Mô hình giáo dục mầm non ngày càng phát triển, điều này dẫn đến rất nhiều trường mầm non quốc tế xuất hiện tại Tp.HCM. Nhiều phụ huynh phân vân không biết chất lượng của những trường mầm non quốc tế này như thế nào và trẻ sẽ được trải nghiệm môi trường học tập có gì khác so với những trường mầm non thông thường.

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho phụ huynh hiểu thêm về chất lượng giáo dục tại các trường mầm non quốc tế tại TpHCM. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Những điểm khác biệt của trường mầm non quốc tế với trường mầm non truyền thống?

Với quan niệm mong muốn con cái được chăm sóc, giáo dục trong môi trường mầm non tốt nhất, phát triển cả về tri thức lẫn thể chất. Nên nhiều gia đình không ngần ngại chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm cho trẻ, dù học phí của những ngôi trường này có phần cao hơn những trường truyền thống. Chính điều này đã khiến mô hình giáo dục quốc tế ngày càng nở rộ và mở rộng trong cộng đồng như hiện nay. 

Đúng như tên gọi “quốc tế”, những ngôi trường này đều phải đảm bảo chất lượng giảng dạy và cách chăm sóc, vấn đề ăn ở của trẻ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, chưa kể là hầu hết những ngôi trường mầm non quốc tế tại tphcm đều có sự đầu tư giáo dục từ nước ngoài, với giáo viên bản xứ là người trực tiếp đứng lớp hướng dẫn trẻ. 

Nhìn chung, phần đông ý kiến của các phụ huynh đều tin rằng trong môi trường quốc tế, trẻ sẽ được phát triển đầy đủ và toàn diện hơn. Được học và tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại, làm hành trang cho những bước phát triển sau này của các con. 

Trường mầm non quốc tế tại tphcm với hầu hết giáo viên là người bản xứ

2. Thực hư chất lượng giảng dạy tại trường mầm non quốc tế

Với cái tên quốc tế và sự đầu tư nước ngoài, nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn về thực hư chất lượng giảng dạy của những trường này. 

Như đã bàn ở trên, ngoài chất lượng dạy và học theo tiêu chuẩn quốc tế thì trẻ còn được dạy về tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Đây là nền tảng kiến thức quan trọng trong thời kì hội nhập và giúp trẻ có khả năng giao tiếp ngôn ngữ tốt, trở thành công dân quốc tế sau này khi lớn lên. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia các lớp năng khiếu như hội họa, âm nhạc, các trò chơi trên máy tính, v.v… đây là những điều mới mẽ trong mô hình giáo dục mầm non. Mỗi lớp năng khiếu, sẽ có những phòng học và dụng cụ riêng cho các bé, vì vậy mà giá cả học phí của những trường mầm non quốc tế khá cao hơn những ngôi trường khác là vì lẽ này. Tất cả kinh phí đều tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại và an toàn, lành mạnh cho các con. 

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động trên lớp, một số trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, ngoài giờ như: cắm trại, viếng thăm những nơi nổi tiếng, hội thảo vấn đáp với các chuyên gia, v.v… những mô hình học mà chơi, chơi mà học này rất có ít cho trẻ. Các bé được khám phá thế giới nhiều hơn qua lăng kính thực tế mà giáo viên hướng trẻ tiếp cận, lồng ghép vào đó những bài học trong những chuyến tham quan, giúp bé ghi nhớ kiến thức sâu hơn. 

Kết quả phản hồi từ những phụ huynh có con em đang theo học tại những trường này cũng rất tích cực. Trẻ hoạt bát, lanh lợi, thông minh, lễ phép hơn, chưa kể là khả năng ngoại ngữ tăng đáng kể so với những trẻ khác. Dù chi phí bỏ ra khá cao, nhưng những kết quả mà phụ huynh nhận về từ sự đầu tư giáo dục cho con mình là hoàn toàn xứng đáng. 

3. Một số trường mầm non quốc tế tại tphcm

– Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

VAS là ngôi trường dân lập quốc tế nổi tiếng nhất nhì tại tphcm, với chất lượng giáo dục đào tạo theo chuẩn Cambridge kết hợp với mô hình giáo dục trong nước để đảm bảo phù hợp với trẻ em Việt Nam. Trường có rất nhiều cơ sở trên địa bàn tpHCM, bậc học của trường từ mầm non cho đến phổ thông tạo ra sự thuận lợi theo dõi quá trình phát triển của trẻ cả về tri thức lẫn sức khỏe. 

