Bạn có bằng cấp phù hợp với nhiều vị trí công việc tuy nhiên chỉ có một tiêu chia nhỏ làm vướng chân những giấc mơ về công việc mà bạn mơ ước đó là trình độ Tiếng Anh. Chỉ lướt qua một số trang web tuyển dụng có thể thấy công ty nào cũng đòi hỏi ứng viên về trình độ Tiếng Anh. Và mình tin chắc các bạn trẻ hầu như ai cũng hiểu được điều đó. Tuy nhiên vẫn nhiều bạn đang loay hoay chưa biết chương trình tiếng anh nào phù hợp cho người đi làm mặc dù đã có nhiều bạn đã học Tiếng Anh 12 năm phổ thông và cả đại học. Bài viết dưới đây mong rằng sẽ giúp bạn tự tin trong việc nói và giao tiếp tiếng Anh dành cho người đi làm.

1. Những người đi làm thì cần biết những gì về Tiếng Anh

Dù bạn làm việc về lĩnh vực gì thì khả năng biết Tiếng anh sẽ là một công cụ vô cùng lợi hại và  thuận lợi cho công việc, và mở ra nhiều cơ hội tốt trong tương lai lâu dài nhất là khi các bạn làm trong các công ty nước ngoài.Thông thường người đi làm sẽ có nhu cầu về tiếng anh như:

Đừng để Tiếng Anh làm cản trở thành công của bạn

Đừng để Tiếng Anh làm cản trở thành công của bạn

Giao tiếp, làm việc bằng tiếng anh với các công ty, đối tác, khách hàng và những đối tượng có yếu tố nước ngoài khác.

Giao dịch, làm việc với email, báo cáo, văn bản đọc hiểu bằng tiếng anh, nắm bắt các nội dung công việc bằng tiếng anh.

Công tác, du lịch nước ngoài.

Học tập, nghiên cứu phát triển năng lực bằng tiếng anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thăng tiến trong công việc.

Nâng cao trình độ tiếng anh nói chung cho nhiều mục đích sử dụng. 

 2. Sự khác biệt giữa Tiếng Anh dành cho người đi làm và người đi học

Khi đi học nếu bạn không phải là người học chuyên về môn Anh chắc chắn bạn không học với đam mê và chỉ có học để vượt qua các kỳ thi theo các giáo trình có sẵn của giáo viên. Dù vẫn hiểu rằng Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và cần thiết nhất là trong xã hội hiện đại hiện nay. Tuy nhiên người Việt Nam mình vẫn hay có thói quen “nước đến chân mới nhảy”  và khi đã đi làm bạn phải tự tìm kiếm cách học riêng cho mình bạn cũng không có nhiều thời gian và bạn nên học tập trung vào một số kỹ năng tiếng Anh dưới đây.

Cùng là học Tiếng Anh nhưng có các khóa học dành cho các đối tượng đi làm lại khác với người đi học

Cùng là học Tiếng Anh nhưng có các khóa học dành cho các đối tượng đi làm lại khác với người đi học

Người đi làm nên nội dung học cần được tập trung vào các vấn đề hữu dụng, ứng dụng trong công việc hàng ngày.

Người đi làm cần tiếng anh giao tiếp và kĩ năng viết bên cạnh đó là việc bổ sung nền tảng ngữ pháp, từ vựng.

Khả năng phát âm chuẩn cũng là một vấn đề chung của người học tiếng anh.

Người đi làm cần một lớp học tiếng anh có không khí học tập thoải mái, sinh động để có thể có hiệu quả học tập cao.

Người đi làm sẽ cần có một chính sách học bù bài nghỉ, bảo lưu khóa học tiện lợi để đảm bảo theo hết được các bài học.

3. Bí quyết học Tiếng Anh dành cho người đi làm

Hiểu được nhu cầu về Tiếng anh dành cho người đi làm rất nhiều trung tâm mở ra để đáp ứng nhu cầu giúp các bạn có thể đạt được giấc mơ công việc của mình.Tuy nhiên cũng có rất nhiều trung tâm, nhiều khóa học. Trên đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn.

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh: Để học tiếng Anh phục vụ công việc hiệu quả, người đi làm cần có định hướng rõ ràng để xác định thời gian, nguồn lực cần đầu tư cũng như tâm lý tốt nhất.

Bạn cần chuẩn bị tốt tất cả các điều kiện, đưa ra mục tiêu để thành công

Bạn cần chuẩn bị tốt tất cả các điều kiện, đưa ra mục tiêu để thành công 

  • Lựa chọn hình thức học:Học trực tiếp trên lớp với giáo viên,Phương pháp học online
  • Tìm kiếm và đánh giá và so sánh chất lượng của các trung tâm Anh ngữ: Chất lượng giáo viên, Chương trình học tiếng Anh, Cơ sở vật chất
  • Quyết định chọn một trung tâm Anh ngữ cho người đi làm

Qua những chia sẻ trên về các bước thiết lập mục tiêu, đánh giá địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm, chúng tôi mong rằng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết để yên tâm hơn trên con đường học tập của mình. 

Mình tin rằng các bạn trẻ hiện nay đều hiểu rằng việc học Tiếng Anh dành cho người đi làm là rất quan trọng. Chính vì thế mà hiện nay người đi làm cần có một khóa học tiếng Anh riêng để có thể nâng cao vốn Anh ngữ của mình, từ đây họ sẽ được tự tin hơn với công việc và thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

>>>>Xem thêm: Lớp học tiếng anh online dành cho người lớn tại tphcm