Đọc sách là một phương pháp giáo dục mầm non tốt nhất mọi thời đại

Trẻ nhỏ khi bước vào độ tuổi mầm non, cần sự dạy dỗ thích hợp từ phía gia đình và nhà trường. Các phương pháp dạy trẻ ngày càng xuất hiện nhiều, nhưng đâu mới là cách dạy trẻ phù hợp nhất? Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho quý phụ huynh.

Hãy cùng lắng nghe các trường mầm non tại tphcm chia sẻ bí quyết giáo dục trẻ nhỏ nhé!

1. Thường xuyên đọc sách, kể chuyện cho trẻ nhỏ 

Ba mẹ thường xuyên dành nhiều thời gian để đọc sách, kể chuyện cho con chính là đang giúp trẻ nuôi lớn tâm hồn của mình thông qua những câu chuyện. Chưa kể là còn thể hiện được sự quan tâm của ba mẹ dành cho trẻ giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.

Cần để trẻ cảm nhận được rằng, đọc sách là một công việc thú vị, ngoài sự thú vị ra không còn mục đích nào khác. Chính cái “không có mục đích nào khác” này, mới có thể khiến trẻ thích đọc sách. Trong ngôn ngữ của trẻ em, sự việc luôn được chia rạch ròi thành “tốt” và “xấu”.

Khi đọc sách cho trẻ, phụ huynh nên dùng giọng nhỏ nhẹ tránh để trẻ cảm thấy khó chịu, không ép buộc hay gò bó con phải ngồi lại để nghe những câu chuyện mà ba mẹ kể.

2. Những điều nên và không nên trong lúc kể chuyện cho bé

Đối với những bé mẫu giáo chưa biết chữ, ba mẹ không nên quá cứng ngắt bám vào văn viết trong những câu chuyện trong sách, nên linh hoạt thay đổi câu trúc câu từ theo văn nói hàng ngày để giúp bé dễ hiểu và tiếp thu câu chuyện dễ dàng hơn. 

Và khi con lớn hơn một chút thì lúc này, phụ huynh không nên thay đổi văn phong nữa, vẫn sử dụng những câu từ trong sách cho bé, để bé quen với thế giới ngôn ngữ phong phú, nếu có từ nào bé chưa hiểu, ba mẹ có thể chủ động giải thích thêm trong lúc kể chuyện cho con. Không nên áp dụng rập khuông cách kể chuyện theo văn nói như khi con còn bé, vì làm như thế sẽ hạn hẹp vốn từ vựng sau này của trẻ khi lớn lên.

Nên cố gắng sử dụng ngôn ngữ chuẩn, từ vựng phong phú để kể chuyện cho trẻ nghe, cố gắng để trẻ được tiếp xúc sớm với các loại sách có tình tiết, có chữ viết, kể từ ngày bạn mua cho trẻ cuốn sách có lời văn thuyết minh, bạn cần cố gắng “đọc” chuyện, không nên “kể” chuyện cho trẻ nghe.

Giáo viên tại trường mầm non quận gò vấp đang kể chuyện cho bé nghe

Trong vấn đề đọc sách ngoài giờ học, một cái lỗi rất tệ mà một số bậc phụ huynh và giáo viên hay mắc phải là yêu cầu trẻ đọc chậm, đọc từng chữ từng câu một. Điều này không đúng. Có ba phưong diện để đánh giá khả năng đọc của một người: Hiểu, nhớ, tốc độ. Ba phưong diện này hỗ trự nhau, thúc đẩy nhau phát triển.

Tốc độ là một tiêu chí hết sức quan trọng để đánh giá khả năng đọc. Khả năng đọc của người đọc từng chữ một là kém nhất, đọc từng hàng từng hàng một, đạt được đến “nhìn một lúc mười dòng” là tốt nhất. Nhìn một lúc mười dòng là một cách ví von, chỉ hoạt động đọc sách của người đó đã đạt tới trình độ rất thành thạo, diện đọc rộng, phạm vi chú ý lớn, một lần nhìn bao quát được từ một dòng đến mấy dòng.

Đọc sách buộc phải đạt đến trình độ bán tự động hóa, nội dung đọc mói có thể được nắm bắt và hấp thu, mói có lựi cho việc hiểu và nhớ. Cách đọc từng chữ một sẽ gây cản trở cho sự hình thành trạng thái bán tự động hóa này, tài liệu đọc mà mình cảm nhận đưực ròi rạc, không hoàn chỉnh.

3. Cách để trẻ rèn luyện việc đọc sách khi còn bé

Khi còn bé, ba mẹ sẽ là người chủ động kể chuyện cho trẻ nghe, nhưng dần dần khi con đã biết đọc, và có thể đọc được những quyển sách, ba mẹ nên tập cho bé luyện dần về tốc độ đọc. Tốc độ đọc của con người vừa không phải từ lúc sinh ra đã có, cũng không phải là muốn nhanh sẽ đưực nhanh, đồng thời không thể dùng một phương pháp huấn luyện nào đó để dễ dàng đạt được. Tốc độ được quyết định bởi lượng đọc, được hình thành một cách tự nhiên trên cơ sở “lượng”.

Sự tiến bộ của trẻ em trên phương diện này rất đáng ngạc nhiên, một học sinh tiểu học thích đọc sách, tốc độ đọc của em sẽ nhanh chóng được hình thành, đồng thời do suy nghĩ của trẻ trong quá trình đọc rất đơn thuần, nóng lòng muốn biết tình tiết câu chuyện ở phía sau, vì thế tốc độ đọc thường vượt cả những người lớn cũng thích đọc sách như thế. Những đứa trẻ có lượng đọc tương đương, tốc độ đọc của chúng về cơ bản là như nhau. Vì thế trong vấn đề nâng cao tốc độ đọc, cũng không cần người lớn phải can thiệp, chỉ cần đảm bảo cho trẻ có lượng đọc đủ là được.

Trong vấn đề nâng cao tốc độ đọc cho trẻ, cần chú ý một số điểm sau:

– Không nên để trẻ đọc phát ra tiếng:

Ở trường thường xuyên yêu cầu học sinh đọc nhẩm bài khóa, đó chỉ là đọc bài khóa, không nằm trong phạm trù đọc sau giờ học mà chúng ta nói đến ở đây. Đọc sách ngoài giờ học không nên đọc thành tiếng. Đọc phát ra tiếng, không những không thể hiểu rõ nội dung của tác phẩm, cũng không thể đẩy nhanh tốc độ, là một cách đọc không tốt.

Trường mầm non quận 10 chú trọng giáo dục bé qua những câu chuyện

– Không nên vừa gặp từ mới đã yêu cầu trẻ tra từ điển:

Trong giai đoạn đầu đọc sách, chắc chắn trẻ sẽ gặp nhiều từ mói, việc tra từ điển liên tục sẽ ảnh hưởng đến việc đọc, sẽ làm trẻ mất hứng thú. Trẻ mói đọc những tác phẩm có nội dung dài, vốn đã không tin tưởng vào vốn từ mà mình đã biết, lo rằng không biết có hiểu hay không. Bố mẹ cần khích lệ trẻ, có những chữ không biết cũng không sao cả, chỉ cần hiểu được là được. Nếu có một số từ mới ảnh hưởng đến việc hiểu tác phẩm, hoặc là từ then chốt trong tác phẩm thì có thể hỏi bố mẹ. Như thế sẽ khiến cho trẻ cảm thấy rất nhanh, đọc rất nhẹ nhàng.

