Thời điểm quan trọng và gây khó khăn nhất trong việc lựa chọn trường học cho con của quý phụ huynh là giai đoạn con trẻ bước vào tiểu học, đặc biệt là đối với những bố mẹ mong muốn cho con theo học trường tiểu học quốc tế. Vì vậy, làm thế nào để các bậc cha mẹ lựa chọn được trường tiểu học quốc tế thật chất lượng và thích hợp với con? Bài viết dưới đây, bố mẹ nên tham khảo và tìm hiểu về một số tiêu chí để chọn môi trường học tập cho con nhé!

Chương trình đào tạo tại trường tiểu học quốc tế

Các con được học tập với chương tình giảng dạy quốc tế tiên tiến

Các con được học tập với chương tình giảng dạy quốc tế tiên tiến

Hiện nay, trong thời điểm các trường tiểu học quốc tế được lựa chọn và phát triển rầm rộ. Việc công nhận bằng cấp của các tổ chức giáo dục trên thế giới dành cho ngôi trường là một trong những điều mà các phụ huynh quan tâm nhất. Khi bố mẹ lựa chọn được một chương trình giáo dục song ngữ chất lượng tốt cùng với ngôi trường đào tạo uy tín được thế giới công nhận sẽ giúp các bé đang học tập dưới môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại tương đương với học sinh quốc tế tại các nước phát triển.

>>>Xem thêm: Ưu điểm của chương trình tiểu học quốc tế Cambridge

Phương pháp giảng dạy

Ở mỗi trường tiểu học quốc tế sẽ có nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, ưu điểm chung là sẽ sử dụng phương pháp tiên tiến nhất thế giới để hướng dẫn cho trẻ. Bên cạnh đó, phương pháp phải đặt để học sinh lên làm trung tâm, tôn trọng sự khác biệt và đa dạng từng học sinh đây là những điểm quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp cho con, giúp các con thể hiện ra được cá tính, năng lựa và khả năng bộc phát tiềm ẩn trong con người của trẻ, dẫn đến khơi dậy được sự hứng thú và học tập hiệu quả cho học sinh.

Cơ sở vật chất tại trường tiểu học quốc tế

Sân chơi thể dục thể thao hiện đại giúp con phát triển thể lực tốt nhất

Sân chơi thể dục thể thao hiện đại giúp con phát triển thể lực tốt nhất

Hiện nay, trường tiểu học quốc tế ngày càng được hình thành rất nhiều tại Việt Nam với mức học phí không hề thấp. Hầu hết tất cả các bậc phụ huynh đều đặt toàn bộ kỳ vọng về một môi trường học tập với cơ sở vật chất tốt nhất, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho việc học tập, vui chơi, sinh hoạt cũng như tất cả những trải nghiệm dành cho con. Các bố mẹ có thể ưu tiên chọn các trường có vị trí tại trung tâm thành phố hoặc gần nhà, nơi có giao thuận tiện, dễ dàng cho việc đi lại để đưa đưa đón các bé. Mặt khác, nhiều trường quốc tế cũng có xe đưa đón học sinh tận nơi mỗi ngày, nếu các bố mẹ làm công việc văn phòng thì có thể đăng ký trực tiếp ở trường về dịch vụ đưa đón bé tại nhà để yên tâm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho con dựa trên nhiều tiêu chí không kém phần quan trọng như hệ thống phòng học hiện đại, sân học thể dục thể thao, hồ bơi và phòng đa năng có sân khấu dành riêng cho việc tổ chức sự kiện nghệ thuật hoặc các ngày lễ.

Đặt ra định hướng mục tiêu học tập cho trẻ

Ngay khi trẻ bước chân vào bậc Tiểu học, bố mẹ nên quan sát và tìm hiểu nhu cầu của trẻ, năng lực cũng như những sở thích của con trong quá trình học tập. Nếu em bé có thiên hướng ưa thích và năng khiếu về các môn nghệ thuật, thì bố mẹ nên chọn cho con mình trường tiểu học quốc tế chuyên về lĩnh vực này. Còn nếu các con yêu thích về tính toán, các bộ môn tự nhiên, khám phá thì các trường thiên về giảng dạy và nghiên cứu khoa học sẽ phù hợp với con nhất khi bố mẹ cân nhắc lựa chọn trường tiểu học.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) – Ngôi trường nên được ưu tiên lựa chọn cho bé

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) - Sự lựa chọn đúng đắn của bố mẹ dành cho con

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) – Sự lựa chọn đúng đắn của bố mẹ dành cho con

Trường quốc tế Việt Úc – VAS được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE). CAIE là tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp các chương trình học và văn bằng quốc tế đa dạng cho các em học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Học sinh tại VAS sẽ thi để lấy các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level.

Hệ thống trường VAS hiện tại có 7 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, là lựa chọn hàng đầu của quý phụ huynh khi cho con theo học từ các bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Không chỉ cung cấp chương trình giảng dạy hiện đại, chất lượng; Việt Úc còn mang đến cho các bạn học sinh rất nhiều những suất học bổng toàn phần danh giá. Với mục tiêu trở thành môi trường giáo dục hội nhập và lý tưởng dành cho các thế hệ trẻ tương lai; Hệ thống Trường quốc tế Việt Úc chú trọng đầu tư và xây dựng các cơ sở riêng biệt cho từng khối Mầm non; Tiểu học – Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông; tọa lạc tại các vị trí và khu vực trung tâm của thành phố.

Với thiết kế hiện đại tân tiến cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế. Không gian phòng học ở mỗi cơ sở đều mang đến cảm giác thoải mái, thoáng đãng cho học sinh. Tại các phòng năng khiếu như Âm nhạc, mỹ thuật, sân học thể dục thể thao, thư viện, không gian sân trường rộng rãi đảm bảo cho học sinh được học tập và sinh hoạt thoải mái tại trường.

Dù học ở loại trường nào thì vai trò chính của học sinh và gia đình vẫn là yếu tố quyết định nhất. Nếu các bố mẹ luôn muốn con mình được tự do học tập một cách thoải mái nhất thì việc tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của từng trường là một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa trường cho con. Chọn trường cho con không phải là một quyết định dễ dàng, vì thế với những điều trên, Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS) sẽ có thể giúp con phát triển nhân cách và tiềm năng sẵn có một cách toàn diện.