Xã hội ngày càng phát triển, càng nhiều gia đình có mong muốn con em mình được học tập trong một môi trường lý tưởng. Tuy nhiên, với nhiều hạn chế các trường học công lập ngày nay không còn đáp ứng đủ yêu cầu của các bậc cha mẹ. Thay vào đó, các hệ thống trường học quốc tế ngày càng phát triển, là môi trường học tập lý tưởng, phát triển toàn diện hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi trong nền giáo dục nước nhà. Ở bậc tiểu học, các em sẽ được học tập tất cả các môn học, các kỹ năng chuẩn bị cho cấp học cao hơn. Vì vậy, việc theo học trường quốc tế tại cấp bậc này sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất. Dưới đây là danh sách top 5 trường tiểu học quốc tế tại TP.Hồ Chí Minh:

Trường Tiểu học Quốc tế Việt Úc VAS 

Trường Tiểu học Quốc tế Việt Úc VAS

Trường Tiểu học Quốc tế Việt Úc VAS

Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc VAS được thành lập năm 2004 với sứ mệnh mang đến một môi trường học tập toàn diện. Trường đào tạo từ cấp bậc mầm non đến hết trung học phổ thông. Hiện tại trường đào tạo gần 9000 học sinh trên 8 cơ sở tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trường cung cấp cho các em kiến thức toàn diện nhất thông qua chương trình học tập kết hợp giáo dục cơ bản Việt Nam và giáo dục chuẩn quốc tế Cambridge.

Trường Quốc tế TAS

TAS là môi trường tối ưu cho học sinh phát triển

TAS là môi trường tối ưu cho học sinh phát triển

TAS là viết tắt của The American School, là hệ thống trường học tư thục đào tạo từ bậc mầm non đến hết lớp 12. Trường được thành lập từ năm 2010 với chương trình giảng dạy chuẩn giáo dục Mỹ, được dạy bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trường thực hiện phương châm lấy học sinh làm trung tâm, phát triển các kỹ năng toàn diện, phát triển dựa trên khả năng của các em học sinh. Từ đó cũng có thể giúp thầy cô xây dựng lớp học phù hợp với học sinh.

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Đây là một trong những trường quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam. Trường được biết đến nhiều nhất với chương trình dự bị đại học. Trường đã và đang làm rất tốt trong việc đổi mới, đưa là các giá trị cốt lõi vào chương trình giảng dạy. Trường hiện có hơn 1000 học sinh trong độ tuổi từ 3 đến 18 tuổi. Các học sinh ở độ tuổi khác nhau khi học tập tại trường được thiết kế chương trình giảng dạy khác nhau phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, môi trường học tập song ngữ sử dụng tiếng Anh thường xuyên là một lợi thế mà các em không được tiếp cận khi học tập tại trường công.

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl( ISSP)

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl

Trường thành lập năm 2010, đào tạo học sinh trong lứa tuổi 18 tháng đến 11 tuổi. Đây là một trong những trường quốc tế duy nhất chỉ đanh cho học sinh mầm non, tiểu học tại Việt Nam. Chương trình tiểu học tại trường dành cho học sinh lứa tuổi 5-11 tuổi. Với chương trình giảng dạy song ngữ, đào tạo các giá trị cốt lõi kết hợp phát triển toàn diện cho trẻ. Các lốc học kỹ năng như kỹ năng tự lập, kỹ năng phòng tránh nguy hiểm, kỹ năng xử lý tình huống,… được đưa vào sinh động trong các lớp học. Đây hứa hẹn đã, đang và sẽ là cái nôi đào tạo học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học đáng tin cậy của giáo dục nước nhà. 

Bristish International School (BIS)

Đây là một trong những trường quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, chất lượng giảng dạy được biết đến là một trong những trường quốc tế hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Trường được thành lập năm 1997 với sứ mệnh mang đến môi trường học tập lý tưởng, phát triển toàn diện cho học sinh. Trường thuộc hệ thống NAE là hệ thống các trường cao cấp hàng đầu trên thế giới. Hệ thống với nhiều cơ sở phân bố rộng rãi tại các quốc gia trên khắp thế giới các khu vực như: Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Âu,… 

Giáo dục Tiểu học là nền tảng quan trọng cho trẻ hình thành tư duy, phát triển nhận thức. Một nền giáo dục tiểu học tốt là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của các cấp bậc cao hơn. Bài viết trên đây chúng tôi tổng hợp top các trường tiểu học quốc tế tốt nhất tại Tphcm. Hi vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn cho con em mình ngôi trường phù hợp, chắp cánh cho trẻ bay cao và bay xa hơn trong tương lai.