Nền giáo dục Anh quốc với hơn 800 năm lịch sử hình thành Anh quốc đã có nhiều ngôi trường nổi tiếng mang tầm thế giới, khẳng định đẳng cấp và chuẩn mực trong hệ thống giáo dục quốc tế. Với những ưu thế đó, các trường quốc tế tại tphcm bao gồm trường quốc tế Việt Úc đã lựa chọn chương trình giáo dục Cambridge để giảng dạy các em học sinh của mình.

Ưu điểm của nền giáo dục Anh quốc

Từ lâu, nền giáo dục Anh quốc đã chú trọng vào những ưu điểm cá nhân của người học. Khác với chương trình giáo dục truyền thống của Việt Nam, chương trình giáo dục anh quốc sẽ có các môn học tự chọn. Đồng thời, các em học sinh cũng sẽ có phương pháp tiếp cận riêng tùy theo khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi em. Nhờ đó, các em học sinh có cơ hội được phát huy hết khả năng vốn có của mình. Học sinh cũng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian học tùy theo năng lực.

giáo dục mầm non

>>>Xem thêm: Chọn chương trình giáo dục mầm non tại các trường quốc tế – Nền tảng cho con phát triển toàn diện

Nền giáo dục anh quốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao ở sự phát triển toàn diện. Khi học theo chương trình giáo dục của Anh quốc, học sinh luôn được khuyến khích phát biểu ý kiến dù đúng hay sai, nâng cao kỹ năng mềm như sáng tạo, giao tiếp, hùng biện, làm việc nhóm… Các em còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa, diễn kịch…. Qua các hoạt động ngoại khóa này, các em sẽ giải tỏa được căng thẳng, phát huy nhiều khả năng của mình. Nếu như môn thể thao giúp các em rèn luyện thể chất thì môn diễn kịch giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo, tăng sự tự tin, thể hiện các vai trò khác nhau trong cuộc sống.

Một điểm nữa khiến nền giáo dục Anh quốc khác biệt so với quốc gia khác chính là phương châm thực tiễn. Chương trình học Anh quốc sẽ không dạy học sinh tiếp thu kiến thức một cách thụ động mà phải biết vận dụng các kiến thức đó vào cuộc sống thực. Kiến thức mà các em được học sẽ trở thành những hành trang hữu ích và quý báu để họ có thể áp dụng vào công việc sau này và thành công hơn trong tương lai.

giáo dục mầm non

Chương trình học quốc tế Cambridge tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều tổ chức giáo dục Anh quốc đã có mặt tại Việt Nam với phương pháp đào tạo theo chuẩn mực quốc tế. Trong đó, CAIE – Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge được biết đến là một tổ chức lớn hàng đầu thế giới về các chương trình giáo dục và khảo thí dành cho độ tuổi 5-19 tuổi, là một ví dụ. Các chương trình của CAIE được áp dụng tại hơn 160 quốc gia và được cả thế giới công nhận. Đây cũng là tổ chức đã thiết kế chương trình giáo dục IGCSE – Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quan Quốc tế, được giảng dạy tại 157 quốc gia và là bằng cấp được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Chương trình lấy người học làm trung tâm, dạy cho các em các kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và có thể được điều chỉnh linh hoạt kết hợp với những chương trình khác.

Thừa hưởng những ưu điểm của nền giáo dục anh quốc, chương trình quốc tế Cambridge luôn đảm bảo hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc cho các học viên để tiếp tục chinh phục những nấc thang học thuật cao hơn.

Chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Hiện nay, Trường Quốc tế Việt Úc VAS đang áp dụng giáo trình giảng dạy theo chương trình Quốc gia của Anh quốc từ bậc Tiểu học cho tới hết bậc Trung học Phổ thông với tỷ lệ đậu lên đến 100% và điểm số cao hơn so với mức trung bình của thế giới. Ở chương trình giáo dục mầm non của VAS, các em sẽ được học chương trình tiếng Anh được thiết kế dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học.

giáo dục mầm non

VAS được thành lập vào năm 2004 với cơ sở chính nằm trên đường Ba Tháng Hai quận 10. Hiện VAS có 7 cơ sở được phân bố đều khắp tpHCM với hệ thống xe đưa rước tận nơi sẽ giúp các em học sinh dễ dàng di chuyển hơn. 

Trên đây là thông tin về những ưu điểm mà chương trình giáo dục Anh quốc mang lại. Hy vọng bài viết hữu ích cho các phụ huynh để có thể chọn cho con môi trường giáo dục tốt nhất, giúp con phát triển hoàn thiện và thành công hơn trong tương lai.