– Không gượng ép trẻ phải nhớ mọi cuốn sách:

Có một vị phụ huynh, cũng nghe theo lòi gựi ý của người khác, đồng ý cho con đọc sách ngoài giờ học. Em này vừa đọc cuốn tiểu thuyết đầu tiên, bố mẹ liền nóng lòng muốn con kể lại câu chuyện này, học thuộc “những đoạn văn hay” trong đó, bắt con phải dùng một số từ trong tiểu thuyết vào bài văn của mình, thậm chí còn yêu cầu con trẻ phải viết cảm nghĩ sau khi đọc xong. Đến khi em này đọc sang cuốn tiểu thuyết thứ hai, chị liền trách con gần như quên hết các tình tiết câu chuyện và nhân vật trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên, cho rằng cuốn đầu tiên đọc mất công. Bố mẹ làm như vậy chẳng khác gì gây khó dễ cho con. Điều này phản ánh hai vấn đề của bố mẹ, một là không hiểu việc đọc sách, hai là quá nóng vội. Kết quả của việc làm này sẽ chỉ khiến trẻ ghét đọc sách mà thôi.

Khi con trẻ đối mặt vói một cuốn sách, nếu có người đưa ra yêu cầu vói trẻ rằng phải ghi nhớ, trẻ sẽ tập trung sự chú ý vào việc nhớ, đồng thời đặt hứng thú đọc sách vào vị trí thứ yếu. Khi trẻ ý thức được rằng sau khi đọc xong một cuốn sách lại có nhiều nhiệm vụ phải làm như vậy, trẻ sẽ không còn muốn đọc nữa. Làm mất hứng thú chính là bóp chết việc đọc sách.

Cần để trẻ cảm nhận được rằng, đọc sách là một việc làm thú vị, ngoài sự thú vị ra không còn mục đích nào khác. Chính cái “không có mục đích nào khác” này, mói có thể khiến trẻ thích đọc sách. Việc đọc sách giai đoạn thiếu nhi chủ yếu là đọc truyện cổ tích và tiểu thuyết, chỉ cần con trẻ thích đọc, chứng tỏ trẻ đã bị câu chuyện lôi cuốn, trẻ và các nhân vật trong truyện cùng nhau trải qua các sự kiện, và cuối cùng cùng nhau chào đón một kết cục, cuốn sách này đã để lại dấu ấn trong cuộc đòi trẻ. Nội dung cụ thể không cần trẻ phải nhớ, kể cả khi trẻ quên cả tên nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết đọc từ ba tháng trước, cũng không thể nói rằng trẻ đọc phí công.

Còn về việc học thuộc một số “đoạn văn hay” trong tác phẩm, càng không có mối liên hệ tất yếu vói việc học ngôn ngữ. Nếu đoạn văn hay khiến trẻ cảm động thật thì trẻ sẽ tự biết mô phỏng và nhớ; nếu “đoạn văn hay” là do bố mẹ chọn, chưa chắc trẻ đã thừa nhận nó hay, việc học thuộc như thế sẽ không còn có ý nghĩa nữa. Đọc sách là một sự ảnh hưởng âm thầm, về mặt ngôn ngữ cũng là như vậy. Học thuộc đoạn văn của người khác không đồng nghĩa vói việc mình có thể viết ra đưực đoạn văn này, điều quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ là hình thành khả năng tổ chức ngôn ngữ và phong cách của mình, thà để trẻ dành thòi gian vào việc đọc cuốn sách khác còn hon là bắt trẻ học thuộc đoạn văn mà mình không thích.

Tục ngữ nói “sành sỏi xem bí quyết, ngờ nghệch xem cho vui”. Việc đọc sách ngoài giờ học của học sinh giai đoạn cấp một và cấp hai gần như đều là giai đoạn “ngờ nghệch”, trẻ “xem cho vui” cũng là tốt lắm rồi, không trải qua giai đoạn này, cũng khó có thể đạt đến giai đoạn sành sỏi. Tốt nhất bố mẹ và giáo viên không nên nóng lòng bắt trẻ phải nắm được ý nghĩa, phát biểu được cảm tưởng, nhớ đưực bao nhiêu điều sau khi đọc xong một cuốn sách. Thái độ của bạn đối vói việc trẻ xem ti vi, choi điện tử vô tư như thế nào thì đối với việc đọc sách của trẻ cũng nên vô tư như thế.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho ba mẹ trong việc dạy trẻ mầm non tốt hơn, chuẩn bị cho giai đoạn bước vào tiểu học. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số phương pháp khác về cách nuôi dạy trẻ nhỏ trong giai đoạn này, theo đường dẫn sau: https://goo.gl/wLoL9h

Cảm ơn quý phụ huynh đã quan tâm bài viết: “Đọc sách là một phương pháp giáo dục mầm non tốt nhất mọi thời đại”

 

 

Phương pháp dạy trẻ mầm non tự lập của VAS

Giáo dục mầm non hiện nay được chú trọng rất nhiều, vì thế mà các trường mầm non quận 10, trường mầm non quận gò vấp và nhiều cơ sở mầm non khác trong thành phố Hồ Chí Minh không ngừng tìm kiếm phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả, nhất là cách giúp trẻ trở nên tự lập ngay từ bé.

Dưới đây là phương pháp giáo dục cho trẻ tính tự lập được chia sẻ bởi VAS đến quý phụ huynh. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Vì sao nên dạy trẻ mầm non tự lập

Trên thế giới, ở các nước phát triển, giáo dục mầm non được chú trọng rất nhiều vì trẻ nhỏ là những mầm xanh tương lai của đất nước. Nước Nhật là nước đầu tiên chú trọng tính tự lập của trẻ, họ để trẻ tự đến trường ở độ tuổi mẫu giáo, để trẻ tự đến siêu thị mua đồ trong sự trông nom nhưng không quá nghiêm ngặt của người lớn. 

Người Nhật chú trọng lồng ghép những kỹ năng sống và giáo dục nhân cách cho trẻ khi để con tự lập. Giá trị thực tiễn của phương pháp này rất cao. Trẻ có thể tự mình va chạm với cuộc sống, những tình huống cụ thể, kèm theo cách giải quyết vấn đề được ba mẹ gợi ý một cách khoa học và hợp lý. Ba mẹ lúc này đóng vai trò như một nhà phân tích tâm lý, một vai trò vô cùng thú vị và mới mẽ. Dạy trẻ tính tự lập ngay từ bé sẽ giúp con có nền tảng tâm lý vững vàng trong tương lai. 

các trường mầm non không ngừng cập nhật cách giáo dục mới cho bé

2. Phương pháp giúp trẻ tăng tính tự lập trong cuộc sống

Trẻ nhỏ không tránh khỏi những lúc làm sai. Khi con làm sai, trên cương vị cha mẹ, quý vị đã hành động bằng cách: Bình tĩnh lắng nghe con nói, giữa chừng không ngắt lời con, cũng không can thiệp thô bạo vào việc của con, càng không giận dữ và nghĩ rằng con hành động như vậy là ấu trĩ. Điều này sẽ làm tổn thương tâm lý của trẻ dù ít hay nhiều. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến trẻ rụt rè, không dám thừa nhận lỗi sai của mình và không muốn chia sẻ với ba mẹ những điều trẻ gặp phải, khiến kéo dài khoảng cách giữa ba mẹ và con cái. 

Ngược lại, ba mẹ nên giúp con nhận ra sai lầm và để con tự chịu trách nhiệm, tự tìm cách giải quyết, khi con thực sự không còn cách nào khác thì lúc này ba mẹ chỉ nên đứng ở vai trò gợi ý và tư vấn hướng khắc phục vấn đề cho con. Phụ huynh tuyệt đối không đứng ra chịu trách nhiệm thay trẻ, càng không đổ lỗi tại trẻ mà hãy nhìn nhận lại cách dạy trẻ của mình. 

Để bắt đầu hướng dẫn bé quen với nề nếp tự lập, phụ huynh nên bắt đầu từ những điều cơ bản như: giúp trẻ quen với việc tự thức dậy vào buổi sáng, thường xuyên kể bé nghe những câu chuyện đầy tình người, sự yêu thương, trách nhiệm và niềm hạnh phúc, dạy dỗ trẻ theo tính cách riêng của trẻ chứ không dạy trẻ theo khuôn mẫu mà ba mẹ tự đặt ra trong đầu mình. Vì mỗi đứa trẻ sẽ có những tính cách tâm lý hoàn toàn khác nhau.

