Trong giai đoạn hội nhập và giao thoa kinh tế, nhiều trường kinh doanh quốc tế đã ra đời nhằm làm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, nhằm mở ra con đường mới cho nền kinh tế đi lên và Viện đào tạo quốc tế (ISB) là một trong số đó.

Kinh doanh quốc tế – Ngành học mới nổi tại ISB

 Đi cùng với sự phát triển thị trường, trong thời kì đổi mới kinh tế, tăng cường ngoại giao giữa các nước, ngành kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành có sự thu hút đặc biệt với sinh viên.

trường kinh doanh quốc tế

 Tại Viện đào tạo quốc tế (ISB) của đại học kinh tế Hồ Chí Minh, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị lý thuyết về các hoạt động kinh doanh, giao dịch diễn ra giữa các quốc gia, đồng thời sinh viên còn được tìm hiểu sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp : công nghệ, địa lí, tỷ giá hối đoái, nhân khẩu học, văn hoá..hay các hoạt động quản lí, vận hành chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản lí dự án, có khả năng để xây dựng các chiến lược kinh doanh toàn cầu đảm bảo cho sự thành công cho doanh nghiệp trong việc thâm nhập vào các nền văn hoá khác nhau.

Trải qua 7 học kì, sinh viên trải qua các môn học chuyên ngành như kinh doanh quốc tế, quản trị chiến lược, quản trị xuất nhập khẩu, marketing kỹ thuật số,.. và hoàn thành kì thực tập tại doanh nghiệp sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội thời kì hội nhập.

trường kinh doanh quốc tế

 

Cơ hội rộng mở cho tương lai

 Từ những năm 90 đến nay, lĩnh vực kinh doanh quốc tế đang ngày càng bùng nổ kéo theo nhu cầu nhân lực với trình độ chuyên môn cao cũng tăng lên do các kế hoạch kinh doanh mở cửa, xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì thế , cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cũng luôn dồi dào và rộng mở.

trường kinh doanh quốc tế

 Vậy sau khi ra trường, sinh viên sẽ làm việc gì? Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với nhiều lựa chọn hấp dẫn như các bạn có thể trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng, chuyên gia hoạch định tài chính, chuyên gia marketing quốc tế hay nhà tư vấn kinh doanh quốc tế,…

 Ngoài công việc đa dạng, các bạn sinh viên cũng có rất nhiều lựa chọn về nơi làm việc sau khi tốt nghiệp như các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, ngàn hàng ngoại thương,hoặc các công ty nước ngoài hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh quốc tế,…

trường kinh doanh quốc tế

 Để thành công với công việc mà mình yêu thích, không chỉ đòi hỏi khả năng mà bạn còn cần có cho mình những hành trang cần thiết trên con đường xây dựng sự nghiệp. Vì vậy, chọn cho mình một trường kinh doanh quốc tế chất lượng là vô cùng quan trọng để có thể không chỉ giúp cho bạn phát huy hết tiềm năng, mà còn giúp củng cố nền tảng và nâng cao trình độ chuyên môn. Và Viện đào tao quốc tế ISB đã và đang là một trong những lựa chọn hàng đầu với sự chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng được công nhận.