Rất nhiều các nghiên cứu đã chứng minh, cho bé tiếp xúc với các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em sớm ngay tại nhà như English for kid, LearnEnglish Kids, Learning Time with Timmy 1,2 & 3, Fun Easy Learn, ABC Kids… sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời về việc phát triển hệ thống tư duy, kỹ năng. Cụ thể như sau.

1. Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Từ 0 – 10 tuổi được xem là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng anh, do đó việc cho bé học các phần mềm học tiếng anh sớm sẽ giúp não bộ đang trong quá trình phát triển mạnh dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết. Con sẽ tự tìm tòi và học hỏi một cách hoàn toàn bản năng.

2. Giúp trẻ phát âm chuẩn xác và luyện được giọng điệu tốt hơn

Các phần mềm tiếng anh được xây dựng theo chương trình dạy và học chuẩn, sử dụng giọng nói bản ngữ. Do đó, nếu bé được tiếp xúc sớm sẽ được nghe từ vựng với phát âm chuẩn xác hơn rất nhiều. Đặc biệt, sự luyến láy trong giọng điệu, ngữ điệu của các ứng dụng giúp trẻ từ đó bắt chước theo, thuận lợi rất nhiều cho quá trình học sau này.

Phần mềm học tiếng anh giúp trẻ phát âm chuẩn xác

3. Giúp trẻ rèn luyện được nhiều kỹ năng

Thực tế cho thấy, nếu bạn cho con học tiếng anh theo hình thức truyền thống thì chỉ trong một khoảng thời gian học nhất định, trẻ chỉ được học tiếng anh một cách riêng lẻ, hoặc chỉ là viết từ, hoặc chỉ là nghe. Ngược lại, nếu được học với các ứng dụng tiếng anh thì bé sẽ có cơ hội được rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hơn nữa, các phần mềm tiếng anh đa phần được kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh nên có tính tương tác cao. Điều này giúp trẻ được nhìn, nghe và đọc theo, hoặc viết từ trên chính màn hình nên hình thành được thói quen, ý thức và phản xạ ngôn ngữ một cách nhanh nhất.

4. Bé sẽ được học với những mẫu câu giao tiếp đơn giản tại nhà

Một trong những lợi ích của phần mềm tiếng anh cho trẻ phải kể đến là giúp bé được luyện tập những mẫu câu đơn giản ngay tại nhà về sở thích, bản thân, đồ vật… Với cách học này sẽ giúp cho bé vừa tập được phản xạ, vừa có thể nhớ được vốn từ vựng đã học.

5. Học theo đúng trình độ của bé

Các phần mềm tiếng anh được phân theo cấp độ tương ứng, tùy theo độ tuổi của con ba mẹ sẽ lựa chọn những bài học, chủ đề phù hợp nhất để bé dễ dàng tiếp thu khi học. Đây cũng là phương pháp giúp cho ba mẹ có thể học cùng và theo dõi quá trình bé học.

6. Trẻ dễ dàng tương tác với giáo viên bản ngữ

Cho trẻ học phần mềm tiếng anh sớm tạo được sự tự tin, linh hoạt hơn

Phần mềm tiếng anh cho trẻ được xây dựng bởi giọng đọc của giáo viên bản ngữ, khi bé học tập ở các phần mềm này sẽ được tập làm quen với việc học tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với nhau. Điều này sẽ giúp bé được mạnh dạn, tự tin hơn khi học, tạo được không khí học thoải mái, rèn luyện được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Trong suốt quá trình học bé sẽ thực hiện các thao tác tương tác nhanh trên màn hình điện thoại hay máy tính tạo nên sự thích thú và cuốn hút hơn trong giờ học. Thậm chí ngay cả khi chơi trò chơi bé vẫn có thể tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất.

7. Giúp con bạn thông minh hơn, nhanh nhạy hơn

Cho trẻ học tiếng anh sớm sẽ rất tốt cho não bộ, tăng cường được sự linh hoạt, từ đó hình thành khả năng lọc thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý kiến thức.

8. Tự tin hơn trong giao tiếp

Một ưu điểm của phần mềm tiếng anh cho trẻ em nữa không thể không kể đến là giúp bé được tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, bé có thể nói, nghe, đọc, viết mà không sợ sai. Theo thời gian, vốn từ vựng của trẻ sẽ tăng lên nhanh chóng, từ đó xây dựng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên.

Với vô vàn những lợi ích từ phần mềm học tiếng anh cho trẻ em như đã kể trên hy vọng các bậc cha mẹ sẽ sớm cho bé được học tập ở những phần mềm này để nâng cao kỹ năng trong giao tiếp, học tập sau này.

>>> Thông tin thêm: Phương pháp dạy tiếng anh tại nhà cho các bé