Thường xuyên bàn luận cho trẻ nghe những vấn đề của gia đình, dẫn bé theo trong lúc đi mua sắm. Trẻ con tuy chưa thể hiểu câu chuyện của ba mẹ nhưng tư duy của chúng rất thông minh và nhạy bén. Chúng sẽ nhìn hành động của ba mẹ khi giải quyết một tình huống mà học hỏi, bắt chước theo bé. Vì vậy, khi dạy con, ba mẹ cũng phải trở thành tấm gương cho trẻ noi theo và học hỏi, không thể dạy con 1 đằng mà hành động 1 nẻo được. Trẻ biết hết đấy! bạn sẽ chẳng dễ dàng qua mặt được một đứa trẻ đâu.

VAS chia sẻ phương pháp giáo dục tính tự lập cho bé

3. Kinh nghiệm giáo dục trẻ nhỏ

Văn hóa Nhật Bản đã tạo nên những thế hệ con người tài năng và góp phần to lớn xây dựng đất nước bị tàn phá bởi thiên nhiên và chiến tranh trở nên cường quốc thế giới ngày nay. Việc giáo dục thế hệ kế thừa là vô cùng quan trọng và cấp thiết đối vời người Nhật. Vì thế mà văn hóa nhận chú trọng việc dạy và học cho trẻ ngay từ khi còn bé.

Chính vì điều này, các trường mầm non quốc tế không ngừng tìm tòi và học hỏi cách dạy con của người Nhật để ứng dụng vào việc đào tạo ra một thế hệ tài năng cho đất nước của mình, trong đó có Việt Nam. Không ít các trường mầm non như VAS đã nghiên cứu và kết hợp nhiều phương pháp giáo dục trẻ hiện đại, đạt hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay để dạy trẻ mầm non. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc với các bậc cha mẹ và công tác tư vấn cho hàng vạn cha mẹ về phương pháp rèn luyện kỹ năng sống và xây dựng nhân cách cho trẻ, trường đã tích lũy không ít những kinh nghiệm giáo dục bé, giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Trong những phương thức giúp trẻ tự lập, ba mẹ đóng vai trò là những người hướng dẫn chính, những vấn đề thường xuyên phát sinh, khi đó, ba mẹ nên bình tĩnh và tự cho mình những câu trả lời sau đây, chắc chắn mọi vấn để sẽ được cải thiện:   Bạn sẽ hành động như thế nào khi con làm sao? Bạn sẽ bình tĩnh lắng nghe, hay sẽ nóng giận và ngắt lời, can thiệp một cách thô bạo và cho rằng những việc làm của con là ngu ngốc, ấu trĩ? Bạn sẽ để con tự chịu trách nhiệm, tự tìm cách giải quyết hay đứng ra chịu trách nhiệm thay trẻ? Bạn sẽ luôn cho rằng chúng hư hỏng hay chính cách dạy của chúng ta là sai?

Đừng bao giờ nghĩ rằng những đứa con đáng yêu cần sự bao bọc thái quá, cũng đừng bao giờ biến mình thành trở thành bậc “cha mẹ trực thăng” có thể giải cứu con trẻ bất cứ lúc nào. Chỉ có tập lối sống tự lập ngay từ còn nhỏ, trẻ sẽ lớn lên với những kỹ năng cần thiết mà không cần sự trợ giúp hay dựa dẫm vào cha mẹ.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho ba mẹ trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm một số thông tin về trẻ mầm non khác do VAS chia sẻ. Phụ huynh có thể tham khảo thêm ngay tại đây nhé!

Chúc gia đình sẽ giáo dục ra những tài năng tương lai cho đất nước!

6 điều thường bị bỏ quên khi bạn học Cử nhân Quản trị kinh doanh

 

Nhiều cựu Cử nhân quản trị kinh doanh đã chia sẻ lại những bài học và lời khuyên quý giá dành cho các sinh viên đang theo đuổi ngành học “hot” này. Sau đây bài viết tổng hợp lại 6 điều “đắt giá” mà nhiều người theo đuổi chương trình học quản trị kinh doanh thường bỏ quên. 

cử nhân quản trị kinh doanh

Điều 1: Bỏ quên thứ cần học nhất thời sinh viên

Bối cảnh kinh doanh hiện đại đòi hỏi người học Cử nhân quản trị kinh doanh nhiều yếu tố cần có, trong số đó thì bên cạnh kiến thức về kinh doanh và quản trị “khủng” mà bạn được tiếp thu, hãy nhớ rằng “Đừng bỏ quên Tiếng Anh – thứ cần học nhất thời sinh viên đấy”.

Trước khi trở thành sinh viên đại học, các bạn đã dành 12 năm phổ thông để học làm người, thì khi lên đại học, ngoài kiến thức chuyên môn bắt buộc phải có, thì tiếng Anh là một thứ mà ta cần phải học!

không bỏ quên tiếng anh

Và một khi đã học thì học thật nghiêm túc. Đừng ru rú ở nhà, hãy học đi và học ngay đi! Nếu có điều kiện thì vào trung tâm học, tập tành được vài ba câu thì có thể xin làm phục vụ cho các nhà hàng quán ăn dành cho Tây, … Hãy chắc chắn rằng tiếng Anh của bạn tốt nhé, bởi đó là một điểm cộng khá quan trọng trong quá trình tìm việc hay tự kinh doanh trong tương lai!

Điều 2: Bỏ qua nhiều cơ hội trải nghiệm

Hãy nhìn vào tấm gương Mark Zuckerberg là một điển hình,  anh ta đã làm đủ thứ phần mềm khi còn mới là một sinh viên, vừa học vừa làm. Chưa kể, thời gian học đại học là thời gian cho các bạn nhiều trải nghiệm nhất chứ không phải thời gian sau này bạn đi làm và bận bịu với sáng đi chiều về tối ngủ. 

Hai năm đầu bạn có thể làm phục vụ, dạy kèm, làm thêm để hiểu được môi trường làm việc thực tế, tích lũy được vài kỹ năng giao tiếp nho nhỏ cho bản thân, cũng như rèn luyện sự chịu khó và tuân thủ thời gian giờ giấc làm việc. Năm 3, năm 4 thì bạn có thể tìm kiếm công ty làm part-time hay theo dự án để được thực hành trên chính công việc mình đang theo đuổi. 

Điều 3: Hay bỏ quên nhiều đức tính tốt đẹp

không bỏ quên thái độ

Bạn có biết thái độ được xem là yếu tố quyết định thành công lớn nhất, cao hơn cả năng lực và kỹ năng làm việc của bạn?? Nhiều bạn trẻ có thu nhập cao, công việc “ngon”, nhưng thái độ thì… thôi rồi. Đừng ngủ quên trên chiến thắng!

Hãy chú ý “ĐỪNG” làm những điều sau đây:

– Không thèm nghe hoặc nghe rất qua loa đại khái những lời người khác nói.

– Mang định kiến và muốn cộng sự đi theo sở thích cá nhân của mình.

– Không biết cách duy trì mối quan hệ sau khi đã kết bạn thành công. Hạn chế lối suy nghĩ “mình còn nhiều bạn!”.

Điều 4: Bỏ quên việc tích cực nỗ lực học

tích cực học tập

Là một ứng cử viên sáng giá cho ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể có đủ kiến thức trong giáo trình bạn đã học nhưng bạn có dám chắc bạn đã hiểu hết về Quản trị kinh doanh?. Hãy thử tìm hiểu home-loading trong marketing? Sampling là gì? SEO là gì? Web service là gì? Gamification là gì? và tất tần tật rất nhiều thứ bạn chưa biết hết về thế giới kinh doanh. 

