Bất kỳ bộ phim yêu thích nào của con cũng sẽ để lại ấn tượng về nhân vật cũng như lời thoại của họ trong bé.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia ngôn ngữ công nhận rằng phim ảnh giúp chúng ta học ngoại ngữ tốt hơn và nhanh tiếp thu hơn.

Có rất nhiều bộ phim mang tính giáo dục rất cao, cực thích hợp cho trẻ đang trong quá trình rèn luyện và nâng cao tiếng Anh như:

1. Phineas and Ferb:

Bộ phim nói về 2 anh em có những phát minh vui vẻ vào mỗi ngày trong suốt mùa hè, họ luôn làm mọi thứ rất khoa học và sáng tạo.

Mỗi tập phim đều có cách thức giống nhau nên bé sẽ dễ theo dõi, phim cũng hay nhắc đi nhắc lại các cụm từ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn.

2. Lion King:

Bộ phim này quá quen thuộc với bất kỳ ai. Phim nói về Simba – một chú sư tử yêu đời nhưng bị sập bẫy của người chú Scar. Điều này khiến bố cậu – Mufasa là vua của muôn loài, vì để cứu cậu mà phải hi sinh. Sau khoảng thời gian học cách trưởng thành, Simba đã quay lại chống lại người chú Scar độc ác và giành lại quyền trị vì vương quốc.

Bộ phim có nhiều tình huống hài hước với nhạc phim hay, ý nghĩa và vui nhộn giúp mục tiêu học tiếng Anh qua phim hoạt hình thú vị hơn.

3. Toy Story 

Loạt series phim bắt đầu khi bố mẹ Andy vô tình ném bỏ đồ chơi của cậu vào thùng rác. Do đó, chiếc xe rác ấy đã đưa chúng đến với Sunnyside – 1 trung tâm vui chơi dành cho trẻ em. Cả phim là hành trình tìm về với người chủ của những món đồ chơi trung thành của cậu.

Nội dung hấp dẫn, lời thoại gần gũi, cảm động khiến bộ phim hấp dẫn và đáng để xem.

 

Phim Toy Story

 

4. Up

Đừng bỏ qua bộ phim hoạt hình cực kỳ ý nghĩa này nhé. Phim nói về 1 cặp vợ chồng – Carl và Ellie, cặp bạn thân từ nhỏ có mong ước về những chuyến phiêu lưu chinh phục các vùng đất kỳ bí, hùng vĩ. Nhưng vì tuổi tác và bệnh tật nên Ellie đã qua đời và bỏ lại Carl vô cùng nhớ thương vợ. Bộ phim là câu chuyện về chuyến phiêu lưu của ông và Russell – cậu bé hướng đạo sinh vụng về đáng yêu – mang ngôi nhà đầy ấp kỉ niệm của 2 vợ chồng đến thác nước thiên đường – nơi khi bà Ellie còn sống – đã từng lên kế hoạch cùng đến đây với Carl nhưng rất tiếc là chưa thực hiện được.

5. Finding nemo

Bộ phim nói về chuỗi câu chuyện phiêu lưu của những chú cá và các động vật khác trong lòng đại dương ven Vỉa San Hô.

Theo dõi bộ phim bạn sẽ bị cuốn vào hành trình đầy lý thú, hài hước và được lắng nghe những câu giao tiếp quen thuộc và tiếp cận với những từ vựng tiếng Anh về thế giới đại dương.

Cho con bạn chọn 1 bộ phim mà bé thích nhất, hãy cùng xem và giúp con kể tóm tắt lại bằng tiếng Anh cũng là một cách giúp bé học tiếng anh và ứng dụng việc giải trí vào việc học để tăng tính hiệu quả hơn.