Phát âm tiếng anh rất quan trọng giúp bạn có thể tự tin giao tiếp tốt. Tuy nhiên, việc phát âm như thế nào cho chuẩn, cho chính xác là vấn đề không hề đơn giản. Vậy những bí quyết khi luyện học phát âm là gì? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây.

Kiên trì luyện học phát âm mỗi ngày

Việc luyện tập kiên trì mỗi ngày là điều rất cần thiết. Khi bắt đầu học luyện phát âm bạn thường cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng để đạt được thành công thì không thể thiếu sự kiên trì. Mỗi ngày bạn nên dành thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng để giúp bạn có thể  luyện tập phát âm một cách tốt nhất. 

kiên trì luyện phát âm tiếng anh mỗi ngày

Lựa chọn một khóa học luyện phát âm 

Nếu bạn có điều kiện và thời gian thì bạn nên lựa chọn một khóa học tiếng anh. Bởi ở các trung tâm sẽ có đội ngũ giáo viên hướng dẫn tận tình bạn cách phát âm như thế nào là chuẩn, là chính xác. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với thầy cô bản địa giúp cho bạn có thể học phát âm tốt hơn. 

Luyện phát âm tiếng anh bằng cách đọc đúng phiên âm 

Phiên âm trong tiếng anh rất quan trọng. Khi bạn tìm hiểu và luyện tập học về cách phát âm thì bạn cần tìm hiểu qua cách đọc phiên âm của từ đó. Cứ như vậy sẽ hình thành nên một thói quen tốt giúp bạn có thể phát âm được tiếng anh một cách chuẩn nhất.

Luôn tự tin khi phát âm 

Tự tin là yếu tố dẫn tới thành công. Bạn không nên xấu hổ hay ngại ngùng khi phải phát âm, nói tiếng anh chính vì vậy hãy tự tin phát âm. Bởi nhờ có tự tin sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài. 

Khi phát âm thì nên ghi lại giọng của mình

Cách tốt nhất để tự đánh giá và điều chỉnh cách phát âm của mình là ghi âm lại giọng của bạn. Bởi vì khi bạn nói, âm thanh của bạn nghe thấy và âm thanh của người khác thực sự nghe thấy là không giống nhau.

Rất nhiều bạn khi học luyện phát âm chia sẻ đã tự ghi âm lại khi mình phát âm. Sau đó, bạn sẽ tiến hành nghe lại và điều chỉnh nếu sai.

Tìm người bạn hỗ trợ luyện phát âm cùng

Một trong những bí quyết để luyện phát âm thành công là bạn cần tìm người bạn hỗ trợ cùng mình học. Bởi khi có người học cùng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và cùng nhau tiến bộ . 

Luyện câu sau khi luyện từ

Tiếng Anh đương nhiên không chỉ có từ mà có cả câu.Trước tiên bạn nên đọc thành thạo các từ tiếng anh. Sau đó, bạn sẽ ghép câu. Bạn càng luyện tập nhiều, cách phát âm của bạn sẽ càng nhuần nhuyễn và khi đó, cho dù bạn nói với người đến từ Ấn Độ, Australia, châu Âu, Anh hay Mỹ, họ đều có thể hiểu được bạn.

Tìm hiểu cách phát âm của người bản địa

Nếu có thời gian thì bạn nên tìm hiểu cách phát âm của người bản xứ. Bởi thông qua cách mà họ phát âm sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để luyện học phát âm một cách hiệu quả.

tìm hiểu cách phát âm của người bản địa bằng cách tham gia các club tiếng anh

Hãy lắng nghe, học cách họ phát âm, nhấn nhá và bắt chước theo. Ngoài phim, bạn có thể tìm những video clip ca nhạc có lời hoặc thậm chí, lời được viết phiên âm và tập đọc/hát theo.

Hình thành một thói quen học phát âm mỗi ngày

Để có được thành công bạn nên hình thành và xây dựng cho mình một thói quen học tiếng anh và luyện phát âm mỗi ngày. Bởi khi tạo được thói quen bạn sẽ ham học hơn và sẽ có được hiệu quả khi phát âm anh ngữ.

Đăng ký khóa học luyện phát âm online

Bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa học luyện phát âm online để học. Thông qua một khóa học online sẽ có một lộ trình cụ thể giúp bạn học từ đơn giản đến phức tạp. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn về cách luyện phát âm tiếng anh hiệu quả. Thông qua những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thể học và luyện phát âm một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!