Điều 5: Bỏ quên mục tiêu và định hướng tương lai

Hãy tự đặt câu hỏi cho mình nào:

– Tại sao tôi học Cử nhân quản trị kinh doanh?

– Tôi sẽ chọn chuyên ngành gì? Hay công việc mà tôi đang hướng đến là gì?

– Tôi có kế hoạch gì cho năm 1, năm 2 và năm 3,4 chưa?

Định hướng luôn giúp bạn không bị “lạc đường” nhé!

Điều 6: Bỏ quên thương hiệu mang tên TÔI

xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân không phải là điều gì rất ghê gớm đâu, hãy cứ hiểu đó những gì người ta nhìn thấy với bạn và có thể nhận diện đó là bạn. Chỉ cần tạo nên một profile của bạn trên Facebook, Pinterest… hay một mạng xã hội, thậm chí là một namecard chẳng cần phải là “ông lớn” gì cả chỉ cần đủ để người ta có thể liên lạc với bạn là được nhé!

Vừa rồi là một số chia sẻ của những đàn anh đã từng là Cử nhân quản trị kinh doanh, mong muốn mang đến những lời khuyên thật hữu ích giúp cho các cử nhân quản trị kinh doanh tương lai đây có những trải nghiệm thật thú vị và không bỏ quên nhiều điều hay ho trong suốt thời gian học đại học! Chúc các bạn thành công!

>> Xem chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh chất lượng Tại Đây!

Top 3 trường Đại học nước ngoài đáng học Cử nhân quốc tế

 

Cử nhân quốc tế là một trong những xu hướng lựa chọn để theo học của nhiều bạn trẻ ngày nay. Trong hai hình thức học Cử nhân quốc tế phổ biến thì học Cử nhân liên kết tại chỗ tiết kiệm chi phí được nhiều sinh viên ưu ái. 

Sau đây là một số trường Đại học nước ngoài có liên kết với trường đào tạo chất lượng tại hcm để cung cấp các khóa học đào tạo Cử nhân quốc tế cho học viên. Hãy cùng tham khảo nhé.

1/ Đại học Victoria Wellington – New Zealand

Trường Đại Học Victoria, nằm tại thủ đô Wellington của đất nước New Zealand, được đánh giá là trường đại học công lập với lịch sử lâu đời hơn 100 năm. Trường Đại học Victoria rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu đào tạo, là trường đại học nghiên cứu số 1 tại New Zealand và trong đó trường Kinh doanh Victoria là một trong số 2% trường kinh doanh trên toàn cầu nhận được bộ ba chứng nhận chất lượng quốc tế: EQUIS, AMBA và ACCSB.Với vị trí thuận lợi, rất gần với các trung tâm văn hóa chính trị của New Zealand và thư viện quốc gia, ngôi trường thu hút đông đảo sinh viên tham dự học tập và nghiên cứu.

học cử nhân quốc tế victoria of wellington - UEH

Trường Đại học Victoria thể hiện sự kết hợp giữa truyền thống lâu đời và đặc trưng về những sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục cũng như dịch vụ chăm sóc sinh viên tỉ mỉ. Bằng chứng nhận của trường Đại học Victoria có giá trị quốc tế và được thừa nhận bởi nhiều trường đại học trên thế giới. 

Đồng thời, Victoria tự hào là trường đại học đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế, dựa trên một cơ sở vững chắc tại nước sở tại New Zealand.  Những mối quan hệ về việc trao đổi giảng viên và sinh viên với nhiều trường đại học và học viện có tiếng tăm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Âu.

Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân quốc tế giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Victoria tại Wellington (UEH-VUW) được xem một trong những chương trình liên kết đầu tiên tại Việt Nam. Học viên tham gia chương trình học gồm 1,5 năm tại Việt Nam và 1,5 năm tại New Zealand để nhận bằng Cử nhân Thương mại có giá trị quốc tế của Đại học Victoria.

>> Đọc thêm: Thông tin Xét tuyển thẳng tại Đại học Kinh tế TP.HCM 2018

2/ Đại học Western Sydney University – Úc

western sydney university - isb

Western Sydney University là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại nước Úc với hơn 40,000 học viên tham gia. Những thành tích nổi bật mà WSU đã nhận được là:

– Năm 2014, Western Sydney University được vinh danh trở thành 1 trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới.

– Nằm trong Top  60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm do tổ chức Times Higher Education chọn lọc. 

– Nằm trong Top 3% trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.

Trường Western Sydney University tập trung đào tạo theo phương châm chú trọng tới:

–  Phương thức đào tạo: liên tục đổi mới các phương pháp tiếp cận đương đại đối với các hoạt động giảng dạy và học tập. Chú trọng đề cao giá trị thực tế bằng việc tạo nhiều cơ hội để tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều trường hợp thực tế thông qua các bài tập tình huống hoặc các giờ thực hành tại những cơ sở hiện đại của trường.

– Nghiên cứu khoa học: Trường có kết nối chặt chẽ với những Viện nghiên cứu và các cơ sở trong ngành để đảm bảo tài liệu học tập luôn được cập nhật và bắt kịp những vấn đề đang diễn ra trong thực tế. 

– Lấy sinh viên làm trung tâm. 

Hiện này, Đại học Western Sydney có liên kết với Viện Đào tạo quốc tế ISB  thực hiện chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế Kinh doanh mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và cơ hội du học Úc đáng mơ ước nhé!

>> Tham khảo thêm Thông tin về tuyển sinh WSU – ISB, các bạn XEM TẠI ĐÂY!

3/ Đại học Bolton – Anh

đại học bolton

Với tiền thân là học viện Cơ khí Bolton vào năm 1824, trải qua quá trình hình thành, Đại học Bolton một danh mục các chương trình đào tạo đa dạng về ngành nghề và cấp độ đào tạo từ chứng chỉ ngắn hạn, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.  Bolton là một trong những trường đại học được đánh giá cao tại Anh về chất lượng đào tạo và phát huy năng lực của sinh viên, về mức độ đầu tư các tiện ích dành cho sinh viên và về tỷ lệ thành đạt của sinh viên sau khi ra trường. 

Năm 2005, trường đại học Ngân Hàng TP.Hồ Chí Minh và trường đại học Bolton đã thành lập mối quan hệ hợp tác giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh với chất lượng Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

Mong rằng những thông tin gợi ý về các trường đại học liên kết đào tạo cử nhân quốc tế sẽ giúp các thí sinh chọn lựa được môi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo: Thông tin chương trình Cử nhân quốc tế tại các trường đào tạo chất lượng

 

Mục đích của việc Học thạc sĩ kinh tế

 

Trong bối cảnh nền kinh tế năng động và phát triển hiện nay, những ứng cử viên có một cái nhìn đầy đủ và toàn diện góp phần giúp doanh nghiệp phát triển đúng hướng đi là rất quan trọng. Và điều đáng mừng là Học thạc sĩ kinh tế tại những trường đào tạo chất lượng mang đến điều này. 

Mục đích của việc Học thạc sĩ kinh tế

1. Mang lại cái nhìn tổng quát và toàn diện về nền kinh tế

Học thạc sĩ kinh tế mang lại cái nhìn vĩ mô

Nếu bạn định hướng làm việc trong một công ty có quy mô vừa và nhỏ, hay bạn làm quản lý – lãnh đạo cho một công ty với số nhân viên không lớn thì cũng đừng bao giờ bỏ qua cách nhìn nhận một vấn đề tổng quát và toàn diên. Thực tế, sự phát triển vĩ mô của nền kinh tế sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bất cứ doanh nghiệp nào và những người làm lãnh đạo, quản lý bắt buộc phải nắm được điều này nhé.

