Vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay, với mức sống ngày càng tăng cao và nhu cầu lượng trí thức lớn thì giáo dục lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với các bạn nhỏ tiểu học, khi các con chập chững đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình cuộc đời mình cũng là lúc việc lựa chọn môi trường học tập cho con luôn là điều khiến bố mẹ Việt trăn trở. Ngoài môi trường học tập như công lập và dân lập thì hiện nay các hệ thống giáo dục quốc tế cũng được đại đa số gia đình Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích khi cho con cái theo học tại các trường tiểu học quốc tế dưới đây.

1. Sử dụng ngoại ngữ như người bản xứ

Ở trường quốc tế, khi các con học sinh được tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn các con sẽ không cần phải học quá nhiều mà vẫn có thể nói thành thạo, lưu loát tiếng Anh. Hầu hết các trường quốc tế đều sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy, thầy cô, thậm chí là bạn bè cũng là người nước ngoài giúp con có cơ hội tiếp xúc với nhiều dạng ngôn ngữ cũng như là văn hóa đặc trưng của nhiều đất nước khác nhau.

Nói tiếng Anh như người bản xứ trong môi trường giáo dụng quốc tế

Nói tiếng Anh như người bản xứ trong môi trường giáo dụng quốc tế

2. Môi trường học tập đa dạng

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà các con được hưởng khi theo học trường quốc tế là các con được học trong một môi trường học tập đa dạng. Các con có cơ hội tương tác với nhiều học sinh và giáo viên từ khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu về sự đa dạng của văn hóa cũng như phát triển tư duy quốc tế. Điều này đặc biệt thích hợp trong thế kỷ 21 khi sự đa dạng văn hóa ngày càng trở nên nổi bật trên khắp thế giới. Hiểu được sự đa dạng này đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ vì nó có thể giúp chúng nhận thức về các vấn đề hòa nhập và bình đẳng trong xã hội. Đặc biệt hơn khi các trường quốc tế thường xuyên tổ chức các chuyến du học trao đổi ngắn hạn giữa các nước, từ đó các con sẽ có nhiều cơ hội được va chạm và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới.

3. Tiết kiệm chi phí

Các trường quốc tế thường sử dụng chương trình giảng dạy từ các nước phương Tây, nghĩa là các con được hưởng môi trường học tập tại nước nhà với tiêu chuẩn quốc tế. Điều này đặc biệt tiết kiệm chi phí khi phụ huynh có mong muốn cho con mình theo học chương trình giáo dục ngoại quốc, lấy chứng chỉ quốc tế mà không cần phải thay đổi môi trường sống và mức chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, các trường quốc tế thường sử dụng chương trình giảng dạy của phương Tây hướng tới tiêu chí phát triển toàn diện cho trẻ và thúc đẩy tư duy phản biện ngay từ khi trẻ còn bé.

4. Giáo viên có trình độ

Các trường quốc tế chỉ thuê những giáo viên có trình độ và kinh nghiệm để có thể điều chỉnh cách giảng dạy sao cho đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của học sinh. Chúng ta có thể yên tâm rằng các con sẽ được giảng dạy bởi một nhà giáo có kinh nghiệm và trình độ đồng thời các trường quốc tế luôn xây dựng nhiều chính sách đãi ngộ tốt nhằm chiêu mộ và giữ chân những số giáo viên giỏi nhất trên thế giới.

Dàn giáo viên tâm huyết và chất lượng

Dàn giáo viên tâm huyết và chất lượng

5. Cơ sở vật chất tuyệt vời

Hầu hết các trường quốc tế cung cấp một môi trường học tập hiệu với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Vì vậy chúng ta có thể yên tâm rằng các con sẽ được học tập trong một môi trường tuyệt vời giúp phát huy tối đa tiềm năng của trẻ trong tương lai. Các con sẽ được tạo cơ hội để tiếp xúc với các thiết bị hiện đại nhằm mục đích phục vụ cho việc học, sáng tạo và phát triển kĩ năng độc đáo của từng cá nhân. Xây dựng cho trẻ khả năng thích nghi với môi trường công nghệ, tư duy linh hoạt và nhạy bén với kĩ thuật.

Phát triển toàn diện cùng các hoạt động ngoại khóa

Phát triển toàn diện cùng các hoạt động ngoại khóa

6. Phát triển toàn diện

Các trường quốc tế có thể cung cấp một môi trường học tập độc đáo, năng động và sáng tạo cũng như là thường xuyên tổ chức các động ngoại khóa giúp các con phát triển kỹ năng mềm cần thiết trong đời sống đồng thời tạo cho các con cơ hội để áp dụng lý thuyết vào thực tế. Cuối cùng, các trường quốc tế xây dựng chương trình đào tạo hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ, cố gắng trau dồi các kỹ năng trí tuệ, thể chất, xã hội và tâm lí tình cảm giúp ích cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Trên đây là các yếu tố giúp bạn cân nhắc có nên lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho con hay không. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị khác, phụ huynh có thểm tham khảo thêm tại đây.