Giáo dục đang ngày càng phát triển và được chú trọng rất nhiều trong thời buổi hiện nay, vì trẻ em là những mầm xanh tương lai hứa hẹn mang đến những thành công cho một đất nước. Vì thế giáo dục bé trong môi trường tốt nhất như các trường quốc tế tại tphcm là điều được quan tâm hầu hết hiện nay.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và tại sao các bậc phụ huynh lại ưu tiên chọn các trường quốc tế, dưới đây sẽ là những giải đáp thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sĩ số học sinh trong lớp học ở các trường quốc tế tại tphcm

Nếu một lớp học thông thường chứa hơn con số 30 học sinh trong một lớp thì trong những lớp học ở các trường mầm non. Số học sinh được giới hạn tối đa là 20 học sinh, thậm chí có những lớp còn ít hơn con số này. Với tiêu chí dù ít nhưng quan trọng là khả năng tiếp thu kiến thức của các bé. Giáo viên chỉ có thể tập trung vào một nhóm nhỏ chứ không thể bao quát hết một lớp được. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng các bé khác bị bỏ quên, có khi các con chỉ lo tập trung lại nói chuyện với nhau mà không chăm chú nghe giáo viên nói. 

sĩ số lớp học ở các trường quốc tế tại tphcm

Tuy nhiên, khi trẻ theo học tại các trường quốc tế tphcm thì khả năng này xảy ra rất ít, vì lớp học luôn đảm bảo số lượng theo chuẩn, không nhồi nhét học sinh để các giáo viên thuận tiện trong việc giao tiếp với các em và quản lý lớp học được tốt hơn nhất là trong vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi. Góp phần giảm nỗi lo của ba mẹ. 

2. Đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy

Bên cạnh giáo dục kiến thức, các trường quốc tế còn chú trọng đào tạo, phát triển, rèn luyện kỹ năng sống cho bé. Với tiêu chí phát triển toàn diện tri thức, đạo đức, thể thao và mỹ thuật, các bé sẽ được học những kỹ năng như làm việc nhóm, hòa nhập cùng tập thể…bên cạnh giáo dục văn hóa như lễ nghĩa, phép tắc cơ bản của người Việt.

Với nội dung đào tạo Song ngữ, trường quốc tế cung cấp cho các bé chất lượng đào tạo thông qua những phương pháp, giáo trình quốc tế. Hơn thế nữa, nhiều suất học bổng dành cho học sinh giỏi nhằm khuyến khích các em cũng được tăng dần đều qua mỗi năm nhằm thúc đẩy sự cố gắng của các em cũng như để gia đình đặc biệt chăm lo cho các bé hơn. Đào tạo Song ngữ theo chương trình của Bộ GDĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế ESL của Liên Hiệp Anh Quốc, trường cung cấp cho các bé kiến thức cần thiết và đầy đủ cho những kỳ thi, thành tích Quốc tế. Các bé dễ dàng du học, hoặc học tập tại các trường trung học Quốc tế sau khi hoàn thành chương trình tại Việt Nam.

Các môn học còn tập trung xoay quanh tiếng Anh, các môn Toán, Khoa học, ôn luyện Cambridge Starters, Movers, Flyers. Bên cạnh đó là các kỹ năng sống, ngoại khóa, giáo dục thể chất, thẩm mỹ cũng được chú trọng tại những ngôi trường này. Đội ngũ giáo viên đứng lớp giảng dạy những nội dung này đều là những người giàu kinh nghiệm, yêu trẻ, tận tâm với nghề. Ngoài luyện tiếng Anh cho bé, nhà trường cũng không quên việc rèn luyện thêm tiếng Việt và khả năng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của các con. 

giáo viên tại các trường quốc tế tại tphcm

3. Sự công bằng

Vấn đề bạo lực học đường đang được rất nhiều Phụ huynh quan tâm. Nhưng tại những ngôi trường quốc tế này, các bé được đối xử công bằng, không thiên vị. Giáo viên được đào tạo kĩ những khả năng đứng lớp quản lý, đảm bảo không có sự hành hung hoặc bạo lực học đường xảy ra với trẻ. Nên phụ huynh có thể yên tâm khi chọn những điểm trường này cho con theo học. 

Ngoài ra, hầu hết các em sẽ có thêm những buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm thắt chặt tình bạn, tình cảm thầy trò tốt hơn, góp phần hiểu nhau hơn và mục tiêu chính vẫn là giúp tất cả các em phát triển khả năng tư duy, khả năng làm việc nhóm và nâng cao sức khỏe của bản thân. Một cơ thể khỏe mạnh mới có thể học tập tốt được. 

4. Cơ sở vật chất

Nói về những cơ sở vật chất tại những điểm trường quốc tế thì không còn gì bàn cãi, vì sự hiện đại, đầy đủ của những thiết bị. Với mỗi môn học khác nhau, các con sẽ được di chuyển đến những lớp học được trang bị đầy đủ dụng cụ cho môn học đó. Ví dụ như lớp đàn, lớp vẽ tranh, lớp học hát, v.v… các con sẽ được phát triển toàn diện những khả năng vốn có cũng như được học hỏi thêm những điều mới mẻ khác trong chính ngôi trường của mình.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên bảo trì tại trường sẽ thường xuyên kiểm tra để khắc phục sự cố cho các bé về những thiết bị, dụng cụ dạy và học. Nhưng thường thì tỉ lệ này chiếm rất ít. Mục tiêu của trường vẫn là tạo ra một môi trường giáo dục tốt nhất có thể từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy cũng như những chương trình học thường xuyên được cập nhật, kết hợp những tinh hoa tốt nhất cả trong và ngoài nước. Tất cả vì những mầm xanh của đất nước.

5. Học phí 

Mặc dù học phí cho con theo học tại các trường quốc tế khá cao so với những ngôi trường khác, nhưng điều này sẽ xứng đáng nếu phụ huynh cân nhắc về chất lượng của những ngôi trường này và thành công mà bé sẽ gặt hái trong tương lai, chắc chắn sẽ hơn hẳn các bé khác. Đó là lý do dù học phí cao nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh sẵn sàng cho trẻ theo học những ngôi trường này với hy vọng con được dạy dỗ trong một nền giáo dục tốt nhất. 

học sinh học tại các trường quốc tế tại tphcm

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho ba mẹ trong việc hiểu thêm vì sao các trường quốc tế tại tphcm được coi trọng như hiện nay, để từ đó cân nhắc và suy nghĩ chọn cho con mình ngôi trường tốt nhất trong mùa tựu trường sắp tới. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn chưa rõ điểm trường quốc tế nào chất lượng cho bé thì có thể tham khảo thêm một số thông tin khác theo đường dẫn sau: https://www.vas.edu.vn/post/7-bi-quyet-chon-truong-tieu-hoc-quoc-te-cho-con-tai-tphcm