Chọn trường tiểu học cho con cũng giống như việc giúp con xây dựng tương lai sau này vậy. Trường tiểu học tốt giúp xây dựng cho con nền tảng tốt để vươn xa hơn nữa, phát huy tối đa khả năng của mình. Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn trường tiểu học quốc tế đang trở lên rất hot. Dưới đây là top 5 trường tiểu học quốc tế tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

1. Trường Quốc tế Á Châu Bậc Tiểu học – IPS

Trường Quốc tế Á Châu IPS thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu được xem là một trong những hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học cho đến đại học lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với lịch sử hình thành từ năm 1999, IPS luôn tự hào với gần 9.000 học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia với các nền văn hóa khác nhau. 

trường tiểu học quốc tế quận 1

IPS luôn hoàn thành sứ mệnh của mình bằng một khẩu hiệu rất quen thuộc “Tâm hồn Việt Nam, Giáo dục thế giới”. Trường Quốc tế Á Châu luôn mang đến cho học sinh của mình một môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần luôn luôn tự giác và đầy thoải mái, giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện nhất.

Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, nếu phụ huynh có nguyện vọng cho con em của mình học tập ở môi trường nước ngoài, các em sẽ có cơ hội được chuyển thẳng đến các trường uy tín tại các quốc gia nói tiếng Anh như: Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, Úc, Singapore,… hoặc học tại các Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

2. Trường Dân lập Quốc tế Mỹ Úc – AMIS

Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Mỹ Úc (Australian American International School – AMIS) chỉ mới bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2007 với hệ thống bao gồm: Trường Anh ngữ, Trường Tiểu học và Trường Mầm non, tuy nhiên đây lại là một trong những đơn vị giáo dục đi tiên phong tại Việt Nam trong việc trang bị bảng tương tác thông minh SmartBoard, máy chiếu LCD, hệ thống âm thanh ánh sáng đạt tiêu chuẩn đã từng được áp dụng tại NASA, MIT, Đại học Harvard để phục vụ công tác dạy và học, được biết đây là phương pháp học hiện đại và vô cùng hiệu quả… 

Ngay từ những nước đầu thành lập, AMIS đã xác định: Chiến lược của nhà trường chính là đào tạo ra một thế hệ năng động, sáng tạo, đạo đức và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống bằng cách tạo dựng một môi trường học tập lành mạnh, khuyến khích tinh thần đoàn kết và quan tâm lẫn nhau, nhằm phát huy tối đa năng lực của nhân tài… Ngoài ra, AMIS còn có một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp đến từ các nước Anh, Mỹ, cùng những giảng viên Việt Nam xuất sắc nhất.

trường tiểu học quốc tế quận 1 tốt nhất

>>>> Xem thêm: Tích hợp chương trình học STEM vào giảng dạy cho trẻ tại trường quốc tế

3. Trường Tiểu học Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương – APC

Hệ thống trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) được biết đến là nơi đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu trong hệ thống trường tiểu học quốc tế quận 1. Mục tiêu giáo dục của APC chính là đào tạo ra một thế hệ trẻ tài – đức vẹn toàn, tự tin hòa nhập cùng thế giới. Toàn bộ hoạt động giáo dục của APC đều dựa trên 5 tiêu chí cơ bản là: Quan điểm giáo dục toàn diện; chương trình hiện đại, cập nhật; phương pháp đào tạo tiên tiến; đội ngũ giáo viên chất lượng, tận tâm; chăm sóc học sinh chu đáo, toàn diện.
APC còn là một hệ thống trường Quốc tế song ngữ hiện đại với quá trình đào tạo xuyên suốt từ bậc Mầm non đến bậc THPT, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về giáo dục nhân cách, đào tạo tri thức, chăm sóc toàn diện với chất lượng Quốc tế.

4. Trường Quốc tế Sài Gòn Star

Trường Quốc tế Saigon Star khá đặc biệt khi cung cấp chương trình giảng dạy của Trường Quốc Anh được toàn cầu tôn trọng. Mục tiêu chính của Saigon Star đó chính là cung cấp cho học sinh một môi trường an toàn, kích thích và tích cực hỗ trợ các tiêu chuẩn cao nhất của giáo dục. Một lớp học chỉ có tối đa là 18 học sinh, được học tập với những giáo viên tài năng, đầy đủ trình độ, giàu kinh nghiệm và trong một một môi trường hiện đại. Với quy mô lớp học nhỏ, giáo viên có thể xem xét điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh khi lên kế hoạch dạy học. Tại Saigon Star sẽ dễ dàng nhận ra các nhu cầu cá nhân của tất cả học sinh và bằng cách thực hiện các phương pháp giảng dạy đa dạng, Sagon Star còn có thể tạo ra những bài học kích thích sự phát triển cá nhân.

5. Trường tiểu học quốc tế Việt Úc VAS

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học, là một trong những trường tiểu học quốc tế tốt nhất được các bậc phụ huynh tin tưởng. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy hơn 6.300 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

VAS còn được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CAIE). Chương trình đào tạo tại trường được chia ra làm hai lộ trình để cho các bậc phụ huynh lựa chọn tùy vào mong muốn của họ dành cho con em của mình sau này. Lộ trình 1: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP). Lộ trình 2: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP). Dù là lộ trình nào thì các em học sinh tại đây cũng đều được học trong môi trường giáo dục quốc tế, tập trung vào khả năng phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần của các bé, đồng thời thông thạo trong việc sử dụng tiếng Anh.

trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Học phí của trường dao động từ 116.764 triệu đồng đối với các lớp Mầm non. Từ 126.38 triệu đồng đến 374.812 triệu đồng đối với các lớp từ Tiểu học đến Trung học, các khoản phí được trả hàng năm hoặc mỗi kỳ. Ngoài ra còn có các khoản phí khác như: phí dụng cụ học tập, sách giáo khoa, học cụ, phí ăn và đồng phục. 

>> Tham khảo chi tiết học phí trường tiểu học quốc tế Việt Úc tại đây.