Học Cử nhân quốc tế trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, đặc biệt là từ khi sự mở rộng hội nhập toàn cầu khiến nhiều chương trình đào tạo được “quốc tế hóa”. Sau đây chúng ta hãy cùng xem xét những ưu điểm của việc chọn học Cử nhân quốc tế của nhiều học sinh hiện nay.

Cử nhân quốc tế được đầu tư về khả năng ngoại ngữ 

Gắn liền với cái tên Cử nhân quốc tế thì rõ ràng trình độ anh văn của những ứng cử viên này được đánh giá rất cao, có thể đây là một trong những điểm nổi bật của các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế hiện nay. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giao tiếp và cả trên các sàn giao dịch quốc tế.

cử nhân quốc tế giúp cải thiện ngoại ngữ

Nhiều tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty, doanh nghiệp có liên kết nước ngoài rất thiết yếu cho đội ngũ nhân viên sở hữu một trình độ tiếng Anh phải đủ tốt để có thể tương tác với khách hàng và thực hiện các dịch vụ thương mại quốc tế. Trong khi đó, những thí sinh muốn tham gia các chương trình cử nhân quốc tế tại các trường thì cũng được yêu cầu đầu vào với một trình độ anh văn (thường căn cứ vào các chứng chỉ anh văn được công nhận quốc tế như IELTS, Toefl IBT…) và trong quá trình học tập, những cử nhân này cũng được đầu tư nhiều vào việc cải thiện tiếng Anh liên tục.

>> Xem thêm 5 điểm cộng của chương trình học cử nhân quốc tế tại hcm năm 2018

cử nhân quốc tế cải thiện ngoại ngữ

Nhất là nhiều trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM, ví dụ Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM, có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên không chỉ đọc hiểu các kiến thức chuyên ngành về kinh doanh từ các giáo trình quốc tế mà còn sử dụng ngoại ngữ linh hoạt cho các hoạt động giao tiếp trong và ngoài giờ lên lớp. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế chẳng hạn, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.  

Cử nhân quốc tế được rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn

Một môi trường học tập hiện đại và năng động tại các trường đào tạo quốc tế giúp sinh viên không chỉ có cơ hội trau dồi kiến thức mới về lĩnh vực mình theo đuổi mà còn được tạo điều kiện rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng bản thân. Thông qua những hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế, các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng, hội thao và rèn luyện kỹ năng sống, những người trẻ năng động học hỏi được cách hoàn thiện bản thân hơn và vận dụng đa dạng những kỹ năng để áp dụng vào công việc thực tế của mình.

cử nhân quốc tế giúp bạn hoàn thiện kỹ năng

Cử nhân quốc tế dễ tìm việc và có nhiều cơ hội thăng tiến

Một báo cáo lương của trang Vietnamworks năm 2017 đã cho biết một sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 300 USD/tháng trong khi đó với kỹ năng mềm và khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt như các bạn học cử nhân quốc tế chất lượng thì có thể có mức lương cao hơn khoảng 800 USD/tháng. Điều này cho thấy tiềm năng không nhỏ của các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế có thể mang đến cho cơ hội nghề nghiệp của sinh viên. 

cử nhân quốc tế mang lại cơ hội thăng tiến

Viện Đào tạo quốc tế ISB – trường Đại học Kinh tế TP.HCM hiện đang là nơi đào tạo cử nhân quốc tế về các chuyên ngành kinh doanh đáng tin cậy tại HCM. Với điểm cộng là có các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của nhiều giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm, sinh viên ra trường có thể thích ứng tốt với môi trường làm việc chuẩn hiện đại thông qua kiến thức cập nhật và sự chia sẻ tận tình của các giảng viên, góp phần giúp cử nhân khi ra trường có đủ năng lực và kỹ năng phát huy hiệu quả công việc. 

>> Đọc thêm Cử nhân Quản trị kinh doanh 2018 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Với những thông tin về ưu điểm của việc học cử nhân quốc tế – lựa chọn của nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT hiện nay vừa được chia sẻ, mong rằng các bạn có thể chắc chắn hơn với quyết định của mình đồng thời tìm ra trường đào tạo cử nhân quốc tế lý tưởng cho mình nhé!