Không ít bậc phụ huynh trong quá trình nhập học cho con cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn trường học. Đặc biệt, khi cầm trên tay một bảng danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm. Thường thì các trường quốc tế luôn là sự lựa chọn và là sự thu hút sự quan tâm của gia đình có thu nhập cao ở Sài Gòn. Vậy làm sao để chọn được một ngôi trường tốt cho con cái, cùng điểm qua một số những trường thoát tại thành phố Hồ Chí Minh qua bài viết sau.

Những bí quyết tham khảo chọn danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm

  • Làm rõ định hướng của cha mẹ dành cho con cái là gì 
  • Tham khảo nhiều nguồn thông tin Trường học tại địa bàn
  • Tham quan trực tiếp tại trường để đưa ra những nhận định chính xác nhất 
  • Xem xét kỹ chương trình học và đánh giá điểm mạnh của các nội dung này 
  • Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa mà các trường tiểu học này triển khai 
  • Quan tâm đến việc giáo dục phẩm chất, giá trị mà nhà trường sẽ mang lại cho các em 
  • Theo dõi sự thích ứng của trẻ với ngôi trường mới thông qua phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường 

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm tốt nhất

1.Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

VAS - Trường tiểu học quốc tế Việt Úc

VAS – Trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Tất nhiều phụ huynh đã có kinh nghiệm đều đánh giá cao trường tiểu học quốc tế Việt Úc. Trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM uy tín đạt chất lượng cao vào top hàng đầu hiện nay. VAS tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 7 cơ sở ở các quận. Tùy thuộc vào địa bàn mà quý phụ huynh có thể lựa chọn cơ sở gần với nơi ở để thuận tiện cho việc đưa rước. 

Chương trình học tập tại trường Việt Úc cho học sinh Tiểu học được thiết kế dựa trên sự kết hợp của chương trình tiếng Anh chuẩn đại học Cambridge và chương trình Văn hóa Quốc Gia. Các em khi Theo học tại trường sẽ được học và thành thạo các kỹ năng của cả tiếng Việt và Tiếng Anh. Bên cạnh đó, nhà trường còn tích hợp các chương trình dạy theo đúng xu thế xã hội như chương trình học STEM. Học sinh ngay từ cấp độ nhỏ được học chuyên sâu và chú trọng vào việc thực hành. Cách thức học này sẽ giúp kiến thức được đa dạng và học sinh ghi nhớ lâu hơn. 

Điều kiện học tập của học sinh được VAS chú trọng và phát triển không ngừng. Các em không những được tiếp cận về mặt tri thức mà các kỹ năng, thẩm mỹ, thể chất,.. của học sinh cũng được trau dồi và phát triển mỗi ngày. 

Đội ngũ giáo viên, cộng sự của VAS đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Thầy cô tại trường cũng là người rất nhạy bén trong việc cập nhật thông tin và tiếp thu các phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh. 

2. Trường tiểu học quốc tế Nam Việt

Nam Việt là một trong những trường tiểu học quốc tế nổi tiếng tại TPHCM

Nam Việt là một trong những trường tiểu học quốc tế nổi tiếng tại TPHCM

Nam Việt cũng là một trong các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM có những thành tích nổi bật nhờ vào chất lượng đào tạo uy tín. Các em sẽ được học chương trình song ngữ Anh -Việt, chương trình tiếng anh mà nhà trường xây dựng theo chương trình của Cambridge. Lộ trình học tập rất rõ ràng và tuân theo chủ đề nên có thể kích thích tinh thần khám phá, ham học hỏi của các em học sinh. 

Các em học sinh trong suốt quá trình học tại trường Nam Việt cũng được chăm sóc kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Hơn nữa, các em còn được trang bị các kỹ năng sống cần thiết để ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống.

3. Trường tiểu học quốc tế Nam Mỹ (UTS)

Tiểu học quốc tế Nam Mỹ UTS

Tiểu học quốc tế Nam Mỹ UTS

Trường UTS với hơn 25 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra rất nhiều đội ngũ nhân tài cho Việt Nam. Các em được trang bị đầy đủ Các kiến thức chuẩn theo đúng nội dung mà Bộ Giáo dục đưa ra đồng thời các em cũng được học song song cùng chương trình tiếng Anh chuyên sâu. 

Các môn học như Toán, Khoa học,.. học sinh sẽ thử sức hoàn toàn bằng tiếng Anh để có thể trau dồi và làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành để giúp các em học tập tốt hơn ở các bậc học cao hơn. 

Ngoài ra học sinh của UTS còn được phát triển năng khiếu, nhà trường luôn tạo điều kiện để các em có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng các câu lạc bộ của trường như: các câu lạc bộ nghệ thuật sáng tạo, các môn thể thao tự chọn, Các hoạt động ngoài trời hoặc các buổi trải nghiệm cũng luôn được tổ chức 

Bạn vừa tìm hiểu danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm. Có thể thấy lứa tuổi tiểu học sẽ là khoảng thời gian mà các em nên được lựa chọn học tập ở điều kiện lý tưởng. Cho mẹ hãy là người bạn đồng hành tích cực nhất cho trẻ ở giai đoạn này.

Xem thêm: Tham khảo chương trình tiểu học dành cho trẻ của VAS