Giao tiếp bằng tiếng Anh là điều rất cần thiết hiện nay cho cuộc sống và công việc của nhiều người. Tuy nhiên, người Việt thường mắc phải nhiều khuyết điểm khi nói tiếng Anh.

Tiếng Anh là được xem ngôn ngữ mang tính Quốc tế và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, khi bạn giao tiếp bằng ngôn ngữ này sẽ có nhiều yêu cầu cao hơn ở người nói. Vậy nên chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp nào cho người đi làm để có thể đẩy mạnh khả năng nói được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau để học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Những khuyết điểm khi giao tiếp tiếng Anh của người Việt

Dưới đây là các lỗi mà nhiều người thường mắc phải. Hãy xem xem có mình trong đó không bạn nhé?

– Phát âm chưa chuẩn, chưa biết nhấn đúng trọng âm trong câu, lên giọng, xuống giọng, ngắt câu như người bản ngữ. Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học ngoại ngữ hiện nhất, nhất là tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng, nói chuẩn người nghe mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.

– Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khi giao tiếp làm quá trình nói bị gián đoạn, không lưu loát và tạo nhiều quãng ngưng, khiến bạn trở nên lúng túng. Nói cách khác, bạn đang lo sợ sẽ nói không chính xác, sợ sai, và từ đó làm cho tâm lý nói bị ảnh hưởng.

– Bạn trả lời phỏng vấn còn ấp úng, lúng túng và chưa chuyên nghiệp.

– Bạn hoàn toàn hiểu đối phương đang nói nội dung gì, tuy nhiên bạn không đối đáp hoặc nói lại thành câu hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng hay ậm ừ, nói chuyện ngắt quãng trong khi giao tiếp.

Người Việt thường mắc nhiều khuyết điểm khi giao tiếp tiếng Anh so với người bản ngữ

– Bạn còn chưa biết diễn đạt được ý một cách khoa học, đầy đủ và logic. Thiếu từ vựng giao tiếp nhất là trong công việc nên hạn chế trong diễn đạt. Để ghi nhớ được tất cả những từ vựng đã học, bạn cần phải sử dụng nó thường xuyên. Lý do là vì môi trường sống, học tập và làm việc ảnh hưởng nhiều đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

– Bạn chưa biết cách viết đơn xin việc, email cho đối tác, bạn bè, đồng nghiệp sao cho thật chuyên nghiệp

– Bạn lo sợ và thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, đối tác hoặc đồng nghiệp.

British Council giúp bạn khắc phục khuyết điểm khi giao tiếp tiếng Anh

Với những khuyết điểm bạn và đa số phần đông người học đang gặp phải, bạn có thể tìm đến các trung tâm Anh ngữ để đăng kí khoá học tiếng Anh giao tiếp cho mình. Trong số các trung tâm đó thì British Council chính là một nơi chất lượng mà bạn có thể tin tưởng. Những khóa học tiếng Anh tại đây sẽ giúp học viên và mọi người phát triển kỹ năng Anh ngữ tốt, phù hợp với mục tiêu học tập, lao động và nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân của bạn sau này. Chúc bạn sớm thành công!