Là một trong những ngôi trường tiên phong đưa chương trình quốc tế Cambridge vào lộ trình đào tạo, VAS đã và đang ngày một hoàn thiện chương trình học này dành cho học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông. Chất lượng đào tạo mà VAS mang lại chưa bao giờ khiến các bậc phụ huynh phải thất vọng khi quyết định gửi gắm con em mình tại đây. Cùng tìm hiểu chương trình Cambridge tại VAS có gì đặc biệt và mang lại lợi ích gì cho học sinh nhé!

 

1. Giới thiệu về chương trình quốc tế Cambridge

Chương trình quốc tế Cambridge được VAS triển khai đào tạo cho các cấp học từ năm 2014.Tuy nhiên, từ năm học 2020-2021, VAS bắt đầu đưa chương trình đào tạo quốc tế toàn phần Cambridge vào lộ trình giảng dạy để nâng cao hơn hiệu quả và chất lượng đầu ra cho học sinh tại trường. 

Đây là chương trình phổ thông Quốc tế lớn nhất thế giới được xây dựng cho học sinh từ 5 cho đến 19 tuổi. Chương trình giáo dục này mang đến lộ trình học linh hoạt chuyển tiếp, đáp ứng nhu cầu, năng lực và những định hướng đa dạng của mỗi học sinh. Đến nay, đã có hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia trên thế giới áp dụng chương trình này.

  • Ở cấp Tiểu học – Cambridge Primary : 3 môn phổ biến là Toán, Khoa học, Tiếng Anh
  • Ở cấp Trung học cơ sở – Cambridge Lower Secondary : 4 môn phổ biến là Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT
  • Ở cấp Trung học phổ thông – IGCSE : các môn phổ biến gồm Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất/ thứ hai, Kinh doanh học, Doanh nghiệp, Quan điểm toàn cầu.

Học sinh tiểu học tiếp xúc với Chương trình quốc tế Cambridge

Học sinh tiểu học tiếp xúc với Chương trình quốc tế Cambridge

 

2. Lợi thế khi theo học chương trình Cambridge tại VAS

  • LỘ TRÌNH HỌC TẬP ĐA DẠNG: VAS đã triển khai 3 lộ trình học tập nhằm mang đến những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, khả năng của học sinh và định hướng gia đình bao gồm Chương trình Học thuật Quốc tế Cambridge, Chương trình tiếng Anh Chuyên sâu Cambridge và Chương trình Quốc tế Cambridge Toàn phần.
  • BẰNG CẤP CÓ GIÁ TRỊ TOÀN CẦU VÀ VĨNH VIỄN: Với chương trình đào tạo của VAS, kết quả đầu ra của học sinh là bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các chứng chỉ Quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn cầu (A Level, IGCSE, Checkpoint…). Đây được xem là tấm vé thông hành cho học sinh xin vào học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Hà Lan, New Zealand…

Bằng cấp từ chương trình Cambridge có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn

Bằng cấp từ chương trình Cambridge có giá trị toàn cầu và vĩnh viễn

  • THỜI LƯỢNG GIẢNG DẠY: VAS hiện là ngôi trường có thời lượng giảng dạy các môn học Cambridge bằng tiếng Anh nhiều nhất trong số các trường có mô hình tương tự tại TP. HCM cho tất cả các cấp học, từ Mầm non đến Trung học phổ thông.
  • LỢI THẾ VƯỢT TRỘI KHI “SĂN” HỌC BỔNG: Trong năm học 2018-2019, 17 học sinh VAS đã nhận được học bổng du học với tổng trị giá hơn 2 triệu USD tại các trường Đại học và Trung học danh tiếng nhờ vào nền tảng kiến thức vững chắc và những chứng chỉ, bằng cấp được trang bị từ chương trình giáo dục quốc tế Cambridge.
  • GIÁO VIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BÀI BẢN: VAS là đối tác chiến lược duy nhất của Hội đồng khảo thí Cambridge (CAIE) để thành lập và vận hành trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho các giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge và các chương trình quốc tế khác tại Việt Nam.

Giáo viên được đào tạo nghiệp vụ bài bản

Giáo viên được đào tạo nghiệp vụ bài bản

>>>Xem thêm: Ưu điểm của chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge

 

3. 3 lộ trình học tập chương trình quốc tế Cambridge ưu việt tại VAS

 

Chương trình bao gồm 3 lộ trình học tập chuẩn quốc tế

Chương trình bao gồm 3 lộ trình học tập chuẩn quốc tế

Chương trình Giáo dục Quốc gia kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge 

Lộ trình này học sinh chủ yếu bám sát chương trình tiếng Anh theo Bộ GD&ĐT, học sinh lựa chọn lộ trình này được chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc để thi lấy chứng chỉ IELTS và tham gia các kỳ thi của Chương trình Giáo dục Quốc gia.

Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Phổ thông Cambridge

Dành cho học sinh mong muốn theo học song song cả hai chương trình MOET và Cambridge. Chương trình kết thúc sau khi học sinh hoàn thành lớp 10 với kỳ thi lấy bằng Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE). Sau đó, học sinh sẽ tiếp tục với chương trình AS và A Level của Cambridge (tương đương với lớp 11 và 12).

Chương trình tích hợp Quốc tế toàn phần Cambridge

Dành cho học sinh từ lớp 1-12 mong muốn theo học chuyên sâu chương trình toàn phần Cambridge. Ở lộ trình này, học sinh chỉ học một số môn của chương trình MOET bằng tiếng Việt như Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý… Các môn còn lại như Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Tin học, Công nghệ… đã được tích hợp trong các môn tương đương của chương trình Cambridge và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Trên đây là tổng hợp những thông tin bổ ích về chương trình quốc tế Cambridge tại Trường Trung học quốc tế Việt Úc. Đây là chương trình học hiện đại và đang là xu hướng mà nền giáo dục Việt Nam và cả thế giới đều theo đuổi để đáp ứng chất lượng đầu ra. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình đào tạo Cambridge trong nước và cụ thể hơn là tại VAS.