2. Mang lại cơ hội hoàn thiện bản thân

Bạn có biết một cách chứng tỏ với mọi người rằng bạn là người nghiêm túc trong công việc như thế nào không?, đó chính là không ngừng phấn đấu và học tập. Khi tham gia học thạc sĩ kinh tế, bạn có thể chứng minh với mọi người sự nghiêm túc và cầu thị của mình. Khi đó, mọi người sẽ nhìn bạn với một thái độ tích cực và đáng trân trọng đấy.

>> Học thạc sĩ kinh tế ở đâu tại HCM?

3. Mang lại cơ hội thăng tiến đầy triển vọng

giúp hoàn thiện bản thân

Mặc dù không phải là cơ quan nhà nước xét duyệt theo bằng cấp nhưng trong một cơ quan hoặc doanh nghiệp, nếu cá nhân nào có năng lực cũng như sự cầu thị cao hơn rõ ràng người đó sẽ có cơ hội được cân nhắc nhiều hơn. Bạn hãy cố gắng và nỗ lực không ngừng trong công việc so với những nhân viên khác, thì không có lý do gì mà bạn không có khả năng thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.

4. Khẳng định khả năng định hướng doanh nghiệp

định hướng doanh nghiệp

Bạn hiện đang là một người quản lý và còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình quản lý doanh nghiệp của mình, như vậy bạn đừng do dự nữa mà hãy đầu tư thời gian, nỗ lực để tham gia một khóa học thạc sĩ kinh tế chất lượng. Trong môi trường có thể nâng cao quản lý của bạn này, chắc chắn bạn sẽ học hỏi thêm về cách đánh giá, phân tích tình hình doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp hiệu quả, có thêm các mối quan hệ và trực tiếp xử lý vấn đề thực tiễn… 

>> Tuyển sinh Học thạc sĩ quốc tế chuẩn quốc tế

Học thạc sĩ kinh tế tại Viện Đào tạo quốc tế ISB

Tại TP.HCM, có nhiều trường đào tạo bậc cao học về khối ngành kinh tế chất lượng, trong đó đáng nhắc tới là Viện Đào tạo quốc tế ISB thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM – một trong những đại học có bề dày kinh nghiệm đào tạo thuộc hàng “lão thành” tại HCM. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh tại ISB được đánh giá là một chương trình đào tạo chuẩn mực thích hợp dành cho những nhà quản lý, lãnh đạo tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

học thạc sĩ kinh tế tại isb

Sau khi kết thúc chương trình, học viên sẽ nhận bằng Thạc sĩ do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp. Những lợi ích mà ứng viên nên biết khi chọn Học thạc sĩ kinh tế tại ISB là:

1. Đây là nơi hội tụ của những ứng viên tài năng, nhà quản lý năng động, thích hợp là môi trường học viên cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm trong kinh doanh.

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chính được sử dụng cùng với giáo trình cập nhật quốc tế, góp phần nâng cao năng lực hội nhập cho học viên trong môi trường kinh doanh quốc tế chuyên nghiệp.

3. Đội ngũ giảng viên là các  giáo  sư đến từ các truờng đại học lớn trên thế giới, có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm đứng lớp cho học vien.

4. Cơ sở vật chất có trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập.

học thạc sĩ kinh tế tại isb

Thời gian đào tạo của chương trình này là 2 năm. Học viên có thể học theo hình thức linh hoạt, như học vào các buổi chiều thứ Bảy, ngày Chủ nhật; hoặc các buổi tối trong tuần.Thời gian và hình thức linh hoạt giúp cho các đối tượng học viên là người đang đi làm có thể tham gia học tập mà không ảnh hưởng nhiều đến công việc. 

>> Đăng ký tư vấn chương trình Học thạc sĩ Kinh tế MBA – ISB tại LINK này.

Vừa rồi là chia sẻ về mục đích của việc Học thạc sĩ kinh tế cũng như gợi ý chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế chất lượng tại HCM. Mong rằng các bạn nhận được thông tin hữu ích nhé!

Giải đáp: Sữa dừa và Làm đẹp

 

Sữa dừa (Coconut milk suppliers) nghe có vẻ lạ tai nhưng đây lại là một trong những loại sữa có tác dụng làm đẹp da, rất được ưa thích bởi chị em phụ nữ. Sau đây hãy cùng theo dõi một vài mối tương quan giữa sữa dừa và làm đẹp nhé.

1/ Sữa dừa có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời

Thường nghe thấy nước dừa, dầu dừa chứ cụm từ “sữa dừa” có vẻ lạ lạ tai. Thực tế, sữa dừa là sự kết hợp giữa cơm dừa và nước dừa nguyên chất tạo ra những dòng sữa tự nhiên và bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, đây là thức uống ưa dùng của chị em phụ nữ bởi những công dụng làm đẹp tuyệt vời. 

công dụng làm đẹp của sữa dừa

Rõ ràng nhất là sữa dừa tươi có khả năng dưỡng ẩm tốt hơn rất nhiều loại sản phẩm công nghiệp nào. Rất đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị lượng sữa dừa vừa đủ, thoa trực tiếp lên da, chờ 30 phút và sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Sữa dừa (Coconut milk suppliers) cũng được xem là loại mỹ phẩm xanh lý tưởng để chống lại hiện tượng da bị khô và giúp cân bằng độ ẩm của da. Sử dụng sữa dừa sẽ giúp làn da bạn trở nên mịn màng, mềm mại và săn chắc. Ngoài việc dùng trực tiếp lên làn da, bạn có thể cho một ít sữa dừa vào bồn tắm để làn da được thư giãn cũng như được hấp thụ những dưỡng chất giá trị dinh dưỡng cao. Muốn để tăng mùi hương, bạn cũng có thể cho thêm tinh dầu hoa hồng hay oải hương vào nước tắm.

2/ Sữa dừa dùng như nước tẩy trang

Bạn phải bỏ ra nhiều tiền để mua sản phẩm tẩy trang công nghiệp nhiều hóa chất và chất tẩy có thể gây hại cho da, trong khi đó bạn có thể làm sạch hoàn toàn lớp trang điểm bằng sữa dừa mà tiết tiệm được rất nhiều tiền đấy.

sữa dừa tẩy trang hiệu quả

Lớp trang điểm cần được vệ sinh sạch sẽ để giữ cho da thoáng và không bị ảnh hưởng đến chất độc hại trong đó. Hãy tẩy trang bằng sữa dừa để làm sạch sâu bên trong và giúp dưỡng da. Ở những vùng da nhạy cảm như mắt hay môi, tẩy trang bằng sữa dừa đặc biệt tốt. Bạn chỉ cần dùng tay thoa trực tiếp sữa dừa lên da và chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

Ngoài ra, để tăng tính hiệu quả, bạn cũng có thể kết hợp với dầu dừa hoặc dầu dùng cho em bé với tỷ lệ 1:2 để làm tăng hiệu quả tẩy trang. Hỗn hợp này sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông và giúp cân bằng độ ẩm cho da.

>> Tìm đọc thêm: Sữa dừa – Xu hướng mới của người tiêu dùng

3/ Sữa dừa giúp phục hồi da cháy nắng

sữa dừa giúp chống cháy nắng

Một trong những giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả để khôi phục làn da bị cháy nắng là dùng sữa dừa. Đơn giản bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng sữa dừa lên bề mặt da và để trên da từ 15 đến 30 phút sau đó rửa sạch với nước.

Chính những thành phần giá trị có trong sữa dừa sẽ hạn chế tình trạng đỏ tấy, tăng tốc quá trình làm lành vết thương và giúp da nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu đấy nhé.

