Sự bùng nổ công nghệ thông tin, khoa học công nghệ nói riêng và xu hướng toàn cầu hóa nói chung đang tác động mạnh mẽ vào sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Để đáp ứng được sự phát triển chung và nhu cầu thực tế của xã hội thì việc vận dụng công nghệ thông tin và các trang thiết bị hiện đại vào dạy học hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, trang bị tiếng Anh hay các ngoại ngữ phổ biến cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là một điều được quan tâm hàng đầu.

Chính vì vậy, trường mầm non song ngữ ra đời như một hệ quả tất yếu để bắt kịp xu thế chung của thời đại.

trẻ sẽ học được gì tại trường mầm non song ngữ

Hiểu thế nào cho đúng về trường mầm non song ngữ?

Trường mầm non song ngữ được hiểu là trường mầm non có chương trình đào tạo song song hai ngôn ngữ gồm tiếng Việt và một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn…

Các trường mầm non song ngữ tại Việt Nam đa số đào tạo 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Tại trường mầm non song ngữ, trẻ sẽ được học với giáo viên người Việt và cả người nước ngoài để trẻ có thể được tiếp xúc với ngôn ngữ mới một cách gần gũi nhất thông qua phương pháp và chương trình học mới lạ, hiện đại, chuẩn quốc tế.

Ưu điểm, khuyết điểm trường mầm non song ngữ

Một số hạn chế nhất định

Về khuyết điểm, đầu tiên có thể kể đến chi phí học tập: Hầu hết học  phí của các trường quốc tế thường cao hơn rất nhiều so với các trường dân lập. Do nguồn đầu tư vào cơ sở vật chất giáo dục, môi trường học tập tiêu chuẩn, hiện đại, mới lạ nên học phí tại các trường mầm non song ngữ khá “chát” so với thu nhập bình quân của lao động Việt Nam. Vì vậy trường quốc tế thường thích hợp với những gia đình có thu nhập cao, là viên chức hay con của người nước ngoài tại Việt Nam hơn. Bên cạnh đó, một số trường song ngữ có chương trình học quá chú trọng về yếu tố “nước ngoài” hay quốc tế hơn nên dễ khiến trẻ chịu ảnh hưởng của Tây phương mà xa rời truyền thống dân tộc. Do mầm non là khoảng thời gian xây dựng nền tảng và định hướng cho sự phát triển ở tương lai.

cơ sở vật chất của trường mầm non song ngữ

Ưu điểm nổi bật

Nếu bỏ qua một số hạn chế nhất định trên, trường mầm non song ngữ thực sự là nơi đáng mơ ước để cùng con gieo mầm ước mơ. Tại sao ư?

Cơ sở hạ tầng là điều đáng tự hào của các trường mầm non song ngữ. Tại các ngôi trường này, vốn đầu tư được bