Chương trình giáo dục mầm non hiện nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên tính cách đặc biệt là sự phát triển của trẻ sau này. Trường quốc tế Việt Úc luôn giúp trẻ có thể tự khám phá thế giới xung quanh và tìm hiểu bằng chính sự sáng tạo của mình một cách tự nhiên nhất.

Chương trình giáo dục quốc tế

Đối với chương trình giáo dục mầm non tại VAS thì trường sử dụng Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học.

các em học sinh vas đang đọc sách cùng nhau

Đây là chương trình giúp các em có thể phát triển khả năng giao tiếp, cách phát âm từ vựng chuẩn nhất, bổ sung một số từ ngữ học thuật của khoa học, toán để có thể tự tin khi bước vào bậc tiểu học. cũng như khi các em học chương trình giáo dục tiếng Anh mầm non này các em còn có thể phát triển thêm nhận thức về xã hội, thế giới xung quanh mình

Môi trường trẻ chơi mà học, học mà chơi

học sinh mầm non vas sinh hoạt cùng giáo viên nước ngoài

Trường mầm non quốc tế VAS không chỉ đơn thuần là một ngôi trường tốt với đầy đủ cơ sở vật chất, thoáng mát, rộng rãi,… mà còn áp dụng những chương trình giáo dục tiên tiến giáo trình phát triển đa dạng, để trẻ chơi mà học, học mà chơi. Nền giáo dục mầm non hiên tại đang ngày càng chú trọng hơn với trẻ để cho trẻ thoái mái vui chơi theo cách riêng của mình. Giúp cho bé phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ.

Sự chuyên nghiệp trong giáo dục 

Phụ huynh và xã hội ngày càng mong muốn con em mình được phát triển bắt kịp với trẻ em thế giới. Điều đó đòi hỏi các cơ sở giáo dục mầm non phải xây dựng được môi trường giáo dục với chương trình học tập hiện đại tiên tiến, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Giáo viên mầm non VAS luôn được cập nhật những đổi mới trong giảng dạy . Không chỉ vậy đội ngũ giáo viên trường mầm non quốc tế Việt Úc còn nhiều kinh nghiệm và phẩm chất với nghề, là những người nhiệt huyết và hết lòng với công việc giảng dạy.

>>>Xem thêm: Nền tảng vững chắc cho con phát triển tốt với chương trình giáo dục mầm non quốc tế

Hiện nay việc giáo dục không chỉ đơn thuần là trông và dạy trẻ như trước đây, mà mỗi giáo viên đều phải trau dồi kiến thức để trở thành một người nghệ sĩ thực thụ. Nhằm đem lại kết quả tốt nhất trong giáo dục trẻ mầm non đòi hỏi các giáo viên phải có tay nghề cao hơn và có khả năng thực hiện kế hoạch học tập cho học sinh. Điều này đồng thời cũng cần củng cố xu hướng chuyên nghiệp hóa trong giáo dục mầm non

Ngoài công tác giảng dạy thông thường thì giáo viên còn cần hiểu được sở thích, tính cách của bé, cũng như dành nhiều thời gian hơn giúp bé tiếp thu kiến thức. Việc dạy trẻ đòi hỏi sự kiên trì, trả lời tỉ mỉ và rõ ràng với những câu hỏi ngây ngô của trẻ, từ đó hình thành tư duy logic khoa học

Giáo dục trải nghiệm

Đối với chương trình giáo dục mầm non VAS thì mỗi giáo viên sẽ giảng dạy, hỗ trợ trẻ thực hiện các bài học kết hợp thực hành đi kèm, việc của trẻ là tự tay thực hành nguyên tắc bài học cơ bản và sáng tạo thêm bài học theo suy nghĩ của mình. Với chương trình giáo dục tiên tiến như vậy, trẻ em không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội phát triển bản thân, kích thích tính tự chủ, chủ động, sáng tạo của trẻ mầm non. 

các em học sinh vas trong tiết sinh học

Giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo mà còn kích thích tính tự chủ, chủ động của trẻ em lứa tuổi mầm non. Theo môi trường giáo dục tiên tiến, trẻ em không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội phát triển bản thân, bắt kịp tư duy với trẻ em quốc tế.

Phát triển kỹ năng mềm

Trường mầm non quốc tế Việt Úc còn thường xuyên tổ chức các chủ đề ngoại khóa, ứng xử, giải quyết tình huống, kỹ năng làm việc nhóm,… Tất cả tình huống trên đều được truyền tải bằng tiếng Anh. Nhờ chính việc tổ chức những buổi ngoại khóa này sẽ giúp bậc huynh càng thêm yên tâm hơn khi đăng ký cho các bé theo học bậc mẫu giáo của trường mầm non song ngữ VAS vì đây chính là môi trường giúp tăng khả năng rèn luyện nhân cách, lối suy nghĩ, tư duy từ lúc còn nhỏ và chính việc đó sẽ giúp các hình thành thói quen tốt

Với chương trình giáo dục mầm non của VAS trẻ sẽ được định hướng trở thành một cá thể có tính cách riêng, tư duy trong việc độc lập và rèn luyện tình yêu thương, tăng cường kết nối cộng đồng. Trẻ sẽ được giáo dục và phát triển trong một môi trường lành mạnh, an toàn và thân thiện.