Người lớn cũng như trẻ em vậy, muốn học tiếng anh hiệu quả và không bị nhàm chán, cách đơn giản là sử dụng các trò chơi để đem lại cảm giác mới mẻ cho buổi học. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 6 game tiếng anh hiệu quả nhất mọi thời đại để tăng khả năng tiếng anh của mình nhé.

Top 6 trò chơi tiếng anh cho người lớn hiệu quả nhất mọi thời đại

Scrabble

Trò chơi đầu tiên năm trong danh sách này phải kể đến Scrabble, đây là game được mệnh danh là hot nhất mọi thời đại, không một trò chơi nào có thể vượt mặt được. Điểm nổi bật của Scrabble là giúp người học có thể ghi nhớ từ vựng không những nhanh mà còn nhớ được lâu, đồng thời còn mang lại tính giải trí cao. Cách chơi trò này cũng rất đơn giản, mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người được bốc 7 chữ cái bất kỳ và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng anh đúng. Mỗi chữ đúng sẽ đem về cho bạn một điểm, bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ. Giờ đây, việc học tiếng anh của người lớn cũng trở nên dễ dàng và bớt khô khan hơn nhiều nhờ các trò chơi này. Chỉ cần tìm kiếm game Scrabble và chơi cùng đồng đội thì việc học từ vựng và ghi nhớ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Taboo

Taboo là một trò chơi tiếng anh được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều tấm thẻ nhựa, trên mỗi thẻ xuất hiện một từ vựng tiếng anh. Hiểu một cách đơn giản thì đây là trò đoán từ theo sự chỉ dẫn của người khác. Dưới từ chính là rất nhiều từ khác liên quan đến nó, có cả từ đồng nghĩa, người chơi có nhiệm vụ tả lại từ chính đó cho đồng đội mình biết nhưng không được sử dụng các từ liên quan đã nêu dưới từ chính đó.

Ví dụ: từ chính là “chocolate” và dưới tấm thẻ đó là những từ liên quan như sweet, milk, eat, black và sugar thì bạn không được sử dụng những từ này để tả cho đồng đội của mình biết.

Trò chơi này cần khả năng tư duy và liên tưởng cao, đồng thời khi chơi Taboo, bạn cũng sẽ học được thêm nhiều từ vựng mới.

Cattergories

Cách chơi Cattergories vô cùng đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải có sức tưởng tượng cao. Bạn sẽ được lựa chọn những chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống hằng ngày. Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kỳ, tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ cái đó nhưng phải liên quan đến chủ đề đã chọn. Nghĩ ra càng nhiều từ bạn sẽ được càng nhiều điểm. Trò chơi này không cần nhiều dụng cụ, chỉ cần một mảnh giấy, với chủ đề đã chọn là có thể chơi được rồi.

Game Flip Image

Game Flip Image cũng là một trò chơi tiếng anh hiệu quả, được chơi bằng cách lật ảnh tìm từ vựng tương ứng với nhau. Bạn cần phải nhớ vị trí chính xác của hình ảnh và từ vựng tương ứng, sau đó sẽ lật lên sao cho cả 2 tương đồng với nhau. Trò chơi này đòi hỏi sự nhanh tay nhanh mắt của người chơi, đồng thời phải có trí nhớ tốt. Sau khi kết thúc, ai lật được nhiều cặp hình anh và từ vựng đúng nhất sẽ là người chiến thắng.

Top 6 trò chơi tiếng anh cho người lớn hiệu quả nhất mọi thời đại

Game Crossword

Game Crossword là một trò chơi ô chữ, một trò chơi luyện tiếng anh vô cùng hiệu quả. Hãy tìm ngay cho mình một đồng đội và chơi ngay nào. Hãy chú ý quan sát và nắm những quy luật của những ô chữ này để chơi nhanh hơn. Hệ thống sẽ cho hàng hoạt các từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên, cố gắng nắm bắt được quy luật của hệ thống bạn sẽ lựa chọn rất nhanh, từ đó chiến thắng cũng dễ dàng hơn

Bingo

Bingo là một trò chơi phổ biến không những ở trẻ em mà người lớn cũng có thể chơi được, cũng không cần sử dụng nhiều công cụ. Mỗi người lớn sẽ được giao một tấm bảng khoảng 16 – 25 ô tùy vào số lượng từ vựng bạn muốn học. Tiếp theo sẽ đọc ngẫu nhiên những từ vựng đã học, bạn cần phải nghe và nối các từ đã được đọc với nhau thành 1 đường thẳng. Sau khi người quản trò đã đọc hết các từ mà ai nối được nhiều đường thẳng nhanh nhất sẽ là người giành chiến thắng.

Trên đây là những trò chơi tiếng anh mà chúng tôi tổng hợp được từ rất nhiều nguồn khác nhau và được đánh giá cao nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một trò chơi phù hợp để việc học tiếng anh của mình trở nên đơn giản và không còn nhàm chán nữa nhé.