Trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, việc thành thạo nhiều ngoại ngữ sẽ là một thế mạnh để chúng ta giao tiếp và trở thành một công dân toàn cầu. Vì thế, chuẩn bị một hành trang kiến thức vững chắc để trẻ bước đời là một việc quan trọng mà ba mẹ cần lưu tâm. Trường trung học quốc tế VAS tự hào là một nơi có môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế để các em học sinh có thể phát triển được tư duy và kỹ năng sống. Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm thêm các thông tin về trường nhé.

Môi trường học tiện nghi, hiện đại

Trường trung học quốc tế VAS nằm trong hệ thống trường quốc tế Việt Úc được coi là nơi có môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến tại Việt Nam. Nhà trường cung cấp môi trường giáo dục kết hợp song ngữ giữa tiếng Việt và tiếng Anh giúp các em học sinh có thể tiếp thu ngoại ngữ một cách tốt hơn.

Trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn “5 sao” với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình học của các em học sinh. Mỗi lớp học đều được lắp đặt hệ thống điều hòa để giữ cho không gian phòng luôn mát mẻ và thông thoáng.

 

Trường trung học quốc tế VAS sở hữu khuôn viên “xanh - sạch”

Trường trung học quốc tế VAS sở hữu khuôn viên “xanh – sạch”

Nhà trường có khuôn viên rộng rãi và luôn mát mẻ bởi được trồng nhiều cây xanh xung quanh. Ngoài ra, trường còn có các phòng học dành cho các môn năng khiếu như: phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, sân vận động để học thể dục, phòng vi tính,… để phục vụ cho nhu cầu học tập của các em học sinh.

Đào tạo theo chương trình Quốc tế Cambridge

VAS có chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của Trường Đại học Quốc tế Cambridge. Nhà trường chia chương trình đào thành 3 lộ trình, bao gồm:

  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP): với chương trình học này, các em học sinh vừa có thể hoàn thành trọn vẹn chương trình học theo các bộ môn mà Bộ Giáo dục Quốc gia yêu cầu, vừa tập trung học được tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình phổ thông Cambridge (CAP): ở chương trình đào tạo này, ngoài học các môn theo chương trình Quốc gia các em học sinh còn được giảng dạy những bộ môn như Toán, Khoa học, Tin học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thời lượng học và sử dụng tiếng Anh sẽ chiếm 50 đến 56 phần trăm thời lượng chương trình học.

  • Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge: với lộ trình này, các em chỉ cần học một số môn như Ngữ văn, Lịch sử,… bằng tiếng Việt theo Chương trình (MOET) và những môn còn lại như Toán, Lý, Công nghệ,… sẽ được thay thế bằng các môn tương tự trong Chương trình Cambridge và học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chương trình học theo chuẩn quốc tế

Chương trình học theo chuẩn quốc tế

Được tiếp cận với môi trường năng động

Tại VAS các em học sinh ngoài những giờ học chính thức trên lớp còn được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, dã ngoại,… để học các kỹ năng sống từ đó nâng cao sự tự tin và nhận thức của các em. 

Nhà trường thường xuyên tổ chức những cuộc thi năng khiếu, vận động như: thi hội họa, thi hát, các cuộc thi đua trong khi cắm trại,… để các em học sinh có thể phát huy và thể hiện sức sáng tạo của mình. Qua đó, các em có thể cùng nhau trao đổi và chia sẻ nhiều kiến thức văn hóa phong phú để phát triển bản thân.

Môi trường năng động và thân thiện

Môi trường năng động và thân thiện

Trường VAS luôn tạo điều kiện để các em học sinh được thoải mái học tập và vui chơi trong một môi trường lành mạnh, năng động và có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa thông qua các giảng viên và bạn học nước ngoài. Từ đó các em sẽ tiếp thu được kiến thức đa văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Tổng kết

Trên đây thông tin về trường trung học quốc tế VAS mà các quý phụ huynh có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp ba mẹ có thể lựa chọn được một môi trường học tập chất lượng cho con em của mình. 

>>>Xem thêm: