hay trong phim, bạn sẽ tự động muốn ghi nhớ câu nói đó và tập vận dụng vào tình huống trong cuộc sống hằng ngày của mình. Ban đầu, hãy xem những bộ phim có nội dung cơ bản, dễ hiểu như phim hoạt hình, phim hài hước,… Điều này sẽ giúp học tiếng anh giao tiếp qua phim dễ dàng, đỡ nhàm chán hơn.

Trong trường hợp cuộc sống của bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để xem một bộ phim thì hãy theo dõi các chương trình truyền hình nước ngoài như The Voice, America’s Next Top Model. The Ellen Show,… Chúng tôi khuyến khích các bạn xem những show truyền hình như thế này bởi tính giải trí rất cao và những đoạn hội thoại thường dễ hiểu hơn và mang tính hài hước hơn nên sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Hãy nhớ điều quan trọng là, không nhất thiết bạn phải xem một bộ phim hay một chương trình truyền hình để luyện tiếng anh, chỉ cần đó là những gì bạn thích thì hãy cứ xem chúng. Đừng ép bản thân phải xem một bộ phim nhàm chán. Điều này hoàn toàn không hiệu quả.

Sử dụng tiếng anh ở nơi nào bạn có thể 

Học luôn cần đi đôi với hành và với một môn đầy tính ứng dụng như tiếng anh giao tiếp thì bạn càng phải nỗ lực thật nhiều. Ban nên cố gắng biến chúng trở thành một phần trong chính cuộc sống thường ngày. Điều đó sẽ giúp trình độ của bạn cải thiện nhanh chóng hơn đấy.

Phương pháp tối ưu nhất là sử dụng tiếng anh nhiều nhất có thể. Đó có thể là việc bạn thiết lập tiếng anh làm ngôn ngữ mặc định cho điện thoại hay laptop. Hoặc khi bạn thử đọc các mẫu tin, bài báo tiếng anh, Hay đôi khi chỉ là vài dòng note dành cho bản thân trong cuộc sống. Rõ ràng từ những điều nhỏ nhất, bạn đã khiến việc hiện hữu của tiếng anh trở nên gần gũi. Và tất nhiên, việc quen thuộc với tiếng anh sẽ giúp chúng ta học hiệu quả hơn, học hứng thú hơn. Đây cũng là một bí quyết tuyệt vời khi bạn cần một động lực học tiếng anh lâu dài đấy.

Tìm một người bạn đồng hành có thể học tiếng anh giao tiếp cùng bạn

Nghiên cứu khoa học nhận thấy rằng việc bạn có một người bạn đồng hành cũng chính là một động lực học tiếng anh vô cùng hiệu quả. Hình dung một cách đơn giản hơn như lúc bạn muốn chạy bộ vào buổi sáng. Để thức dậy vào lúc 4 – 5h là một việc không hề dễ dàng với nhiều người. Song, nếu bạn có một người sẵn sàng chạy cùng thì chắc bạn sẽ có nhiều hứng thú và động lực để rời giường mỗi ngày.

Và với tiếng anh giao tiếp cũng tương tự như vậy. Bạn có thể học cùng bạn của mình trên các nhóm học trực tuyến hoặc các trang web nước ngoài như:

Conversationexchange.com, Easylanguageexchange.com, Speaking24.com

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách nhìn của mình trong quá trình học tiếng anh giao tiếp, từ nhàm chán trở thành thích thú. Vấn đề là bạn phải tìm ra phương pháp và thú vị cho bản thân bạn. Sau khi tìm được phương pháp tối thì hãy duy trì luyện tập và thực hành. Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn học tiếng anh giao tiếp không bị nhàm chán, hãy cố gắng ứng dụng những điều mình thích vào việc học, bạn sẽ thấy mình tiến bộ một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp website học tiếng anh online miễn phí hiện nay