Cho con trẻ của mình tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm là điều mà các bậc phụ huynh thực hiện ngày nay. Tuy nhiên, việc cho con sử dụng chiếc điện thoại thông minh chơi những trò chơi vô bổ thì bạn có thể chuyển hướng cho con tiếp cận với những ứng dụng học tiếng Anh cho bé để các con có thể học thêm được nhiều điều. 

1. English for Kids: Learn & Play

English for Kids: Learn & Play là một trong những ứng dụng tiếng anh thiết kế riêng cho bé. Có thể nhận xét rằng: đây là app học tiếng anh có tính giải trí, giúp các bé có thể vừa chơi vừa tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và không mang tính ép buộc. 

ứng dụng học tiếng anh cho bé English for Kids: Learn & Play

Ứng dụng này khá hữu ích, thông qua việc tương tác với các game, bé sẽ được học thêm về từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó, app còn có thêm những câu đố vui giúp bé tăng cường khả năng sáng tạo trong tiếng Anh. 

Với giao diện bắt mắt và sinh động, đi cùng với các bài học trực quan, dễ thương sẽ giúp các bé làm quen với tiếng Anh thường xuyên thông qua nhiều hình thức khác nhau như video, truyện cổ tích online, âm nhạc, hội họa,…

ứng dụng học tiếng anh cho bé English for Kids: Learn & Play

Bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng ứng dụng mà không cần đăng nhập tài khoản hoặc truy cập internet. Ứng dụng English fr Kids: Learn & Play tương khích với điện thoại có hệ điều hành android. Tuy nhiên, bạn chỉ được dùng một vài bài miễn phí, số còn lại nếu muốn sử dụng tiếp, bạn cần phải trả phí để mua toàn bộ nội dung. 

2. ABC Kids

Ứng dụng ABC Kids bao gồm những trò chơi đơn giản như viết chữ cái theo hướng dẫn, tìm kiếm đồ vật,…Với những trò chơi hấp dẫn và thú vị, các bé sẽ được đào tạo khả năng nhận diện chữ cái và âm thanh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. 

Sở hữu giao diện tươi mới và sinh động, ứng dụng ABC Kids sẽ giúp cho các bé cảm thấy việc học tiếng Anh trở thành một thú vui, niềm yêu thích chứ không hẳn là một môn học nhàm chán mà các bé bị ép học. 

ứng dụng học tiếng anh cho bé ABC Kids

ABC Kids được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng để tham gia với tư cách giáo viên, cùng dạy cho con học tiếng Anh.

Phần mềm này sẽ phù hợp với các bé mẫu giáo 3 – 6 tuổi. Bạn có thể về máy có hệ điều hành Android và iOs. 

3. Learn English Kids

Ứng dụng Learn English Kids được xây dựng bởi Hội đồng Anh (British Council) dành riêng cho các bé từ 6 – 12 tuổi. Ứng dụng bao gồm chuỗi các video câu chuyện cổ tích với nhiều trò chơi nhỏ đa dạng, phù hợp để giúp các bé rèn luyện khả năng nghe và đọc tiếng Anh.

ứng dụng học tiếng anh cho bé  Learn English Kids

Trong ứng dụng có nhiều câu chuyện nổi tiếng và tiểu thuyết kinh điển ở nước ngoài như: Goldilocks and the Three Bears, Jack and the Beanstalk, Little Red Riding Hood,… Các trò chơi mini học tập này sẽ giúp bé có được quá trình học tiếng Anh hào hứng và hiệu quả hơn.

Ứng dụng này có khả năng tương thích với hệ điều hành android.

4. English Flashcards

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé phù hợp tiếp theo không thể không kể đến English Flashcard. Với ứng dụng này, English Flashcard sẽ giúp bé học tiếng Anh miễn phí thông qua những thẻ Flashcard hấp dẫn, thú vị với hình ảnh minh họa sinh động và cách phát âm chuẩn.

ứng dụng học tiếng anh cho bé English Flashcards

Đối với ứng dụng này, từ vựng được phân loại thành nhiều chủ đề đa dạng như động vật, màu sắc, hoa quả, hình khối, phương tiện giao thông, ký hiệu giao thông…. giúp bé tiếp thu nhiều thông tin mới. 

5. Monkey Junior

Ứng dụng Monkey Junior có nội dung học được phân thành 3 cấp độ từ dễ, vừa đến khó nên sẽ phù hợp với trẻ em trong độ tuổi từ 0 – 10 tuổi. Số lượng chủ đề đa dạng, phù hợp để bé tập làm quen như: đồ vật ở nhà, hình dạng, bộ phận cơ thể, đồ chơi, biểu hiện cảm xúc, các hành động, hoa quả,….

ứng dụng học tiếng anh cho bé Monkey Junior

Phương pháp học tiếng Anh của ứng dụng Monkey Junior đã được kiểm chứng và ghi nhận bởi các nhà khoa học giáo dục nổi tiếng như Glenn Doman, Shichida. Phần mềm sử dụng nhiều giọng đọc bản xứ có thể giúp bé tăng khả năng nghe nói ngày một hiệu quả hơn. 

Trên đây là top 5 ứng dụng học tiếng anh cho bé phù hợp nhất mà các bạn nên lựa chọn để cho các con tiếp xúc với ngoại ngữ. Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ chọn được một ứng dụng phù hợp nhất với sở thích của con mình.  

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng anh theo từng cấp độ