Các bậc cha mẹ muốn cho con có một môi trường học tập tốt, vì thế cho con học tại trường quốc tế là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng nhiều phụ huynh chưa hiểu chương trình quốc tế Cambridge? Nên cho con học trường quốc tế  nào tốt? Hãy cùng VAS tìm câu trả lời nhé!

Những điều cần biết về Cambridge

Chương trình quốc tế Cambridge là một cách nói ngắn gọn của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới, từ Tiểu học cho tới hết THPT.

Chương trình do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc Tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE) thiết kế cho các học sinh quốc tế. 

học sinh vas học chương trình quốc tế Cambridge

Chỉ trường nào được Cambridge công nhận đủ điều kiện mới được phép triển khai giảng dạy chương trình Cambridge và được quyền đăng ký cho học sinh của mình tham gia những kì thi của Cambridge. Giáo viên được đào tạo có chứng chỉ dạy Chương trình Cambridge mới được đứng lớp.

Trên thế giới, học sinh có thể theo học Cambridge từ 5 tuổi đến 19 tuổi. Tuy nhiên ở Việt Nam chỉ có thể bắt đầu từ lớp 1.

CAIE tổ chức những kỳ thi lấy chứng chỉ 02 lần/năm cho từng chứng chỉ (tháng 6 và tháng 12). Đây là kì thi độc lập, ấn định ngày cụ thể trong năm cho toàn bộ các học sinh theo học ở trên toàn thế giới. CAIE trực tiếp ra đề, tổ chức thi và chấm điểm. Học sinh thi sẽ được cấp chứng chỉ có ghi số điểm đạt được (tương tự như chứng chỉ IELTS, TOEFL).

Chương trình quốc tế Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng và xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT, thiết kế cho từng môn học: Toán, tiếng Anh, Tin học, Khoa học, Các vấn đề toàn cầu, Kinh doanh… Học sinh học môn nào thi chứng chỉ cho môn học đó.

Chương trình Cambridge rất linh hoạt, học sinh chủ động lựa chọn thi môn học mình mong muốn hay cần có chứng chỉ. Cambridge có các kỳ thi cụ thể theo từng giai đoạn giáo dục, từ Tiểu học cho đến hết THPT.

Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học và cao đẳng trên thế giới. Bằng cấp do CIE cung cấp được các trường đại học hàng đầu, tổ chức giáo dục cũng như những nhà tuyển dụng trên 160 quốc gia công nhận.

>>>Xem thêm: Top các trường mầm non quốc tế tại Tp.HCM

Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ như Anh, Thụy Điển, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, … đã sử dụng song song chương trình Cambridge với chương trình quốc gia.

Học chương trình quốc tế cambridge tại VAS

Là đơn vị tiên phong khi đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TP.HCM, VAS sở hữu các ưu thế vượt trội về đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm và đạt chuẩn Cambridge, bên cạnh những cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đầu ra khá tương đồng so với những trường quốc tế hoàn toàn tại Việt Nam. 

học sinh vas học chương trình quốc tế Cambridge 1

VAS cũng dẫn đầu trong khối trường song ngữ về thời lượng giảng dạy chương trình Cambridge, từ 20-30 tiết/tuần, tăng dần từ khối tiểu học đến trung học và gần 40 tiết/tuần ở lớp 11, 12 (chương trình thuần túy quốc tế Cambridge). Trong khi đó, mức học phí của VAS chỉ bằng một nửa đến 2/3 học phí của các trường giảng dạy chương trình tương đương của Cambridge. Đây là các yếu tố giúp VAS trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng chục nghìn phụ huynh trong suốt hơn 15 năm qua, đồng thời đây là ngôi trường có quy mô lớn nhất tại TP.HCM với gần 9,500 học sinh từ mầm non cho đến lớp 12 đang theo học.

Cam kết của trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS)

VAS cam kết chất lượng giáo dục, quản lý tốt và phát triển đội ngũ giáo viên, cũng như vị thế quốc tế của trường với nhiệm vụ là cung cấp một nền tảng xuất sắc cho sự chuyển tiếp giáo dục học sinh tại trường. 

Định hướng của VAS là sẽ có giáo viên được huấn luyện chuyên nghiệp một cách tốt nhất trong hiện tại và trở thành Học viên huấn luyện giáo viên ở trong tương lai. Sự hợp tác với Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge giúp VAS tiếp cận với những nguồn lực, cơ hội phát triển chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm ở tiêu chuẩn toàn cầu. 

học sinh vas học chương trình quốc tế Cambridge 2

Thế mạnh của chương trình quốc tế Cambridge Primary được quốc tế công nhận và đã tạo điều kiện cho nhiều học sinh vững vàng học tại chương trình Cambridge Secondary 1 và Cambridge IGCSE trên toàn thế giới. Chất lượng của các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy theo đúng tiêu chuẩn Cambridge gia tăng lợi ích cho giáo viên và cả học sinh, vì cung cấp cho người học các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong học vấn và cuộc sống trong tương lai.”

Nếu bạn có nhu cầu cho con học, hãy đến với VAS để đăng ký tham quan và tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục thông tại đây.