Số lượng thí sinh dự thi các chương trình cử nhân, thạc sĩ tại các Trường đào tạo quốc tế ở HCM đã cho thấy một sự nổi bật của xu hướng học liên kết quốc tế hiện nay. Trong số những trường “chuẩn” chất lượng quốc tế, bạn có biết trường nào đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh?

Trường đào tạo quốc tế và vai trò không thể thiếu của Ngoại ngữ

Một trong những xu hướng tất yếu rõ ràng đang diễn ra mạnh mẽ hiện này là sự hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa và chính xu hướng này mang lại nhiều sự tác động to lớn đến nước nhà. Cụ thể hơn là mở rộng giao lưu và trao đổi kinh doanh – thương mại giữa các nước, các tổ chức và doanh nghiệp, góp phần mang đến cơ hội đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội việc làm bởi sự đầu tư “rầm rộ” của nhiều công ty nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam. 

vai trò của ngoại ngữ

Lợi ích là thế, tuy nhiên cũng mang lại nhiều thử thách cho nguồn nhân lực trong nước. Trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu thế này, các ứng cử viên muốn có đủ năng lực cạnh tranh thì bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt, còn cần trang bị một trình độ ngoại ngữ đủ tốt để có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc phần nhiều “phải” đòi hỏi giao tiếp với đối tác khách hàng là người nước ngoài.

>> Tìm hiểu ngay Tầm quan trọng của các trường đào tạo quốc tế hiện nay

 trường đào tạo quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng ANh

Ngoại ngữ được xem là chiếc chìa khóa vạn năng cũng không phải là điều nói quá, bởi vì nhờ vào khả năng ngoại ngữ linh hoạt và lưu loát, các ứng cử viên mới có thể tự tin làm việc ở những môi trường đa văn hóa trên thế giới. 

Khi nhắc tới Trường đào tạo quốc tế, xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay khi theo đuổi giáo dục tại đại học hoặc sau đại học thì tiếng Anh trở thành một tiêu chí quan trọng để chọn trường bởi trường “quốc tế” thì không thể nào không có sự chú trọng đặc biệt về đào tạo ngoại ngữ cần thiết cho học viên của mình. 

Trường đào tạo quốc tế nào tại HCM đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh?

Thực tế thì có rất nhiều trường đào tạo quốc tế chất lượng định hướng tiếng Anh tại HCM mà các thí sinh có thể chọn lựa cho mình. Tuy nhiên, mỗi trường đào tạo quốc tế có định hướng cải thiện tiếng Anh cho học viên theo cách riêng như là: 50% thời lượng học tập tiếng Anh và 50% thời lượng học tập tiếng Việt, chương trình Song ngữ, các lớp bổ sung tiếng Anh theo từng giờ riêng lẻ hay đặc biệt hơn là có chương trình đào tạo hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh…

trường đào tạo quốc tế với các chương trình đào tạo bằng tiếng ANh

Tại Tp.HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp cho nền kinh tế hội nhập mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm với các chương trình đào tạo đại học và sau đại học về các chuyên ngành Kinh tế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là điểm cộng cho Viện ISB mà thúc đẩy nhiều thí sinh tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế tại đây. Môi trường học tập năng động, hiện đại và chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tổ chức giảng dạy và hoạt động trên lớp hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp các học viên tự tin về cả ngoại ngữ lẫn bản lĩnh khi vào vào môi trường chuyên nghiệp. 

trường đào tạo quốc tế ISB

Không giống nhiều trường đào tạo “gắn mác” ngoại thường tuyển sinh bằng việc chiêu mời tuyển sinh không yêu cầu trình độ tiếng Anh, các thí sinh ứng tuyển các chương trình liên kết tại Viện Đào tạo quốc tế ISB cần thiết thỏa mãn yêu cầu về học thuật và trình độ ngoại ngữ. Các thí sinh cần có bằng IELTS 5.0 hoặc cao hơn (tùy theo chương trình cụ thể) để được tham gia chương trình. Trong trường hợp chưa có chứng chỉ thì thí sinh được tham gia bài kiểm tra năng lực do UEH – ISB tổ chức. Điều này đảm bảo chất lượng học tập của học viên vì học viên có đủ vốn ngoại ngữ để theo kịp và hoàn thành tốt các môn học, từ đó đảm bảo chất lượng đầu ra sau khi ra trường. 

Nếu bạn muốn tìm cho mình một Trường đào tạo quốc tế tại HCM với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh đúng nghĩa chuẩn quốc tế và mong muốn trải nghiệm nhiều hoạt động có giá trị trong suốt thời gian học tập đại học hoặc cao hơn, hãy thử tham gia chương trình tại Viện Đào tạo quốc tế ISB ở địa chỉ 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3! Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm thông tin tại Trường đào tạo quốc tế ISB.

>> Tại sao nhà tuyển dụng đề cao bằng thạc sĩ quốc tế?