Luyện kỹ năng nói tiếng Anh đồi hỏi một quá trình kiên trì và bền bỉ để gặt hái kết quả cao.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin với khả năng tiếng Anh của mình. Các bạn sinh viên và người đi làm muốn giỏi nói tiếng anh như người bản xứ cần phải có lộ trình và kế hoạch rõ ràng. Cùng British Council ghi nhớ cách để luyện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả nhé.

Làm thế nào để luyện kỹ năng nói tiếng Anh?

Ghi nhớ và thấu hiểu phát âm tiếng Anh

Chắc chắn rằng đối với những người học Tiếng Anh, việc giao tiếp là một kĩ năng vô cùng quan trọng và đóng vai trò chủ đạo. Tuy nhiên hiện nay, rất ít người Việt Nam tự tin về kĩ năng này của mình. Ví dụ như các bạn trẻ đã từng nói chuyện với người nước ngoài nhưng rất khó để duy trì cuộc trò chuyện bởi vì phát âm tiếng anh không chuẩn, hoặc không ít các bạn tự hỏi không biết nên bắt đầu học phiên âm từ đâu.

Đầu tiên, cần phân biệt được sự khác nhau và biết cách dùng những cụm từ khác nhau. Thực tế, bạn cần phải trang bị cho bản thân kĩ năng phát âm Tiếng Anh thật chuẩn, bắt đầu từ việc ghi nhớ và thấu hiểu các ngữ âm, ngữ điệu của các phiên âm tiếng Anh. Điều này chắc chắn không hề đơn giản, cần luyện tập hàng ngày để có thể quen phiên âm và vận dụng đúng cách.

Giữ động lực tích cực mỗi ngày

Nói tiếng anh tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt, đồng thời kỹ năng nghe phát triển hơn. Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện nói, tạo các tình huống giao tiếp để nói hoặc luyện tập cùng bạn bè, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh nhằm có cơ hội tăng tối đa tiềm năng bản thân.

Nhưng nhiều bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bỏ qua các kỹ năng cơ bản, muốn giao tiếp hiệu quả rất cần kĩ năng diễn đạt được ý mình cần nói, bạn cần phải sử dụng vốn từ vựng đa dạng. Bên cạnh đó, việc nghe từ âm nhạc, xem phim, từ radio khi đang nấu ăn, đang đi trên xe bus cũng là một cách hay. Hoặc đứng trước gương nói và dùng điện thoại ghi âm lại giọng nói của mình, bạn hoàn toàn có thể xem giọng nói của mình có phát âm chuẩn không, còn thiếu sót gì không.

Chọn một trung tâm anh ngữ chất lượng

British Council sở hữu đội ngũ những chuyên gia tiếng Anh quốc tế, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi luyện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó, các khóa học của chúng tôi rất đa dạng, phù hợp với học viên từ trình độ khởi đầu đến trình độ nâng cao. 

Để rèn luyện các cách học tiếng anh giao tiếp, bạn có thể đến trung tâm British Council để tham gia các chương trình anh ngữ đầy chất lượng tại địa chỉ 25 Lê Duẩn, Quận 1 TP. Hồ Chí Minh. British Council sẵn sàng tư vấn và cung cấp đến bạn nhiều khóa học phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn cần cung cấp thêm nhiều thông tin và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ qua hotline 1800 1299.