Hệ thống các trường quốc tế tại tphcm hiện nay khá phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đông học sinh. Các bậc phụ huynh cũng có nhiều lựa chọn hơn về ngôi trường cho con. Tuy nhiên, đây cũng là điều gây khó khăn cho phụ huynh khi không biết phải chọn trường nào. Và phân biệt giữa các trường đạt chuẩn quốc tế và trường giảng dạy theo chương trình quốc tế. Để tránh nhầm lẫn các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Các tiêu chí cần có để trở thành một trường quốc tế đạt chuẩn

Chương trình học được các tổ chức quốc tế công nhận

Đối với các trường áp dụng chương trình học quốc tế phải có sự công nhận từ các hội đồng học thuật uy tín của chương trình đó. Chẳng hạn như, trường quốc tế Việt Úc được công nhận là thành viên của các trường quốc tế Cambridge bởi cơ quan quan Đánh giá giáo dục quốc tế thuộc đại học Cambridge (CAIE). Các học sinh tại VAS có thể thi và lấy bằng cấp quốc tế Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level.

Các trường quốc tế tại tphcm 1

Khả năng chuyển tiếp chương trình học với các trường trên thế giới

Các trường chuẩn quốc tế phải đảm bạo được việc chuyển tiếp chương trình học với các trường trên thế giới cho các học sinh có nguyện vọng học tập ở nước ngoài.

Khi các em học xong tại VAS, có thể thi lấy bằng A-level cho CAIE cấp vào cuối lớp 12 và có giá trị toàn cầu giúp các am tự tin bước vào các môi trường đại học hàng đầu thế giới. Hay thi lấy chứng chỉ FCE cua Cambridge tương đương cấp độ B2 cuae Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu được công nhận trên thế giới.

Giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác.

Trường quốc tế được công nhận đạt chuẩn khi chương trình dạy học sử dụng một ngôn ngữ khác tiếng Việt như tiếng Anh hoặc Pháp, Đức,… Bên cạnh đó, trường phải có chương trình học ngôn ngữ mới cho các em học sinh. Hầu hết các trường quốc tế ở Việt Nam đều giảng dạy bằng ngôn ngữ mới là tiếng Anh. Một số trường lựa chọn tiếng Pháp cho các em trung học.

Môi trường học tập đa quốc gia

Yêu cầu đối với các trường quốc tế là không giới hạn quốc tịch của các đối tượng học sinh. Trong môi trường học tập quốc tế không thể không có sự tham gia của các học sinh đến từ nhiều quốc gia hay vùng lãnh thổ. Tỷ lệ học sinh nước ngoài với trong nước không có giới hạn nhưng phải cao hơn so với các trường công trong nước.

Các trường quốc tế tại tphcm 2

Giáo viên giảng dạy nước ngoài

Ngoài yêu cầu về học sinh đa quốc gia, thì trường quốc tế đảm bảo số lượng giáo viên giảng dạy hay đảm nhiệm các môn học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nên cho con học trường quốc tế nào?

Với quá nhiều sự lựa chọn như hiện tại, các bậc phụ huynh cũng rất phân vân. Nên chọn ngôi trường quốc tế nào cho con để trẻ được định hướng và phát triển toàn diện nhất.

Các trường quốc tế tại tphcm 3

Hệ thống trường quốc tế Việt-Úc (VAS) là một trong những môi trường có chất lượng đào tạo, chương trình học tốt hiện nay. Các phụ huynh có thể yên tâm khi cho con theo học tại đây với chương trình học sẽ là đòn bẩy để con hòa nhập và tiếp thu kiến thức ở môi trường thế giới sau này. 

Vì sao nên chọn trường quốc tế VAS?

Chương trình đạt chuẩn quốc tế

Như đã từng đề cập ở trên chương trình học tại VAS, trường học sẽ kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục Quốc gia với chương trình giáo dục quốc tế Cambridge, giúp các em có nền tảng vững chắc ở các bậc học cao hơn nhưng vẫn giữ được nét văn hóa dân tộc.

Các trường quốc tế tại tphcm 4

Môi trường học tập hiện đại

Trường Việt-Úc được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập, thực hành và vui chơi giải trí cho học sinh bên cạnh cơ sở vật chất phòng học hiện đại, tiện nghi. Ngoài ra, trường còn đầu tư các tiện ích khác như hồ bơi, sân thể thao, thư viện, phòng học thí nghiệm, công nghệ, nghệ thuật để đáp ứng được nhu cầu phát triển năng khiếu của tất cả các em.

Các trường quốc tế tại tphcm 5

Chăm sóc học sinh

VAS luôn cố gắng chăm sóc đến từng học sinh, hoạt động vui chơi an toàn, đảm bảo phát triển thể chất lành mạnh với các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Luôn quan tâm đến tình trạng sức khỏe. Luôn liên hệ chặt chẽ với gia đình học sinh để kịp thời cập nhật tình hình của các em.

Kết,

Với những thông tin mình chia sẻ ở trên, hy vọng rằng các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan về như thế nào là đạt chuẩn tại các trường quốc tế tại tphcm để tham khảo và có sự lựa chọn đúng đắn.