IELTS là một chứng chỉ sẽ tạo ra được bước nền tảng vững chắc trong học tập cũng như công việc trong tương lai. Vậy thì học IELTS ở đâu tốt ở Hà Nội. Đó chắc chắn là điều mà ai cũng băn khoăn khi bắt đầu học IELTS và cần tìm cho mình địa chỉ chất lượng để “gửi vàng”. Chính vì thế, bài viết dưới đây gợi ý cho bạn một trung tâm có tuổi rất lâu đời với uy tín vững chắc và là một trong hai hội đồng duy nhất được Cambridge thẩm quyền tổ chức kì thi quốc tế này. Không nơi nào khác, “gương mặt vàng” tròng làng học IELTS: British Council – Hội đồng Anh. 

British Council trao học bổng cho những thí sinh đạt điểm cao thông qua kì thi quốc tế IELTS.

British Council trao học bổng cho những thí sinh đạt điểm cao thông qua kì thi quốc tế IELTS.

Danh tiếng lâu đời

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. British Council có mặt ở sáu châu lục và trên 100 quốc gia, mỗi ngày đều mang cơ hội quốc tế đến với nhiều người.Tại Việt Nam có không ít các trung tâm tiếng Anh với thâm niên “khủng” và British Council chắc chắn không thế thiếu tên trong danh sách này. Với hơn 80 năm hoạt động tại hơn 100 quốc gia và 25 năm có mặt tại Việt Nam, British Council sớm gây được uy tín thương hiệu và có quy trình đào tạo bài bản.

Lợi thế lớn cho người học IELTS tại Hà Nội

Tại Hội đồng Anh, học viên có thể học trực tiếp trên lớp tại các Trung tâm giảng dạy ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hoặc tự học tại nhà thông qua các nguồn học liệu trực tuyến. Thương hiệu này cũng là nơi được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS và kết quả thi tại đây được công nhận toàn cầu..  
Chưa nói tới việc British Council nắm rõ được cấu trúc đề thi để có phương pháp giảng dạy tối ưu hay cập nhật những thay đổi mới nhất trong đề thi, việc có thể đăng ký học và thi IELTS tại cùng cơ sở sẽ giúp nhiều người tiết kiệm thời gian tìm kiếm địa chỉ thi uy tín và thủ tục cũng được giản lược đi ít nhiều.
Đặc biệt, với những thí sinh khuyết tật, British Council có những chính sách hỗ trợ riêng. Thậm chí một vài trường hợp còn có thể được miễn thi một số kĩ năng, tăng cường thời gian thực hiện bài thi, sử dụng máy tính… Không phải tổ chức nào cũng có quyền hạn đưa ra những chính sách hỗ trợ này và đó cũng chính là ưu thế riêng có của British Council.

Danh tiếng đi kèm với chất lượng 

13.000 học viên đã tham gia học tiếng Anh tại trung tâm British Council trong năm học 2016 – 2017, cùng với đó là các phản hồi tích cực về trung tâm đã phần nào minh chứng được chất lượng đào tạo tại đây. Theo thống kê như British Council đã nói trên website của mình, mỗi năm trung tâm đào tạo 8000 học viên dưới sự hỗ trợ của 100 chuyên gia tiếng Anh, tại 5 trung tâm giảng dạy ở cả nước và trong đó có 2 trung tâm ở Hà Nội. Ngoài ra, có hơn 20 triệu người học tiếng Anh trong các khóa học, trên website và các ứng dụng của Hội đồng Anh. Những con số trên chưa thể nói lên hết độ “khủng” của British Council, sau đây là những trải nghiệm được phản hồi rất tích cực về chất lượng cao từ những học viên đã từng học tại Hội đồng Anh.

  • Bạn Trương Thị Kiều Oanh cho biết: “Giáo viên rất có kinh nghiệm, vui vẻ, gần gũi với học viên. Chương trình học thú vị, hiệu quả rất cao, đan xen nhiều hoạt động ngoại khóa. Mình rất ấn tượng với môi trường học tập ở đây. Giáo viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và chỉ ra được những hướng đi gỡ mắc cho học sinh. Nhờ học ở đây mà các kỹ năng ngoại ngữ của mình tăng lên đáng kể.”
  • “Giáo viên chuyên nghiệp, có trình độ cao, kỹ năng tốt. Môi trường học tập rất ổn. Giáo viên cũng sát sao với học sinh và giao bài tập sát với đề thi thực tế.” – học viên Trần Huyền Duyên chia sẻ.
  • Một học viên khác đánh giá: “Đây là môi trường học tập tiếng Anh vô cùng chuyên nghiệp và chất lượng với đội ngũ giáo viên giỏi, hoàn toàn là người nước ngoài. Rất uy tín. Phương pháp giảng dạy đa dạng. Môi trường thân thiện, hướng ngoại.”

