Các em học sinh lớp 9 chắc hẳn đã không còn xa lạ với môn Anh văn. Làm sao để học tốt Anh văn lớp 9 cũng là mối băn khoăn của nhiều em.

Có nhiều bạn nghĩ rằng học giỏi môn nào đó là do năng khiếu. Không có năng khiếu thì đành học không giỏi. Nhưng quan điểm ấy hoàn toàn sai. Để có thể học tốt môn tiếng Anh không hề khó khăn như các bạn nghĩ. Hãy xem qua bài viết bên dưới đây để có thể bỏ túi cho mình thêm một vài bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Yêu thích môn học

Dù nó có là môn yêu thích của bạn hay không thì hãy tập yêu thích môn học này. Bởi vì nếu bạn muốn học giỏi một môn nào đó thì điều đầu tiên cần làm là hãy yêu thích nó đi. Đừng tự ti với khả năng tiếng Anh của mình, không ngại ngần hay sợ mắc lỗi. Bởi vì sau mỗi lần va vấp đó bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học cho mình, và trình độ tiếng Anh sẽ khá lên trông thấy. Rồi dần dần khi trình độ được cải thiện bạn sẽ cảm thấy yêu nó nhiều hơn nữa

2. Tìm phương pháp học phù hợp cho mình

Mỗi người sẽ thiên về một khả năng khác nhau, có người học bằng hình ảnh sẽ rất dễ nhớ, có người lại phải ghi chép thật nhiều, và cũng có người chỉ cần xem qua bài một lúc là đã có kiến thức trong đầu. Để học môn tiếng Anh hiệu quả bạn hãy xác định cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Ban đầu bạn có thể thử nhiều phương pháp học khác nhau để rút ra cái nào hiệu quả nhất đối với bản thân mình.

Học tiếng Anh lớp 6,7,8,9

3. Luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ và bạn rất dễ bị rơi rụng kiến thức nếu không thường xuyên luyện tập nó hàng ngày. Không nhất thiết phải ngồi vào bàn học mới là luyện tập tiếng Anh, bạn có thể xem phim bằng tiếng Anh, học tiếng Anh qua các bài hát hoặc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh nào đó. Hay bạn có thể đọc những quyển truyện tranh mà mình yêu thích trong lúc rãnh rỗi, nghe đọc truyện, tin tức hoặc bài hát bằng tiếng Anh khi đang đi xe bus, làm công việc nhà chẳng hạn. Bạn cũng có thể viết các từ vựng rồi dán lên những dóc dễ thấy trong nhà để nhắc nhở trí nhớ của mình thường xuyên cũng là một bí quyết hay đấy nhé!

4. Phương pháp học từ mới đúng đắn

Một trong những nhân tố khiến bạn học giỏi tiếng Anh là vốn từ vựng phong phú. Do đó hãy chú ý trau dồi vốn từ của mình bằng cách học từ vựng hàng ngày, nhưng phải theo một phương pháp nào đó. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, theo nhóm từ gốc hoặc học qua các mảnh giấy ghi nhớ, các đoạn băng hình bạn xem.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến với Hội đồng Anh – British Council. Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín hàng đầu tại Việt Nam để có cơ hội học tập và rèn luyện thêm. Tại đây đội ngũ giáo viên là những người bản xứ với trình độ chuyên môn cao sẽ đem đến cho bạn những giờ học thật bổ ích. 

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho việc làm sao để học tốt Anh văn lớp 9 rồi phải không nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn và chúng tôi chúc các bạn học tập thật tốt!