Ở độ tuổi đầu đời của con trẻ là giai đoạn kỳ diệu tạo ra sự phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, cảm xúc, giao tiếp, thể chất của trẻ… Giai đoạn này sự tò mò cũng như trí nhớ của bé rất nhạy bén. Do vậy, việc lựa chọn môi trường giáo dục nào tốt nhất cho con là một vấn đề mà bất cứ các bậc phụ huynh nào cũng quan tâm và chú trọng. Nhiều phụ huynh đã tìm được cho con mình một trường mầm non tốt cho sự phát triển của trẻ về sự trải nghiệm, làm quen với nền văn hóa quốc tế tại trường mầm non quốc tế. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số trường mầm non quận 3, song ngữ tốt nhất tại Tp.HCM nhé.

Trường Mầm Non Song ngữ Global Kids

Những năm tháng học mẫu giáo là khoảng thời gian tối quan trọng giúp các bé phát triển sự yêu thích học hỏi, phát triển những kĩ năng để hợp tác với người khác, mở rộng những kiến thức chung, cũng như khuyến khích các bé tiếp cận với thế giới càng nhiều càng tốt. Mẫu giáo đánh dấu một quá trình chuyển đổi quan trọng đến các lớp tiểu học, nhưng điều quan trọng là các bé vẫn phải được vui đùa, bởi chúng ta không thể thay thế thời gian chơi của trẻ bằng cách ép buộc các bé phải hoàn thiện các kĩ năng lớn hơn tuổi của mình, hoặc dựa trên các bài kiểm tra tiêu chuẩn để đánh giá sự thành công của trẻ em.

Một chương trình mầm non và mẫu giáo thực sự thích hợp sẽ khuyến khích sự phát triển về lòng tự trọng, bản sắc văn hóa, sự độc lập và thế mạnh cá nhân của mỗi bé. Các bé sẽ tiếp tục phát triển và biết kiểm soát hành vi của mình thông qua sự hướng dẫn và hỗ trợ đầy nhiệt tình, ấm áp của người lớn. Ở giai đoạn này, trẻ em đã mong muốn tìm hiểu và có một sự tò mò bẩm sinh. Vì thế các giáo viên phải có một nền tảng thật vững chắc trong phương pháp giáo dục trẻ để có thể cung cấp tốt nhất cho trẻ em những gì các bé cần để phát triển thể chất, cảm xúc và trí tuệ. Trường Mầm Non Song ngữ Global Kids đáp ứng tất cả các yêu cầu đó của chương trình giáo dục và trở thành địa chỉ trường mầm non quận 3.

Trường mầm non Global Kids

Trường mầm non Global Kids

Trường Mầm non Phát triển Châu Á ADES 

Trường Mầm non Phát triển Châu Á ADES – Điện Biên Phủ được thành lập và hoạt động từ năm 2007, chính thức mang tên Trường Mầm non Phát triển Châu Á ADES (ADES KINDERGARTEN) vào đầu năm 2012. Trường Mầm non Phát triển Châu Á ADES – Điện Biên Phủ áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới được ban hành bởi Bộ GD&ĐT, chương trình Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đội ngũ giáo viên tại trường được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ, nhiệt tình, yêu trẻ,…

>>>Xem thêm: Danh sách các cơ sở VAS có cấp giáo dục mầm non tại TPHCM

Về chăm sóc dinh dưỡng, Trường Mầm non Phát triển Châu Á ADES – Điện Biên Phủ sử dụng chương trình dinh dưỡng Foodkids để tính khẩu phần cho bé để đảm bảo lượng Calo cần thiết, kết hợp với các chuyên gia dinh dưỡng tổ chức tập huấn và tư vấn cho phụ huynh. Bên cạnh đó, nguồn cung ứng thực phẩm và trái cây hàng ngày đều được cung cấp bởi các nhà cung cấp có uy tín nhất hiện nay.

Trường mầm non châu á phát triển Ades

Trường mầm non châu á phát triển Ades

Trường Mầm non Global Academy 

Trường Mầm non Global Academy – Pasteur Campus là trường Mầm non thuộc hệ thống Mầm non chất lượng cao GLA – nơi giúp các bé phát triển toàn diện, nâng đỡ các tài năng nhí và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự khôn lớn mai sau. Dựa trên chương trình giáo dục tiến bộ theo tiêu chuẩn Quốc tế, chương trình giáo dục tại trường tích hợp làm quen Phương pháp giáo dục Montessori, chương trình Tiếng Anh D.I.Y được giảng dạy bởi đội ngũ Giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, cùng Chương trình giáo dục kỹ năng sống trẻ mầm non, hướng tới giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ – thể chất – tinh thần.

Đến với trường Mầm non Global Academy – Pasteur Campus các bé sẽ sử dụng thực đơn được phân chia làm 5 bữa ăn: Bữa sáng, bữa phụ sáng (trái cây hoặc nước trái cây), bữa trưa, bữa xế, bữa phụ xế với các món ăn giàu dinh dưỡng từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé. Đặc biệt, nhà trường còn có thực đơn dành riêng cho trẻ đang có vấn đề về dinh dưỡng như thừa cân béo phì, trẻ suy dinh dưỡng, hoặc dị ứng với một loại thực phẩm nào đó.

Trường mầm non Global Academy

Trường mầm non Global Academy

Mầm non Việt – Úc (VAS) 

Mầm non Việt Úc (VAS) – Lê Quý Đôn thành lập 2005, nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia chăm sóc và giảng dạy cho học sinh từ 2 đến 6 tuổi. Nhà trường tự hào về đội ngũ giáo viên tâm huyết, có năng lực chuyên môn cao và yêu trẻ giúp phụ huynh an tâm về môi trường giáo dưỡng cho học sinh phát triển toàn diện.

Mầm non Việt Úc (VAS) – Lê Quý Đôn giảng dạy theo chương trình giáo dục Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng anh do Hội đồng Chuyên môn nhà trường phối hợp với các chuyên gia giáo dục ngôn ngữ nước ngoài thiết kế và xây dựng dạy theo mô hình học tập đa hoạt động. Ngoài ra nhà trường còn tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với môn học ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

Mầm non Việt Úc (VAS) – Lê Quý Đôn có sĩ số lớp thấp, trung bình mỗi lớp 20 – 25 học sinh giúp giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mang tầm cỡ quốc tế. Các lớp học được thiết kế sử dụng hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên.

Trường mầm non quốc tế Việt - Úc (VAS)

Trường mầm non quốc tế Việt – Úc (VAS) 

Kết luận

Trên đây là những trường mầm non quận 3 có chất lượng tốt nhất về giáo trình học tập và cả cơ sở hà tầng giúp cho các phụ huynh yên tâm khi cho con mình theo học những trường trên. Tuy nhiên, nên chọn học tại VAS thay cho những trường kia vì trường có giáo trình song ngữ theo chuẩn giáo dục Việt Nam và giáo dục Anh Quốc, không chỉ vậy mà trường còn có một đội ngũ giáo viên Việt Nam và bản ngữ đầy kinh nghiệm kết hợp dạy song song giúp cho các bé trở nên giỏi hơn cả tiếng Việt và tiếng Anh.