Trường có trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đảm bảo phục vụ tốt cho các em học sinh. Đội ngũ giảng viên là người nước ngoài và người Việt với trình độ chuyên môn cao, bằng cấp sư phạm và đặc biệt là hết lòng với trẻ nhỏ. 

Ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh du học sang các nước tiên tiến như: Mỹ, Anh, New Zealand, v.v… vì bằng cấp của trường đạt chuẩn quốc tế, có thể liên thông và được các nước khác chấp nhận.

>>> Link đăng kí tham quan trường mầm non Việt Úc ngay tại đây!

Trường mầm non quốc tế tạo điều kiện để trẻ là người chủ động học tập

– Trường mầm non Việt Mỹ Úc

Trường mầm non Việt Mỹ Úc cũng là một đại diện tiêu biểu cho cụm trường mầm non quốc tế tại tphcm với sự nghiệp phát triển gần 20 năm qua. Chất lượng giáo dục và quy mô giáo dục cũng được mở rộng rất nhiều tại các quận trên địa bàn thành phố. 

Trẻ được đào tạo trong một môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, an toàn, phù hợp cho lứa tuổi của các con. Cũng như các trường quốc tế khác, chương trình song ngữ là một trong những điều không thể thiếu dành cho các bé. Trường có sự hợp tác quốc tế đến từ nhiều chuyên gia của các nước phát triển như: Anh, Mỹ, Philipine. Sẽ là một địa điểm tuyệt vời để nuôi nấng tâm hồn và cho trẻ những kỉ niệm đẹp trong tuổi thơ của mình với bạn bè đồng trang lứa.

Trường Mầm non Quốc Tế Maple Bear

Nếu ba mẹ có mong muốn cho bé chuyển tiếp lên những ngôi trường tiểu học ở Canada thì đây là trường mầm non quốc tế phù hợp cho con. Với chương trình giảng dạy được thiết kế và xây dựng từ các chuyên gia giáo dục Canada. Tạo nên một nền tảng vững chắc trong mọi khía cạnh cho bé như: tư duy, tình cảm, trí tuệ, thể chất, các mối quan hệ xã hội, học tập, v.v… Kỹ năng giao tiếp của trẻ là điều được ưu tiên hàng đầu ở trường, bên cạnh đó còn có các kỹ năng ngôn ngữ, toán học, cũng được chú trọng không kém trong từng giai đoạn phát triển của bé. 

Trường mầm non quốc tế Việt Mỹ

Trường có sân chơi rộng lớn dành cho các bé, với hệ thống sân chơi trong nhà và ngoài trời. Mỗi họa tiết trên tường đểu dễ thương và thu hút trẻ nhỏ thích thú đến trường mỗi ngày. Khuôn viên rộng, giúp bé thỏa thích khám phá thể giới, phát triển thể chất. 

Sự giáo dục của trường tập trung vào sự phát triển của trẻ. Học sinh là trung tâm và giáo viên phải thay đổi cách giảng dạy sao cho phù hợp với trẻ chứ không bắt trẻ thay đổi theo những điều giáo viên mong muốn. Trẻ được chủ động và tự do học tập. 

Trường mầm non quốc tế Việt Mỹ ngày càng mở rộng, phát triển và đổi mới. Sẽ là điểm tạm dừng chân lý tưởng cho các em trong những năm tháng đầu đời của mình. Đội ngũ giáo viên nhà trường rất tận tâm, thường xuyên cập nhật những phương pháp giáo dục hiện đại cho trẻ. 

Thông qua bài viết này, mong rằng các bậc cha mẹ đã phần nào có khái niệm về trường mầm non quốc tế cho trẻ, cũng như hiểu được sự khác biệt giữa mô hình giáo dục này với mô hình giáo dục công lập. Tuy nhiên, dù học trong môi trường nào, chỉ cần trẻ có thể tự do và thoải mái phát triển là được, cũng không nên đặt nặng vấn đề giáo dục cho bé mà làm mệt thêm cuộc sống của ba mẹ. Hãy cân bằng giữa việc đầu tư giáo dục cho trẻ và khả năng tài chính của gia đình nhé!

>>> Xem thêm: Trường mầm non quận 3 nào tốt nhất hiện nay?