4/ Sữa dừa như “thần dược” chống lão hóa hữu hiệu

Bên trong sữa dừa có hàm lượng đồng và vitamin C cao, do vậy có thể giúp da săn chắc, cải thiện sự đàn hồi của da, giảm quá trình xuất hiện nếp nhăn. Bạn chỉ cần thoa sữa dừa trực tiếp lên da và một lớp dày hơn ở vùng da bị dễ bị nếp nhăn như trán, xung quanh mắt. Thường xuyên dùng loại mỹ phẩm xanh này, bạn sẽ đẩy lùi quá trình lão hóa và có làn da tươi tắn, rạng ngời.

>> Mở rộng: Hiệu quả của dầu dừa tinh khiết đối với làm đẹp

sữa dừa chống lão hóa hiệu quả

5/ Khả năng chống khuẩn và điều trị các bệnh về da

Nghiên cứu đã chỉ ra bên trong sữa dừa có hàm lượng axit lauric và vitamin khoáng chất cao nên có khá năng tăng cường hệ miễn dịch, chống khuẩn cũng như điều trị một số bệnh về da hiệu quá nhé. Một số vấn đề về da như bị vẩy nến hay như eczema có thể được điều trị và chữa lành đến một mức độ nhất định sau khi dùng sữa dừa.

Sữa dừa trị các bệnh về da

Việc bạn cần làm là thoa sữa dừa trực tiếp lên vùng da bị tổn thương, chờ từ 15 đến 30 phút và sau đó rửa sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung sữa dừa vào chế độ ăn để nuôi dưỡng làn da từ bên trong bằng một số sản phẩm sữa dừa đóng hộp hiện nay. Không chỉ mang lại lợi ích cho làn da, sữa dừa còn có tác dụng chữa viêm khớp, giảm lượng cholesterol, giảm cân và dưỡng tóc đấy nhé. 

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho phái đẹp tìm ra phương pháp chăm sóc da tuyệt vời! Để tham khảo thêm về sản phẩm Sữa dừa, hãy xem tại betrimex.com.vn/en/products/coconut-milk-drink.

6 lý do sinh viên chọn học trường kinh doanh quốc tế Western Sydney của Viện ISB

Trường Đại học Western Sydney được xếp thứ hạng cao, có nhiều chương trình học bổng cao, chi phí du học rất phù hợp, sinh viên dễ dàng xin việc sau tốt nghiệp. là một hệ thống trường gồm có 6 khuôn viên được đặt tại phía tây Sydney- Great Western Sydney là trung tâm thương mại và kinh tế thứ 3 của Úc. Đây là nơi rất nổi tiếng với nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh.

6 lý do sinh viên chọn học tại Western Sydney

Australia khá gần Việt Nam, cách nhau khoảng 8 giờ bay thẳng. Đất nước này có nhiều các trường đại học nổi tiếng, trong đó trường kinh doanh quốc tế Western Sydney đã được nhiều du học sinh chọn học bởi 6 lý do sau:

Thứ hạng cao

Trường đứng trong Top 3% các trường đại học trên thế giới, Top 500 các trường đại học trên toàn cầu và đứng thứ hạng 79 trong số các trường đại học trẻ toàn cầu, xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings.

Trường kinh doanh quốc tế Western Sydney đã được nhiều du học sinh chọn học bởi 6 lý do

Đại học Western Sydney nằm trong Top 400 đại học tốt nhất về học thuật, theo Shanghai Ranking’s – Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2016; đạt 5 sao về chương trình dạy và học, đổi mới và tính toàn diện, theo QS World University Rankings.

Ngoài ra, tại Australia, trường cũng đứng thứ 2 về hợp tác nghiên cứu, thứ 2 về môn toán và khoa học máy tính (thứ 36 trên thế giới), đứng thứ 3 về khoa học ứng dụng và thứ 12 về khoa học xã hội, theo Leiden Rankings.

Chi phí phù hợp

Trường có chi phí sinh hoạt tại các khu xung quanh cơ sở đào tạo và ký túc xá khá rẻ so với trung tâm thành phố. Các ngành khoa học xã hội có học phí chỉ từ 20.000 AUD trên một năm và khóa học liên quan thí nghiệm, khoa học… chỉ từ 26.000 – 30.000 AUD một năm. Chi tiết, xem tại đây.

Trường có chi phí sinh hoạt tại các khu xung quanh cơ sở đào tạo và ký túc xá khá rẻ so với trung tâm thành phố.

Nhiều học bổng có giá trị hấp dẫn

Trường có hơn 40 loại học bổng, 10-20-50% học phí để tạo thêm động lực cho các học viên cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để có thể đạt được suất học bổng hấp dẫn.

Tiện lợi cho xin việc làm thêm và sinh hoạt

Trường có vị trí gần các trung tâm kinh tế, mua sắm, khu người Việt, bến tàu xe, nên sinh viên rất tiện trong việc đi lại, dễ tìm việc làm thêm.

Dễ ứng tuyển việc sau khi tốt nghiệp

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp khá cao do trường chú trọng và nội dung đào tạo mang tính thực tiễn – tập trung vừa phải vào nghiên cứu. Chưa kể trường kinh doanh quốc tế Western Sydney đào tạo những cử nhân và thạc sĩ năng động chuyên ngành kinh doanh với những kiến thức vững chắc cùng với nhiều kĩ năng phù hợp trong môi trường thực tế.

==>> Xem thêm: Chương trình Cử nhân Tài năng ISB, ĐH Kinh tế TP.HCM nhận chứng nhận CPA Australia

Hỗ trợ chuyên nghiệp từ đại diện trường và văn phòng sinh viên quốc tế

Học sinh sẽ luôn được hỗ trợ 24/24 từ những đại diện trường tại Việt Nam đó là Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB; hỗ trợ nhanh từ giám đốc marketing thị trường Việt Nam; giúp đỡ thân thiện, nhanh chóng ngay văn phòng sinh viên quốc tế của trường.

Một số thông tin thêm về trường kinh doanh quốc tế Western Sydney & chương trình liên kết với Việt Nam

Ngành học: Học sinh có thể chọn một trong số hơn 400 ngành học đa dạng có tại trường, với nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế có liên kết với Viện ISB tại Việt Nam như chương trình cử nhân kinh doanh WSU-BBUS.

Bậc học: Trường phù hợp nhiều trường hợp học sinh hết lớp 11 trở lên, vào học: dự bị đại học; từ cao đẳng liên thông lên đại học; cử nhân; thạc sĩ; tiến sĩ. Trường nhận các học sinh chuyển tiếp từ các trường cao đẳng, đại học chương trình quốc tế tại Việt Nam.

Đến với trường kinh doanh quốc tế ISB để có cơ hội trải nghiệm học tại đại học danh tiếng Western Sydney.

Bên cạnh đó, hồ sơ gồm có như bằng cấp và học bạ; bảng điểm của bậc học cao nhất; chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu. Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB sẽ tạo cơ hội cho bạn có thể trải nghiệm học chương trình quốc tế tại trường Western Sydney. Với chương trình học liên kết chuyển tiếp ở giai đoạn 2 khi các học viên đã hoàn thành xong giai đoạn 1. Ngoài ra, Viện ISB còn liên kết với những trường đại học ở các quốc gia khác như, Canada, New Zealand, Hàn  Quốc, Phần Lan, … với những chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành kinh doanh và bằng cấp được thế giới công nhận.

==>> Tham khảo thêm thông tin trường kinh doanh quốc tế ISB, TẠI ĐÂY!

 

Cử nhân quốc tế mở ra con đường mới cho các thí sinh

Đỗ đại học là một sự bắt đầu thuận lợi cho tương lai, nhưng việc trượt đại học cũng không đồng nghĩa rằng mọi cánh cửa tương lai sẽ đóng lại… Lúc này, theo học bằng cấp quốc tế là “tấm vé” giá trị giúp sinh viên có thể gia nhập vào thị trường lao động toàn cầu, mọi người cần nên có sự nhìn nhận xứng đáng đúng về vị thế của các chương trình cử nhân quốc tế trong nước hiện nay.

