Việc học chưa bao giờ là nên “dừng lại” bởi kiến thức thì vô tận, con người thì cần làm tốt bản thân lên từng ngày để không bị tụt hậu, bị bỏ lại. Với cuộc sống bộn bề thì một bộ phận người lớn đang làm việc hay nghỉ hưu – đối tượng đang dần mở lòng với việc bắt đầu học tiếng Anh – thì việc theo một lớp tiếng Anh hay thuê gia sư là khá khó khăn trong sắp xếp giờ giấc. Do đó, app học tiếng Anh cho người lớn sẽ là một người bạn hữu ích.

Những đặc điểm của học tiếng Anh qua app

Tiết kiệm chi phí : Nhiều ứng dụng được xây dựng để đem đến một phương pháp học miễn phí đến những người cần. Bên cạnh đó cũng có những ứng dụng mà bạn phải trả phí, hoặc trả phí một phần cho một vài tính năng cao cấp hơn. Tuy nhiên phí của những ứng dụng này hầu hết đều không quá cao, học sinh sinh viên vẫn có thể chi trả được. Hơn nữa bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí cho giấy, bút, dụng cụ… khác.

Linh hoạt : đa số các app đều cho phép bạn học ở bất cứ nơi nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn có thể, muốn ngừng hay bắt đầu đều tùy vào bạn chỉ cần bạn có thiết bị. Bạn không cần phải di chuyển xa xôi để đi học như học ở các lớp học, các trung tâm,… 

Học bằng ứng dụng bạn được tự do lựa chọn nơi chốn nên sẽ có được sự riêng tư. Quá trình học, sự tiến bộ của bạn hầu như không có ai quan sát, mọi thứ đều do bạn kiểm soát, cách học cũng sẽ do bạn quyết định. Đây có thể là con dao hai lưỡi tuy nhiên cũng rất đáng thử đấy!

Các app học tiếng anh hiện nay đều được thiết kế thông minh bởi trí tuệ nhân tạo, đẹp mắt, đa dạng về hình thức và hiệu quả cao. Bên cạnh đó nhiều ứng dụng học cho phép bạn có thể kết nối với người bản xứ và bất cứ ai trên toàn thế giới miễn là họ cũng dùng chung nền tảng với bạn. Điều này sẽ phục vụ tốt cho việc học tiếng Anh.

Chỉ cần thiết bị phù hợp, người học sẽ có thể sử dụng phương pháp này

Một số hạn chế của học bằng app

Đôi khi mơ hồ, không rõ mục tiêu do bạn không có ai chuyên nghiệp giúp đỡ. Không phù hợp với học lấy các chứng chỉ, bằng… quan trọng.

Sự tương tác giữa người và người bị thiếu. Đôi khi bạn mắc sai lầm cũng không có ai chỉ ra, giúp bạn chỉnh sửa.

Do đó, học bằng app phù hợp với những ai có mục tiêu cải thiện giao tiếp, kiến thức. Nếu sợ bị lạc lối, mắc sai lầm, bạn nên kết hợp với xem video giảng bài trên Youtube, các app khác, đọc sách… 

Một số app học tiếng Anh hay

Rosetta Stone

Rosetta Stone được biết đến là một trong những app học tiếng Anh cho người lớn tốt nhất thế giới. Với việc bỏ ra khoảng 300.000đ, bạn hoàn toàn học tiếng Anh bất kỳ nơi nào ngay cả khi không có internet. Nhờ vào tính năng phân tích giọng nói cực kỳ nhạy bén, Rosetta Stone có khả năng phát hiện ra các lỗi phát âm nhỏ nhất mà người dùng mắc phải đến 95%, đây là điểm “ăn tiền”của app này.

Duolingo

Để tìm kiếm một phần mềm tiếng Anh miễn phí, không quảng cáo và thu phí trong quá trình học, Duolingo chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy miễn phí nhưng phần mềm này lại bao trùm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở cả những cấp độ từ thấp đến cao. Bên cạnh đó phần mềm này còn ăn khách bởi mỗi ngày nó đều nhắc bạn hãy học đi đấy!

Ted Talk – App luyện nghe tiếng Anh online miễn phí

Ứng dụng TED giúp người dùng lắng nghe các buổi hội thảo về nhiều lĩnh vực do những người nổi tiếng nhất trên thế giới tổ chức. Ted Talk từ lâu đã rất nổi bật trong những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp, được cả những người hiện rất giỏi tiếng Anh vẫn luôn sử dụng để luyện tập. Ngoài ra, phần mềm này có thể giúp bạn điều chỉnh tốc độ đọc, nhắc lại từng câu… với các chức năng phục vụ cho việc luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại được dễ dàng và hiệu quả hơn.

HiNative 

Logo của HiNative

Ứng dụng này được xây dựng dựa trên mô hình Q&A, hỏi và trả lời. Hinative mới mẻ ở chỗ tạo lập một không gian học tập rộng lớn, với nhiều người tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Những câu hỏi liên quan tới ngôn ngữ của quốc gia nào sẽ có một cộng đồng người tại quốc gia đó giải đáp cho người dùng chi tiết và có độ tin tưởng cao. Đối với app này, bạn không chỉ là một người học viên mà còn là người thầy của những ai đang muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn.