Trong những năm gần đây, chương trình quốc tế Cambridge đã và đang tạo nên một cơn sốt vì những lợi ích mà chương trình học này mang lại. Theo đó, tấm bằng Cambridge được đánh giá là “tấm vé vàng”, là “passport” để tiến nhanh và gần hơn tới cánh cửa của thành công. 

Từ năm học 2020 – 2021, 4/7 cơ sở của Trường Quốc tế Việt ÚC (VAS) sẽ giảng dạy chương trình quốc tế toàn phần Cambridge, dành cho khối trung học, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh tại TP.HCM về việc theo học chương trình phổ thông Cambridge chuẩn mực và đạt được những bằng cấp có giá trị cao ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lý.

Những yếu tố nào đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của học sinh đối với chương trình học Cambridge tại VAS? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời!

chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Hiểu thế nào cho đúng về tiếng anh Cambridge?

Chứng chỉ Cambridge Quốc tế là chứng chỉ giáo dục do Hội đồng Giáo Dục Cambridge Quốc tế (Cambridge Assessment International Education) thuộc Đại học Cambridge cấp khi học sinh sinh viên hoàn thành Chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge. Các cấp độ chứng chỉ được phân theo từng lứa tuổi cũng như trình độ học viên, giúp họ dễ dàng nắm bắt và cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.

Chương trình học này được ứng dụng rộng ở hơn 20.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn cầu. Điều này giúp các bạn học viên giành lấy học bổng trong học tập ở các trường danh tiếng, nâng cao cơ hội việc làm. Ưu điểm của chương trình giảng dạy Cambridge là sự linh hoạt, đòi hỏi học sinh sinh viên tính tư duy độc lập cao. Ngoài ra, học sinh được tạo môi trường học tập để phát huy tối đa tiềm năng của các em, khuyến khích sự tò mò và kích thích niềm đam mê học tập. Học sinh và sinh viên cũng được học các kỹ năng thiết yếu cho việc học đại học và chuẩn bị tốt cho định hướng sự nghiệp tương lai của các em. 

>>>Xem thêm: Tập huấn về việc giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Mặt khác, các chương trình của Cambridge không chỉ tập trung chuyên sâu vào các môn học lý thuyết mà còn chú trọng rèn luyện những kỹ năng học tập (giúp các em có định hướng đúng về môn học; tiếp thu tốt hơn trong học tập) và cả kỹ năng xã hội – hành trang không thể thiếu cho học sinh cho tương lai sau này. 

Những kỹ năng này là rất cần thiết cho học sinh bởi chúng là những kỹ năng các em sẽ cần đến trong suốt cuộc đời. Chính cách học này cũng sẽ giúp các học sinh cảm thấy hứng thú và thấy việc học tập trên trường có ý nghĩa hơn, bởi các em thực sự liên hệ được kiến thức trên lớp và bản thân mình.

ưu điểm của chương trình quốc tế Cambridge

Những điểm nổi trội của chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Chương trình quốc tế toàn phần Cambridge được đưa vào giảng dạy với mục đích giảm áp lực học tập, tích hợp đa môn, tăng thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh với đầu ra là chứng chỉ Tú tài quốc tế Cambridge A Level và Tú tài quốc gia.

Khi theo học chương trình quốc tế Cambridge tại trường quốc tế Việt Úc, học sinh chỉ học một số môn trong chương trình giáo dục quốc gia (MOET) bằng tiếng Việt như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân…, các môn học còn lại đã được tích hợp trong chương trình Cambridge và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các em vẫn có thể tham dự các kỳ kiểm tra, đánh giá và nhận bằng Tú tài Quốc gia, bên cạnh bằng Tú tài nâng cao A Level được công nhận trên toàn thế giới của Cambridge. Đặc biệt, học sinh VAS còn được lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5+ và chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Full License ngay từ bậc trung học, giúp các em có ưu thế vượt trội khi tham gia “săn” học bổng. 

Khác với chương trình học khác, chương trình quốc tế Cambridge tại VAS giúp học sinh phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo; được phát huy các kỹ năng học thuật cần thiết như tư duy phản biện, làm việc nhóm, nghiên cứu và giao tiếp tự nhiên như người bản ngữ. Ngoài ra, học sinh còn được thực hành các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh qua các hoạt động và dự án thú vị.

Đồng hành, nâng cánh tương lai của bao thế hệ học sinh, 16 năm qua, VAS luôn tự hào là môi trường học tập hiệu quả và tốt nhất dành cho các em. Không chỉ dừng lại ở cơ sở vật chất, tiện ích lớp học; giáo viên với trình độ chuyên môn cao mà còn thu hút bởi chương trình học luôn luôn đổi mới, sáng tạo và hiệu quả. Học chương trình quốc tế Cambridge tại VAS, học sinh hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào những ngôi trường danh giá trong nước và trên thế giới.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến trong cuộc sống, học tập và công việc. Đối với trẻ, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge không chỉ xác định được năng lực hiện tại của bản thân mà còn mang lại lợi ích trọn đời cho con. VAS luôn sẵn sàng đồng hành cùng bố mẹ và con chinh phục Cambridge với những lời khuyên hữu ích nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Liên hệ hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập website: https://www.vas.edu.vn để biết thêm thông tin và được tư vấn!