Đối với các bậc cha mẹ đang có con nhỏ ở độ tuổi mầm non chắc hẳn sẽ có nhiều lo lắng khi phải đối diện với vấn đề lựa chọn trường học cho con em mình. Để có thể chuẩn bị hành trang cho các bé hội nhập và trở thành công dân toàn cầu, việc rèn luyện và xây dựng nền tảng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là một việc làm rất cần thiết đối với quá trình phát triển sau này. Vì vậy, hãy cùng VAS chúng tôi tìm hiểu những lợi ích đến từ các trường mầm non song ngữ mang lại trong quá trình phát triển của các bé nhé.

Chương trình học song ngữ là gì?

Để có thể giải thích một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất thì chương trình học song ngữ là đào tạo và rèn luyện các em nhỏ cùng lúc phát triển khả năng vận dụng hai ngôn ngữ khác nhau. Tại VAS, ngoài ngôn ngữ chính là Tiếng Việt, các em nhỏ sẽ được tiếp cận với tiếng Anh nhằm giúp nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo và đồng thời giao tiếp tốt ở cả hai ngôn ngữ.

Khi tham gia học tại các trường mầm non song ngữ VAS chúng tôi, trẻ sẽ được đào tạo dựa trên 2 chương trình giáo dục mầm non song song là chương trình Tiếng Anh mầm non và chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non.

Lợi ích các trường mầm non song ngữ mang lại

Chương trình học hiện đại, tân tiến

Khi tham gia học tại các trường mầm non song ngữ VAS chúng tôi, trẻ sẽ được đào tạo dựa trên 2 chương trình giáo dục song song là chương trình Tiếng Anh mầm non và chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non.

Với giáo án và chương trình giảng dạy được thiết kế dựa trên khung chuẩn Chương trình Nền tảng Tiền tiểu học của Vương Quốc Anh (EYFS), trẻ sẽ được đào tạo bởi các giáo viên người nước ngoài có trình độ sư phạm cao và giàu kinh nghiệm trong việc giáo dục và rèn luyện giúp trẻ phát triển toàn bộ khả năng ngôn ngữ của mình. Bên cạnh đó, khi học chương trình này, các bé sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng tương tư như giao tiếp, thể chất hay nâng cao kiến thức và nhận biết về môi trường xung quanh mình.

Giáo dục mầm non song ngữ tại VAS

Chương trình giáo dục mầm non hiện đại tại VAS

Đối với chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non, các bé sẽ hoàn toàn được học bằng tiếng Việt. Chương trình được VAS thiết kế riêng dựa trên mô hình Đa hoạt động kết hợp giữa giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới và giáo dục cấp mầm non của Bộ GD&ĐT. Thông qua chương trình học, các em sẽ sớm được tiếp cận với những chủ đề phong phú và thu hút, rèn luyện kỹ năng tự lập, kỹ năng tự chăm sóc và bảo vệ bản thân và cũng như là kỹ năng sinh tồn. Bên cạnh đó, các em còn được làm quen với thế giới công nghệ thông tin thông qua bộ môn ICT, giúp các em rèn luyện kĩ năng cơ bản như sử dụng bàn phím và máy tính.

Luôn được chăm sóc tận tình, chu đáo

Tại VAS, các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng liệu con em mình có được chăm lo đầy đủ hay không, bởi lẽ sẽ luôn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tận tình chăm sóc và thường trực bên cạnh các bé. Khi tham gia theo học tại VAS chúng tôi, các em nhỏ sẽ luôn được tạo điều kiện để phát triển tự do tùy theo năng khiếu của mình.

giáo dục mầm non song ngữ tại trường quốc tế Việt Úc

Các em học sinh luôn được đội ngũ giáo viên quan tâm, hướng dẫn

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại kết hợp với camera an ninh luôn được trang bị đầy đủ xung quanh khuôn viên trường học sẽ giúp cho các bậc phụ huynh thêm phần an tâm khi cho con em mình theo học tại một môi trường quốc tế hiện đại.

Phát triển và rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản ngay từ nhỏ

Các em học sinh theo học tại trường quốc tế Việt Úc luôn được đánh giá cao là năng động và tự tin trong nhiều môi trường khác nhau. Điều này là do các em đã được tiếp cận với một phương pháp giáo dục đúng đắn ngay từ nhỏ, giúp các em có thể phát triển toàn diện không chỉ về kiến thức mà còn là về thể chất và những kỹ năng sống căn bản.

Tại VAS, ngoài những giờ học bổ ích tại lớp, sẽ luôn có các hoạt động ngoại khóa đi kèm nhằm nâng cao sự sáng tạo và năng động cho các bé. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức nhiều cuộc thi tài năng như ca hát và nghệ thuật, tạo cơ hội cho các em khám phá bản thân và tìm ra được năng khiếu của chính mình.

Hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Úc

Hoạt động ngoại khóa đa dạng và năng động tại VAS

Thông qua bài viết này, VAS chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp các bậc phụ huynh thêm tự tin khi lựa chọn môi trường giáo dục dành cho các bé. Hãy liên hệ với các nhân viên nhà trường để tìm hiểu thêm về VAS nhé.

 >> Xem thêm: Danh sách các trường mầm non song ngữ VAS tại TP.HCM