Giai đoạn trẻ bước vào tiểu học là thời điểm quan trọng mà bố mẹ quyết định môi trường học tập cho con. Đặc biệt, hiện nay phụ huynh có xu hướng cho con tham gia vào môi trường quốc tế. Nhưng tiêu chí nào có thể khiến bố mẹ quyết định giữa danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm cho bé nhà mình. Thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời.

Chương trình đào tạo

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ càng về trường cung cấp mô hình giáo dục của quốc gia Anh, Mỹ hay Úc,… Bởi chương trình giáo dục của họ được các tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận thì đảm bảo trẻ nhà bạn đang được học tập dưới một môi trường giáo dục hiện đại và toàn diện giống như những học sinh ở các nước phát triển.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 1

Giờ học của học sinh trường tiểu học quốc tế Việt Úc

>>> Tham khảo thêm: Phụ huynh có nên cho học trường quốc tế hay không?

Phương pháp giảng dạy

Các trường tiểu học quốc tế khác nhau sẽ có phương pháp giảng dạy khác nhau, điểm chung duy nhất của các trường này là áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, điểm quan trọng là phương pháp phải phù hợp với con em của mình, tôn trọng sự khác biệt của từng bé cũng như biết cách khuyến khích các con phát triển năng khiếu tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân. Từ đó khơi dậy sự hứng thú và hiệu quả trong học tập cho học sinh.

Định hướng học tập cho trẻ

Các bậc phụ huynh nên quan sát và nắm bắt nhu cầu, khả năng cũng như sở thích của con trong học tập. Để hiểu được trẻ yêu thích và có năng khiếu trong bộ môn nghệ thuật hay thể chất để chọn được ngôi trường có thể phát huy điểm mạnh của con. Còn nếu trẻ yêu thích các môn tính toán, nghiên cứu thì các trường thiên về giảng dạy khoa học, tự nhiên sẽ là lựa chọn phù hợp cho con.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 2

Giờ học thí nghiệm của học sinh trường tiểu học quốc tế VAS

Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh dạy các em kiến thức thì hoạt động ngoại khóa sẽ tăng cơ hội cho các bé được giao tiếp nhiều hơn với bạn bè, thầy cô và cách ứng xử, giải quyết vấn đề khó khăn thường xuyên gặp trong cuộc sống. Vì vậy một ngôi trường hay tổ chức các lớp học ngoại khóa, kỹ năng mềm, học nhạc cụ và hội họa hay các buổi dã ngoại bên ngoài trường học sẽ là nơi đáng để gửi gắm con cái.

Cơ sở vật chất trường tiểu học quốc tế

Để đảm bảo đạt chuẩn chương trình giáo dục quốc tế thì các ngôi trường phải đáp ứng hệ thống vật chất đầy đủ, hiện đại cho không gian học tập, thực hành và vui chơi giải trí để trẻ có môi trường phát triển toàn diện.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 3

Cơ sở vật chất hiện đại của trường quốc tế VAS

Ngoài trang thiết bị học tập, nhiều trường quốc tế trang bị nhiều tiện ích như hồ bơi, nhà ăn, sân thể thao, sân khấu biểu diễn nghệ thuật. Đây là những tiêu chí cần lưu ý khi tham khảo trường tiểu học.

Tiềm lực của trường tiểu học quốc tế

Phụ huynh có thể xem xét tới thâm niên và kinh nghiệm hoạt động của trường trong lĩnh vực giáo dục. Một ngôi trường được vận hành và quản lý tốt thường đạt được những thành tựu và có định hướng phát triển cụ thể và lâu dài.

Tại TP. Hồ Chí Minh, trường quốc tế Việt-Úc (VAS) là một trong những ngôi trường sở hữu những tiêu chí ở trên. Chương trình học được chia thành hai lộ trình rõ ràng gồm chương trình giáo dục quốc gia kết hợp giáo dục phổ thông Cambridge và lộ trình thứ hai là giáo dục quốc gia kết hợp tiếng Anh Cambridge. 

Đối với chương trình đào tạo quốc gia được xây dựng giúp học sinh nắm vững kiến thức từng cấp, đạt được bằng cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Đồng thời kết hợp giảng dạy 4 bộ môn: Toán, tiếng Anh, khoa học và công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh. Kết thúc lớp 5, học sinh có đủ năng lực để lấy chứng chỉ Cambridge giúp các em có thể học tại các trường trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 4

Giờ học sáng tạo của thầy và trò trường tiểu học quốc tế VAS

Kết,

Với những tiêu chí như trên, phụ huynh có thể dựa vào đó để tham khảo và tìm được một ngôi trường phù hợp cho con em mình trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm. Bên cạnh môi trường học tập bổ sung kiến thức trên lớp thì bố mẹ chính là người quan trọng giúp các bé có thể phát triển đầy đủ toàn diện về mặt cảm xúc, tình cảm và tính cách.