Học cử nhân quốc tế – Con đường mới mở ra cho các thí sinh

Khi bạn biết được kết quả số điểm mình thi đại học lại không đáp ứng cho bạn vào ngôi trường mà bạn mong muốn, bạn có thể buồn, đó cũng là điều tất nhiên. Nhưng không có nghĩa là bạn luôn bị chán nản, tự ti hay buông xuôi tất cả. Có khá nhiều con đường khác để bạn lựa chọn. Thay vì bạn chỉ việc ngồi buồn bã, chán nản, bạn hãy ngồi suy nghĩ lại, tìm kiếm cho mình hướng đi khác, vì bạn còn rất nhiều cơ hội mới để làm nếu muốn thành công. Bạn có thể chọn cho mình chương trình cử nhân quốc tế chẳng hạn.

Cử nhân quốc tế tạo nên sự bản lĩnh và tự tin

Nhiều nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp lớn đã chia sẻ rằng nhiều sinh viên ra trường trong tay với tấm bằng cử nhân quốc tế thường có sự tự tin và bản lĩnh hơn nhiều sinh viên khác. Hiện nay, với sự thay đổi cũng như sự phát triển nền giáo dục nói chung và các chương trình đào tạo nói riêng đang chịu nhiều ảnh hưởng của quá trình hội nhập toàn cầu hóa diễn ra, do đó đã xuất hiện nhiều chương trình liên kết đào tạo giữa trường đại học nước ngoài với các trường đào tạo quốc tế trong nước.

Nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn đã chia sẻ rằng nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng cử nhân quốc tế trong tay thường có sự tự tin và bản lĩnh hơn so với nhiều sinh viên khác.

Điều này tích cực ở chỗ nhiều sinh viên có ấp ủ, mong muốn đi du học để có thể tiếp cận nền giáo dục hiện đại và tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp tương tai của mình thì nay có thể tham gia môi trường quốc tế ngay tại trong nước với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong môi trường đào tạo quốc tế này, sinh viên có cơ hội trau dồi tiếp xúc nhiều về văn hóa và cách đào tạo quốc tế, tình hình kinh doanh của các quốc gia vì trường luôn cập nhật liên tục theo xu hướng mới của thời đại. Theo học chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại các trường đào tạo quốc tế giúp sinh viên củng cố nhiều kiến thức về chiến lược và cách quản lí kinh doanh đương đại, phù hợp với xu hướng tuyển dụng, cách làm việc của hầu hết doanh nghiệp đa quốc gia hiện nay. 

Bằng đại học không quan trọng bằng kiến thức học

Hơn ai hết, bản thân người học ngay từ đầu đã phải xác định được “Mình muốn cái gì? Mình sẽ làm gì để đạt được điều mình muốn?” chứ không phải hoang phí cả 4 năm đại học chỉ để đổi lấy tấm bằng Cử nhân thật đẹp nhưng tìm mãi lại vẫn không có việc làm. Tuy bằng cấp là điều kiện cần để nhà tuyển dụng xác định bạn có phù hợp với tính chất công việc hay không, nhưng không phải điều kiện đủ để bạn phỏng vấn thành công, việc đó phụ thuộc vào năng lực bản thân có đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu công việc đó hay không. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kĩ lưỡng cho việc lựa chọn cho mình chương trình cử nhân quốc tế để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng hơn. 

==>> Xem thêm: Trượt đại học có nên vào cử nhân quốc tế?

Tuy bằng cấp là điều kiện cần để nhà tuyển dụng xác định bạn phù hợp với tính chất công việc hay không, nhưng còn việc phỏng vấn thành hay bại lại phụ thuộc vào năng lực bản thân có đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu công việc hay không.

Cần nhìn nhận đúng về giá trị của chương trình quốc tế

Nếu ai đã từng giật mình với số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp hàng năm, tình trạng doanh nghiệp than thở vì khan hiếm nguồn nhân lực có trình độ cao làm việc và xa hơn là sự kiện Việt Nam đã chính thức ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) – đây là một trong những thỏa thuận về thương mại đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay. Làm ta sẽ phải đặt ra câu hỏi về “Chất lượng giáo dục & đào tạo, giảng dạy Việt Nam sẽ phải thay đổi như thế nào và với tốc độ ra sao để thế hệ trẻ có thể bắt kịp trong môi trường quốc tế?”.

Trong khi các nhà giáo dục học vẫn còn đang họp bàn để đưa ra các giải pháp cải cách trong giáo trình thì chính sự trỗi dậy của các chương trình liên kết quốc tế trong nước lại tạo ra sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ. Tất cả các chương trình đào tạo có uy tín đều được thông qua nhiều quá trình kiểm định chất lượng của đối tác nước ngoài và Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Chương trình triển khai đảm bảo tính nguyên bản, đúng tiêu chuẩn so với chương trình đang được giảng dạy tại nước ngoài, kiến thức phải luôn cập nhật mới nhất, kỹ năng đi kèm phù hợp với từng ngành, tiếng Anh chuyên ngành thành thạo, thái độ sống tích cực, tác phong công nghiệp… là những yếu tố xây dựng nên hình ảnh những công dân trẻ toàn cầu.

Chương trình triển khai đảm bảo tính nguyên bản, đúng tiêu chuẩn so với chương trình đang được giảng dạy tại nước ngoài, kiến thức luôn cập nhật nhất, kỹ năng đi kèm phù hợp với từng ngành.

Có thể nói, chương trình cử nhân quốc tế là chương trình có giá trị đảm bảo về mặt học thuật và chất lượng đầu ra cao cho sinh viên, đây là một điều mà chương trình đào tạo trong nước ta đang thiếu.

Để tìm hiểu chương trình cử nhân quốc tế của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB, phụ huynh và học sinh có thể xem link: http://www.isb.edu.vn/vi/news/cu-nhan-quoc-te-xu-the-thoi-hoi-nhap-n445.htm

Học cử nhân quốc tế có những ưu điểm nào?

 

Học Cử nhân quốc tế trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, đặc biệt là từ khi sự mở rộng hội nhập toàn cầu khiến nhiều chương trình đào tạo được “quốc tế hóa”. Sau đây chúng ta hãy cùng xem xét những ưu điểm của việc chọn học Cử nhân quốc tế của nhiều học sinh hiện nay.

Cử nhân quốc tế được đầu tư về khả năng ngoại ngữ 

Gắn liền với cái tên Cử nhân quốc tế thì rõ ràng trình độ anh văn của những ứng cử viên này được đánh giá rất cao, có thể đây là một trong những điểm nổi bật của các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế hiện nay. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giao tiếp và cả trên các sàn giao dịch quốc tế.

cử nhân quốc tế giúp cải thiện ngoại ngữ

Nhiều tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty, doanh nghiệp có liên kết nước ngoài rất thiết yếu cho đội ngũ nhân viên sở hữu một trình độ tiếng Anh phải đủ tốt để có thể tương tác với khách hàng và thực hiện các dịch vụ thương mại quốc tế. Trong khi đó, những thí sinh muốn tham gia các chương trình cử nhân quốc tế tại các trường thì cũng được yêu cầu đầu vào với một trình độ anh văn (thường căn cứ vào các chứng chỉ anh văn được công nhận quốc tế như IELTS, Toefl IBT…) và trong quá trình học tập, những cử nhân này cũng được đầu tư nhiều vào việc cải thiện tiếng Anh liên tục.

>> Xem thêm 5 điểm cộng của chương trình học cử nhân quốc tế tại hcm năm 2018

cử nhân quốc tế cải thiện ngoại ngữ

Nhất là nhiều trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM, ví dụ Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM, có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên không chỉ đọc hiểu các kiến thức chuyên ngành về kinh doanh từ các giáo trình quốc tế mà còn sử dụng ngoại ngữ linh hoạt cho các hoạt động giao tiếp trong và ngoài giờ lên lớp. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế chẳng hạn, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.  

