Để được đánh giá là trường mẫu giáo quốc tế tốt nhất tại TPHCM, trường cần phải đạt được những tiêu chí sau đây.

Hiện nay xu hướng cho con học các trường quốc tế đang tăng cao. Vì muốn cho con em mình có môi trường phát triển tốt nhất cho những năm đầu đời nên nhiều bố mẹ đã và đang phải chạy ngược chạy xuôi tìm cho con một ngôi trường mầm non quốc tế tốt nhất. Để được đánh giá là một trong những trường mẫu giáo quốc tế tốt nhất tại TPHCM, các trường cần phải đạt được những tiêu chí sau đây.

Có không gian chơi ngoài trời

Đây là điều kiện vô cùng quan trọng để trẻ em phát triển lành mạnh nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất ở một trường mầm non ở Việt Nam. Tuy là độ lớn của sân chơi không quá quan trọng, nhưng việc tối thiểu có một sân chơi là điều cần thiết. Trung bình, trẻ cần tối thiểu 60 phút hoạt động thể chất một ngày để khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, tương tác với các trẻ khác và trở nên thông minh năng động.

Ở nước ngoài, ta thường thấy trẻ em rất chủ động ăn uống, trong khi ở Việt Nam người ta dùng mọi cách để ép con ăn mà vẫn không được, và con vẫn còi. Tình trạng trên xảy ra có một phần lớn nguyên nhân là do trẻ ở nước ta không có không gian để chạy nhảy, chơi đùa và tiêu hao bớt năng lượng.

trường quốc tế

Tuy nhiên, sân trường mẫu giáo quốc tế cần phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Chẳng hạn như mặt sân mềm, không lồi lõm. Ở nước ngoài, các sân chơi đều được phủ vật liệu đặc biệt giống như một lớp cao su dày, không trơn, hoặc ít nhất cũng là sân phủ gỗ hoặc cao su nghiền vụn. Khi trẻ ngã trên các vật liệu này hầu như không đau và rất ít trầy xước. Với điều kiện Việt Nam, mặt sân tốt nhất có lẽ là sân đất trồng cỏ vì các vật liệu kể trên còn hiếm và đắt. Các mặt sân bê tông đều rất cứng làm đau bé khi ngã và gây các vết trầy xước nghiêm trọng trên da bé.

Chọn trường quốc tế cho chương trình giáo dục song ngữ

Chọn trường cho con cũng đồng nghĩa với việc tìm ra câu trả lời cho chính mình: “Bạn mong muốn con mình trở thành người như thế nào trong tương lai?” Nếu không xét đến các yếu tố về điều kiện kinh tế và năng lực của con trẻ, cha mẹ nên chọn trường dựa trên quan điểm giáo dục và mục tiêu đào tạo của từng trường, sau đó mới xét đến chương trình giảng dạy hay cơ sở vật chất…

Trong số các nhà trẻ, VAS đã và đang khẳng định thương hiệu và uy tín của mình với các bậc phụ huynh. Dù là Trường quốc tế giảng dạy song song hai chương trình (Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge) nhưng VAS vẫn giữ được các hoạt động văn hóa thuần Việt và đề cao tinh thần tự hào dân tộc trong giảng dạy.

Chính vì thế, đây cũng chính là ưu thế vượt trội khiến các bậc phụ huynh luôn tin tưởng và đồng hành cùng VAS trong suốt 12 năm qua, và trường sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai sau này để có thể mang lại môi trường tốt nhất cho sự trưởng thành của thế hệ tương lai.