Suốt quá trình học cấp 2, học sinh cần học thêm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh bởi đây là những bộ môn vô cùng quan trọng trong chương trình học của các em.

Bước sang cấp 2, học sinh cần được đào tạo bài bản với những yêu cầu cao hơn về kiến thức cũng như kỹ năng. Lúc này, gia sư sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ học sinh. Họ là những giáo viên, sinh viên sư phạm am hiểu tâm lý lứa tuổi có thể thay thế gia đình kèm cặp tốt cho học sinh. Một số môn như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh cấp 2 nên học gia sư bởi nó sẽ giúp các em có nền tảng vững chắc về kiến thức để đạt kết quả cao trong học tập.

1. Môn Ngữ Văn

Môn ngữ văn là môn học quan trọng ở cấp THCS nên việc thuê gia sư kèm cặp cho bé lớp 2 là rất cần thiết.Thông thường với khoảng thời gian dạy trên lớp, giáo viên truyền đạt lượng kiến thức cho lớp học với vài chục học sinh là như nhau. Vì vậy, nắm bắt được kiến thức trên lớp đòi hỏi học sinh phải hết sức thông minh, nhanh nhạy. Còn đối với những học sinh còn lại, các em cần phải cố gắng và có sự trợ giúp của phụ huynh hoặc gia sư.

Đặc biệt với môn ngữ văn, đây là môn học cần sự kiên trì và năng khiếu thì các em mới có thể học tốt, nếu không có sự hướng dẫn của gia sư, các em khó có thể nắm bắt toàn bộ bài giảng trên lớp. Gia sư sẽ giúp các em luyện đọc trôi chảy, truyền cảm, hoàn thành đoạn văn không chỉ đúng câu, chữ mà còn biết liên tưởng, truyền cảm xúc vào câu văn. Giúp các em có thể theo kịp bài giảng của giáo viên. Khi làm bài kiểm tra, các em đã hoàn thành tốt kiến thức nền tảng, có thể đạt điểm số cao với môn học này.

2. Môn Toán

Có thể nói đây là bộ môn khiến không ít học sinh “sợ” bởi độ khó từ những con số, phép tính rắc rối. Toán lại là một môn học với đặc trưng là các kiến thức từ lớp này nối tiếp, liên hệ lớp kia nên nếu học sinh cấp 2 kiến thức toán căn bản không có thì đồng nghĩa với việc khi lên cấp 3, các em vẫn học yếu Toán. Chính vì vậy việc thuê gia sư để giúp các em nắm vững kiến thức về toán là vô cùng cần thiết.

Với những học sinh đã khá, giỏi, những kiến thức giáo viên trang bị trên lớp là kiến thức nền tảng. Phụ huynh cũng có thể thuê gia sư Toán kèm cặp để em duy trì được kết quả học tập tốt và tham gia các kỳ thi theo phong trào của nhà trường.

2. Môn Tiếng Anh

Nên chọn gia sư học tiếng Anh

Trong xu thế hội nhập thì học tiếng Anh THCS (6, 7, 8, 9) ngày càng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn thuê gia sư để giúp con học tập tốt hơn. Nhiều em tiếp thu kiến thức trên lớp khá chậm và giáo viên cũng không thể thể kèm cặp từng học sinh nên sức học của các bé không thể tiến bộ. Tuy nhiên, khi thuê gia sư, với những kĩ năng giảng dạy, và phương pháp dạy sáng tạo linh hoạt sẽ giúp các em hứng thú trong việc học.

Trên đây là 3 môn học cần được chú trọng cho những học sinh học cấp 2. Các em nên học tập trao đổi kiến thức với các gia sư chuyên nghiệp để quá trình học tập có được hiệu quả mong muốn.