Cử nhân quốc tế được rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn

Một môi trường học tập hiện đại và năng động tại các trường đào tạo quốc tế giúp sinh viên không chỉ có cơ hội trau dồi kiến thức mới về lĩnh vực mình theo đuổi mà còn được tạo điều kiện rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng bản thân. Thông qua những hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế, các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng, hội thao và rèn luyện kỹ năng sống, những người trẻ năng động học hỏi được cách hoàn thiện bản thân hơn và vận dụng đa dạng những kỹ năng để áp dụng vào công việc thực tế của mình.

cử nhân quốc tế giúp bạn hoàn thiện kỹ năng

Cử nhân quốc tế dễ tìm việc và có nhiều cơ hội thăng tiến

Một báo cáo lương của trang Vietnamworks năm 2017 đã cho biết một sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 300 USD/tháng trong khi đó với kỹ năng mềm và khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt như các bạn học cử nhân quốc tế chất lượng thì có thể có mức lương cao hơn khoảng 800 USD/tháng. Điều này cho thấy tiềm năng không nhỏ của các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế có thể mang đến cho cơ hội nghề nghiệp của sinh viên. 

cử nhân quốc tế mang lại cơ hội thăng tiến

Viện Đào tạo quốc tế ISB – trường Đại học Kinh tế TP.HCM hiện đang là nơi đào tạo cử nhân quốc tế về các chuyên ngành kinh doanh đáng tin cậy tại HCM. Với điểm cộng là có các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của nhiều giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm, sinh viên ra trường có thể thích ứng tốt với môi trường làm việc chuẩn hiện đại thông qua kiến thức cập nhật và sự chia sẻ tận tình của các giảng viên, góp phần giúp cử nhân khi ra trường có đủ năng lực và kỹ năng phát huy hiệu quả công việc. 

>> Đọc thêm Cử nhân Quản trị kinh doanh 2018 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Với những thông tin về ưu điểm của việc học cử nhân quốc tế – lựa chọn của nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT hiện nay vừa được chia sẻ, mong rằng các bạn có thể chắc chắn hơn với quyết định của mình đồng thời tìm ra trường đào tạo cử nhân quốc tế lý tưởng cho mình nhé!

Học thạc sĩ quốc tế Executive MBA để phát triển tư duy quản lý

 

Học thạc sĩ quốc tế là một hướng lựa chọn phổ biến thay thế cho nhiều chương trình đào tạo chính quy hiện nay, đặc biệt là các cử nhân sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế. Trong số những chương trình học thạc sĩ quốc tế nổi bật, Executive MBA liên kết giữa Viện ISB với Đại học UQMA ở Canada nhận được nhiều sự quan tâm.

Học thạc sĩ quốc tế EMBA được nhà quản lý – lãnh đạo ưa chọn

học thạc sĩ quốc tế

Học thạc sĩ quốc tế trở thành một xu hướng nổi bật không chỉ đối với các cử nhân vừa tốt nghiệp đại học mà còn tạo ra môi trường cập nhất kiến thức hợp lí cho các đối tượng là những nhà quản lý – lãnh đạo tại các doanh nghiệp. Một trong những điều kiện ưu tiên mà những nhà lãnh đạo giỏi cần đáp ứng là cập nhật kiến thức quản lý mới phù hợp với hiện đại để tận dụng và nắm bắt tốt các cơ hội do bối cảnh toàn cầu hóa mang lại trong kinh doanh, vượt ra những tư duy quản lý đã có phần lỗi thời.

 học thạc sĩ quốc tế nâng cao tư duy lãnh đạo

Bên cạnh đó, học thạc sĩ quốc tế với những chương trình chất lượng giúp các vị giám đốc và lãnh đạo cấp cao có vị thế hơn đối với khách hàng đối tác nước ngoài, tạo điều kiện cho việc hợp tác kinh doanh vươn cao hơn trong thương trường quốc tế. Với những động lực này, rõ ràng tham gia đào tạo thạc sĩ quốc tế trở thành lựa chọn lý tưởng của hầu hết người đi làm đang giữ vị trí cao trong công ty. Tuy nhiên, để chọn được một trường đào tạo thạc sĩ chuẩn quốc tế và chương trình học có thể xứng đáng với thời gian mà các ông chủ luôn bận rộn công việc là một điều không dễ dàng. 

học thạc sĩ quốc tế emba

Hiện nay, thay vì tham gia các chương trình MBA thông thường, một lựa chọn tốt hơn cho các nhà lãnh đạo là khóa đào tạo Executive MBA – Thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao. Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa MBA và EMBA là EMBA thích hợp dành cho đối tượng học viên là các nhà lãnh đạo – quản lý đã có vài năm kinh nghiệm quản lý thực tế, do đó chương trình học cũng được chọn lọc kỹ lưỡng từ nhiều tình huống kinh doanh ứng dụng thực tiễn cao. Trong số này, khóa học EMBA của Université du Québec à Montréal, hay còn được gọi là UQMA (Canada) tổ chức tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM mang lại nhiều trải nghiệm có giá trị đối với học viên.

>> Xem thêm Học thạc sĩ quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh có lợi gì?

Ưu điểm của Học thạc sĩ quốc tế EMBA tại Viện ISB

học thạc sĩ quốc tế tại Viện ISB

Một là, chương trình đào tạo được thiết kế bám sát với nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý thời hiện đại, cung cấp cho các nhà lãnh đạo nguồn kiến thức cập nhật về quản lý mới nhất và ứng dụng vào việc giải quyết tình huống thực tế thường gặp phải ngay trong tổ chức của mình. Tại TP.HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức đào tạo thạc sĩ quốc tế chương trình EMBA liên kết với UQMA và đây là chương trình MBA đầu tiên của Canada tại Việt Nam. 

Hai là, lịch học cũng được điều chỉnh để phù hợp với các đối tượng theo học là những người bận rộn công việc, không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình của học viên. Tại ISB, các lớp học được diễn ra trong 2 buổi tối trong tuần và 2 ngày cuối tuần mỗi tháng, tạo sự tiện lợi cho học viên tham gia. 

Ba là, giảng viên của chương trình đào tạo này đến từ trường Đại học UQAM, Canada và các đại học hàng đầu ở Úc, Mỹ…

trường học thạc sĩ quốc tế uqma canada

Bốn là, quá trình xét tuyển đầu vào rất chú trọng tuyển chọn học viên có thành tích xuất sắc nên khi tham gia khóa học, học viên sẽ thường có cơ hội chia sẻ, thảo luận kinh nghiệm với các nhà quản lý hoạt động cùng lĩnh vực với mình. Các mối quan hệ nghề nghiệp cũng sẽ dần hình thành và phát triển trong quá trình các học viên tương tác, làm việc nhóm với nhau trong suốt khóa học.

Năm là, học viên được tạo cơ hội tham quan và học tập tại trường Đại học UQAM ở Montreal, trau dồi học thuật và trải nghiệm văn hóa trong môi trường quốc tế.

Trường Quản lý của Đại học Québec à Montréal (ESG UQAM) là một trường quản lý và giảng dạy bằng tiếng Pháp hàng đầu và có qui mô quốc tế sâu rộng. Đồng thời, trường này khá nổi tiếng về chất lượng đào tạo đề cao thực tiễn, về qui mô nghiên cứu và đội ngũ giáo sư, cũng như trao đổi hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp.

Mong rằng những thông tin trên giúp các đối tượng muốn học thạc sĩ quốc tế có thể tìm được chương trình và trường đào tạo chất lượng xứng đáng với thời gian và chi phí mình bỏ ra nhé! Chúc các thạc sĩ tương lai thành công!

>> Đánh giá TOP 10 trường kinh doanh quốc tế tốt nhất Châu Á

>> 3 chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm phổ biến nhất năm 2018