Không giống như trường tiểu học hay trung học, đặc thù của trường mầm non là việc nuôi  và dạy đều rất quan trọng. Hiện nay, các bậc phụ huynh chỉ quan tâm tới con em về cân nặng, dinh dưỡng và chiều cao. Nhưng quên rằng ngoài việc chăm sóc con mình khỏe mạnh thì phải đi đôi với trí thức. 

Phương pháp nào để giúp cho trẻ dễ tiếp thu kiến thức tốt, thoải mái mà không bị gò bó, áp lực cho bé  luôn là câu hỏi của nhiều phụ huynh. Đối với độ tuổi mầm non là độ tuổi phát triển tâm lý của trẻ trong thế giới trò chơi nên phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” sẽ phù hợp đối với trẻ. Mỗi Trường mầm non luôn có những chương trình giáo dục mầm non khác nhau, nên việc lựa chọn trường cho bé cũng khiến các bậc phụ huynh lo lắng và đắn đo.

Theo kết quả nghiên cứu về giáo dục mầm non cho ta thấy, một nửa sự phát triển quan trọng trong não bộ ở đứa trẻ được hoàn thành vào thời điểm bé bắt đầu học mẫu giáo. Nếu như không được kích thích các mạch thần kinh đúng cách ở độ tuổi này thì sẽ bỏ lỡ cơ hội phát hiện và phát huy trí thông minh tối đa cũng như những tiềm năng sẵn có, độ tuổi của trẻ thì những khả năng để phát triển tiềm năng này sẽ bị giảm dần. Do đó, mầm non là thời điểm vàng để khai mở tiềm năng của trẻ

>>>Xem thêm: Trang bị cho trẻ kỹ năng phòng chống hỏa hoạn

Tuy nhiên, bé luôn cần sự giúp đỡ từ người khác để đảm bảo an toàn về thể chất và cảm xúc.Trẻ cần được giám sát thường xuyên vì trẻ không ý thức về sự an toàn.

Trẻ vui chơi với giáo viên nước ngoài trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Trẻ vui chơi với giáo viên nước ngoài trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Những tâm lý và điều cần quan tâm đến bé

  • Trẻ gắn bó với người chăm sóc bé và phát triển cảm giác gần gũi yêu thương dần dần trẻ tin tưởng.
  • Sau đó trẻ cũng có cảm giác lo sợ khi phải xa cách cha mẹ, biết phân biệt người quen và người lạ.
  • Trẻ sẽ hiểu  nguyên nhân và hậu quả như thế nào 
  • Hiểu lời nói và làm theo lệnh của người lớn
  • Biết tên một số đồ vật quen thuộc, vài bộ phận trong cơ thể, và khái niệm như trong/ngoài, hoặc mở/đóng.
  • Trẻ học cách sử dụng cùng lúc bàn tay và mắt để thao tác và ném đồ vật.
  • Trẻ phát triển thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác.
  • Khi trẻ không được nâng đỡ và động viên hoặc bị khiển trách, thì trẻ sẽ suy nghĩ và tự trách mình, dần dần bé tự ti hơn và trở nên rụt rè.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) học mà chơi, chơi mà học

Chương trình giáo dục mầm non Quốc Tế giúp bé phát triển tư duy và tự tin trong môi trường chuyên nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh quá bận công việc không có nhiều thời gian để chăm sóc và quan tâm đến bé. Nên muốn gửi gắm con em mình vào trường mầm non, nhưng vẫn còn lo lắng không biết thực phẩm ở đó có an toàn không, cách giảng dạy của giáo viên có hiệu quả không. Trường mầm non Quốc Tế Việt ÚC (VAS) là trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và trình độ chuyên sâu. Ngoài ra các cơ sở giáo dục của VAS được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế, đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh, an toàn cho trẻ, trẻ có thể vui chơi thỏa thích. Đặc biệt, trường  gắn camera ở phòng học để phụ huynh có thể theo dõi con em của mình thường xuyên.

Chương trình giáo dục mầm non vui chơi và trải nghiệm

Từ năm học 2017-2018, VAS sẽ đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học.Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực sau:

• Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội

• Phát triển thể chất

• Kỹ năng giao tiếp

• Kỹ năng học thuật sơ đẳng

• Hiểu biết về thế giới

• Tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế

Bài viết trên nói về tâm lý của trẻ em và phương pháp dạy của trường mầm non. Các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chương trình mầm non Quốc Tế thì tìm hiểu tại đây.