Lớp học British Council hiện đại, rộng rãi và mới mẻ

Lớp học British Council hiện đại, rộng rãi và mới mẻ

Đi kèm với chất lượng đào tạo, British Council cũng rất chuyên nghiệp trong việc đầu tư cơ sở vật chất đi kèm.Với quy mô lớp học tại đây dao động từ 10 – 20 người. Phòng học có diện tích rộng rãi và thoáng mát, sắp xếp vị trí chỗ ngồi rất hợp lý. Bên cạnh những trang thiết bị cơ bản như bảng viết, máy chiếu, máy lạnh… British Council còn trang bị thêm các công nghệ mới nhất như bảng tương tác điện tử, giúp bài học trở nên sinh động hơn.

Thương hiệu “tiền nào của nấy”

Nếu đã có dự định học tiếng Anh tại British Council thì hẳn bạn cũng đã biết học phí tại đây cũng thuộc hàng “đắt đỏ”. Với chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên bản xứ cùng hệ thống vật chất vượt trội thì mức học phí tại đây đương nhiên sẽ không hề rẻ. Học phí trung bình 1 tháng sẽ rơi vào trên 4 triệu. Giá tham khảo cho Khóa Luyện thi IELTS dành cho học viên người lớn hoặc học sinh, sinh viên là 10,720,000 đồng (32 giờ)
Tuy có nhiều phản hồi đánh giá cao về trung tâm nhưng học phí cao luôn là một khuyết điểm lớn của British Council. Bạn Nguyễn Thị Kim Hoàng nói: “Học phí còn khá cao so với mặt bằng chung.” Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ với chất lượng tốt và mức học phí hợp lý hơn, các học viên cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Do đó, học phí cao chính là một điểm yếu lớn của British Council. 

Hệ thống chi nhánh ít nhưng uy tín

25 năm và British Council chỉ mở 5 chi nhánh tại Việt Nam. Điều này giúp trung tâm có thể kiểm soát chất lượng và duy trì uy tín lâu dài nhưng cũng hạn chế số lượng học viên bởi khoảng cách địa lý. Hiện nay, Ngoại ngữ British Council cũng đã triển khai ứng dụng học online nhưng chỉ để hỗ trợ cho các khóa học trực tiếp, chưa giúp British Council mở rộng phạm vi khách hàng của mình.

Thi IELTS với Hội đồng Anh và nhận ngay những hỗ trợ bạn cần

Khi bạn học tiếng Anh tại Hội đồng Anh, đăng kí thi IELTS tại đây giúp bạn tập trung cao độ để đạt kết quả bạn cần để đến nơi bạn mong muốn. British Council còn đảm bảo quá trình đăng ký của bạn sẽ đơn giản và thuận tiện nhất, đồng thời cung cấp những hỗ trợ bạn cần trong thời gian chờ đến ngày thi. Khi đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh, bạn sẽ được quyền truy cập vào nguồn tài liệu ôn luyện phong phú và độc quyền duy nhất chỉ có tại Hội đồng Anh, cũng như sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ khác:

  • Truy cập không giới hạn khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute): Khóa học bao gồm 9 video hướng dẫn, 100 hoạt động tương tác và 2 bài thực hành cho mỗi kỹ năng – tất cả hoàn toàn miễn phí khi bạn đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh.

Khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute) tại British Council.

Khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute) tại British Council.

  • Các bài thi mẫu miễn phí: Tải các bài thi mẫu miễn phí tại takeielts.org/prepare hoặc đặt mua sách IELTS Practise Book, bao gồm các bài thi mẫu dành cho cả hai loại hình IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát. 

Nếu bạn lựa chọn học tiếng Anh tại British Council hẳn sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu địa chỉ trung tâm cách xa nhà hay chỗ làm việc của bạn. Đối với những học viên đã đi làm, khi mà “thời gian là vàng” thì khoảng thời gian đánh đổi khi di chuyển cũng là một vấn đề thực sự đáng phải suy nghĩ. Tìm được một trung tâm đào tạo Anh ngữ thật chẳng phải chuyện dễ, bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều để đi đến quyết định cuối cùng. Hy vọng với những phân tích trên đây bạn sẽ có cái nhìn chi tiết về trung tâm British Council để đưa ra quyết định cuối cùng.

>>> Xem thêm: Cấu trúc đề thi ielts và mẹo luyện thi hiệu quả