Trẻ em khoảng 5 tuổi được coi là độ tuổi lý tưởng để học tiếng anh. Việc dạy và để trẻ làm quen với tiếng anh từ nhỏ rất có ý nghĩa đối với việc học ngoại ngữ của trẻ sau này. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về những chương trình học tiếng anh cho các bé 5 tuổi nhé.

1. Lợi ích khi cho các bé học tiếng anh khi tuổi còn nhỏ

Tiếng anh nói riêng cũng như ngoại ngữ nói chung là một môn học cần có sự làm quen và học tập lâu dài, không thể ngày một ngày hai mà giỏi được. Do đó cho các bé học tiếng anh từ sớm sẽ giúp các bé sớm làm quen với tiếng anh, có hứng thú học và tạo nên nền tảng cho việc sau này của các con.

Độ tuổi 5 tuổi hay dưới 5 tuổi là lứa tuổi mà các con phát triển mạnh về thể chất lẫn trí tuệ. Trẻ nhớ nhanh, học nhanh và bắt chước nhau hơn người lớn. Nếu tiếng anh được các con tiếp cận sẽ rất dễ làm quen và tiến bộ.

Học tiếng anh cũng sẽ giúp trẻ giảm bớt thời gian cho những việc vô bổ hay có hại như điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn 

2. Làm sao để tăng hiệu quả học tiếng anh cho trẻ?

Hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm đến việc học tiếng anh cho các bé từ mẫu giáo nhất là giai đoạn 5 tuổi sắp chuyển cấp lên tiểu học, do đó rất cần những bí quyết dạy trẻ dễ dàng, phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Có thể điểm qua một vài bí quyết rất hay dưới đây:

Dùng tiếng anh để giao tiếp với trẻ mỗi ngày: Việc được tiếp xúc và tương tác với tiếng Anh nhiều nhất có thể thông qua các nội dung của tiếng Anh cho bé 5 tuổi rõ ràng đem lại lợi ích vô cùng lớn và thói quen học ngôn ngữ tuyệt vời. 

5 tuổi có thể bé đã làm quen với trường mầm non từ trước đó, nên việc tiếp xúc với bạn bè, thầy cô cũng làm bé năng động và cởi mở hơn. Bé vẫn thích hoạt động, ưa khám phá và phần lớn các bạn 5 tuổi không thể ngồi yên một chỗ hay tập trung quá lâu. Bé dễ xao nhãng bởi những hoạt động thú vị, vui vẻ bên ngoài.  

Bố mẹ hãy thử trò chuyện với bé bằng những câu đơn giản nhưng phải có đầy đủ chủ ngữ vị ngữ để tạo thói quen nói câu hoàn chỉnh cho bé nhé. Bố mẹ có thể hỏi bé xem bé đang nghĩ gì, bé thích gì về điều này hay bé đã thấy, đã làm những gì hôm nay rồi… Trẻ em luôn hiếu kỳ và thích được sẻ chia nên có vô vàn câu hỏi mà bố mẹ có thể dễ dàng trao đổi với bé.

Áp dụng nhiều cách khác nhau để giúp trẻ học tiếng Anh

Áp dụng nhiều cách khác nhau để giúp trẻ học tiếng Anh

Cho trẻ xem các chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh cũng là một phương pháp để trẻ mẫu giáo có thể học tiếng Anh qua các giác quan một cách hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn khi bé vừa được xem hoạt hình lại vừa được học tiếng Anh cho bé mẫu giáo 5 tuổi. Trẻ sẽ tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với phương pháp này. 

Trẻ con rất hiếu động, chúng khó có thể nhận thức được việc học ngôn ngữ của bản thân, hãy tạo môi trường rèn luyện hằng ngày cho trẻ thông qua những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình vui nhộn sẽ giúp não trẻ tiếp xúc tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi một cách thụ động, lâu dần sẽ hình thành thói quen nghe nói tiếng Anh rất tốt.

3. Một số chương trình tiếng anh cho trẻ 5 tuổi hiện nay

Bên cạnh việc tự luyện tập và học tập thêm trên lớp các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số chương trình học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi ở các trung tâm anh ngữ uy tín để nâng cao trình độ tiếng anh cho các con. Sau đây là một số trung tâm anh ngữ hàng đầu được đánh giá cao trong dạy tiếng anh cho trẻ em:

– Trung tâm anh ngữ Apollo

– Trung tâm anh ngữ dành cho trẻ em AMA

– Hội đồng anh British Council

– Trung tâm anh ngữ Sky

– Trung tâm tiếng anh việt mỹ VUS

– Trung tâm ngoại ngữ Better English

Nhìn chung các chương trình học cho các bé tại trung tâm đều có giáo trình riêng và học theo từng mức độ từ cơ bản tới nâng cao. Từ đó giúp các con tiến bộ nhanh hơn và không bị bỏ lại so với các bạn.

Trên đây là một số thông tin về chương trình tiếng anh cho trẻ em 5 tuổi. Chúc các vị phụ huynh sẽ có thêm một vài kinh nghiệm để giúp các con học tiếng anh tốt hơn nhé.

>>>Xem thêm: Top những ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh cho mọi lứa tuổi