Ngay từ khi lớp 2, các bé đã có thể học tiếng Anh thông qua những nội dung đơn giản và dễ gần gũi. Giai đoạn này là giai đoạn tuyệt vời cho các bé khi làm quen với môn học này.

Có thể khẳng định, học tiếng anh ngay từ lớp 2 là thời điểm phù hợp cho bé để làm quen với ngôn ngữ khác với nhiều chủ đề như các con vật, các loài hoa, đồ vật trong nhà. Mục tiêu chính của việc học sẽ giúp bé làm quen, khởi động với tiếng Anh.

Lợi ích khi học tiếng anh từ lớp 2

Hội đồng Anh tin chắc tiếng Anh sẽ mang lại cho bé nhiều lợi ích, niềm vui cùng sự hứng khởi. Các vị phụ huynh hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời sau:

Giúp bé nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Ở giai đoạn lớp 2, trẻ có khả năng bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được học tập đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng.

Ngoài ra, độ tuổi nhỏ có cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thẩm thấu và bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau. Bố mẹ đôi khi thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem. Đó là lý do chúng ta thường thấy các em nhỏ khi xem những chương trình nước ngoài có khả năng ghi nhớ và nhại lại cách phát âm của các nhân vật trên phim rất chuẩn xác. 

Thay đổi kỹ năng giao tiếp vượt trội

Bắt đầu từ thói quen học và khám phá ngoại ngữ, trẻ sẽ được rèn luyện bản lĩnh tự tin. Khi nói ra một ngoại ngữ khác có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Thực tế, khi được học một ngôn ngữ mới, học sinh thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bên cạnh đó, do thường xuyên được khuyến khích phát biểu, tham gia hoạt động tập thể trong môi trường dạy tiếng Anh quốc tế, trẻ có cơ hội làm quen với nhịp điệu năng động và lâu dài sẽ trở thành thói quen giúp trẻ mạnh dạn và tự tin trong cuộc sống. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

Phát triển tư duy ngôn ngữ và thể chất

Tại Hội đồng Anh, bé sẽ được học ngôn ngữ thông qua những hoạt động và trò chơi bằng tiếng Anh. Điều này không những giúp cho tư duy ngôn ngữ của trẻ mà còn giúp cho phát triển thể chất cho trẻ.

Không bao giờ là muộn để bồi dưỡng niềm yêu thích học ngôn ngữ của trẻ. Dù học tiếng anh lớp 2 hay ở một độ tuổi bất kỳ, sẽ giúp bé niềm đam mê và trẻ sẽ tự quyết định mình thích đọc cái gì để thỏa mãn nhu cầu đọc và bồi dưỡng kiến thức của mình.

British Council tự tin khi có thể giúp trẻ hòa mình vào một môi trường quốc tế thân thiện, chuyên nghiệp với chất lượng trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế cùng không khi học tập tươi vui, năng động và hứng khởi.

Hãy đến ngay Hội đồng Anh để đăng ký các chương trình dạy tiếng anh thiếu nhi chất lượng tại địa chỉ 25 Lê Duẩn, Quận 1 nhé.