Trường mầm non quốc tế VAS, thuộc hệ thống trường quốc tế Việt – Úc (VAS) thường nổi tiếng về cơ sở vật chất khang trang, hoành tráng và nhiều dịch vụ đi kèm nhưng một trong những lý do lớn nhất trường được các phụ huynh tin tưởng chọn lựa đó là môi trường luôn tạo cơ hội cho trẻ phát triển nhiều kĩ năng khác biệt, khám phá và khơi gợi nên các tiềm năng to lớn trong trẻ.

Tiềm năng sáng tạo

“Sáng tạo là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Trong thời đại ngày nay, câu nói đó càng thêm đúng đắn. Khi mọi giới hạn càng ngày càng được con người thu hẹp, cái mới liên tục ra đời thay thế cái cũ, khả năng sáng tạo là chìa khóa sống còn để tồn tại và vươn lên giữa đám đông. Tại trường mầm non quốc tế VAS, sáng tạo là một trong những yếu tố được nhà trường và đội ngũ giáo viên ưu tiên quan trọng nhất. Chính vì vậy, không gian và chương trình học được VAS thiết kế tự do, thoáng đãng và hạn chế các quy tắc để trẻ tự do tưởng tượng, quan sát, khơi gợi sức sáng tạo trong mình.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, trò chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ như: vẽ tranh, kể chuyện, làm đồ thủ công… Đây là những hoạt động giúp trẻ phát triển tư duy hình ảnh, tư duy ngôn ngữ, khả năng liên tưởng và kết nối câu chuyện

trường mầm non quốc tế 3

Khả năng ngôn ngữ

Theo nghiên cứu, có 2 giai đoạn ngôn ngữ chính của trẻ: tiền ngôn ngữ (khi trẻ dưới 12 tháng tuổi) và giai đoạn ngôn ngữ (Từ 12 tháng tuổi trở đi). Tiền ngôn ngữ là giai đoạn khi trẻ chưa có nhiều ý thức và ngôn ngữ và các phản ứng ngôn ngữ của trẻ đa số dựa vào bản năng của cơ thể, giai đoạn ngôn ngữ là giai đoạn khi trẻ hấp thu, nhận thức và phát triển một cách lý trí hơn. Dựa vào nguyên lý này, VAS chú trọng giáo dục tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để tiếng Anh được hình thành tự nhiên trong trẻ, cụ thể, VAS chú trọng:

– Dạy trẻ nắm được 3 nhân tố chính của ngôn ngữ: phát âm – vốn từ – ngữ pháp.

– Lồng ghép kĩ năng nghe, đọc vào hình thức thực hành.

– Luôn khuyến khích trẻ chủ động, tự tin giao tiếp bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt, tạo cơ hội cho trẻ được học theo giáo viên bản địa để phát âm đúng chuẩn nhất.

– Môi trường có nhiều giáo viên bản xứ, bạn bè quốc tế để trẻ hội nhập quốc tế từ nhỏ.

>>>Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ quốc tế tại TPHCM

trường mầm non quốc tế 1

Tiềm năng nghệ thuật

Tại phương Tây, phụ huynh chú trọng rất nhiều vào phát triển trải nghiệm và tài năng nghệ thuật của bé bởi thông qua việc tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ, bé rèn được các kỹ năng và cảm xúc khác nhau, học được tính kiên nhẫn, tinh thần cộng đồng và biết thấu cảm với người thân, bạn bè. Trẻ ít sử dụng máy tính bảng, tivi, điện thoại, thay vì đó kết nối với sách, tranh ảnh và các hoạt động nghệ thuật nhiều hơn. Là trường mẫu giáo chuẩn quốc tế, VAS cũng đi theo định hướng đó và luôn chú trọng khơi gợi, phát triển các tiềm năng sáng tạo ở trẻ. Trường tổ chức nhiều hoạt động kích thích sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật trong trẻ như: sáng tác truyện, vẽ tranh, để trẻ hòa mình với thiên nhiên tạo ra nguồn cảm hứng…

trường mầm non quốc tế 2

VAS luôn quan niệm rằng, một ngôi trường mầm non quốc tế không chỉ là nơi đáp ứng được cơ sở vật chất khang trang, dạy bé những kiến thức trong sách vở mà còn là “ngôi nhà thứ hai” nơi trẻ được tự do phát triển thể chất, tinh thần và phát huy các tiềm năng khác nhau. Đây là độ tuổi quan trọng để xây dựng nền móng về tư duy và cảm xúc, quan tâm các bé ngay từ lớp mầm sẽ là bước đệm vững chắc để bé phát triển tốt hơn về sau. Sáng tạo, nghệ thuật, ngôn ngữ chỉ là 3 trong các tiềm năng chính mà VAS chú trọng ở trẻ, bên cạnh đó, còn rất nhiều yếu tố khác mà trường luôn tạo điều kiện cho trẻ phát huy. Bằng chương trình chuẩn quốc tế Cambridge kết hợp cùng chương trình giáo dục mầm non chuẩn của Bộ giáo dục đào tạo, trẻ học ở VAS sẽ được “chơi mà học, học mà chơi” và phát huy mọi tiềm năng của mình.

>>>Tham khảo: Học phí các cơ sở của trường mầm non quốc tế Việt Úc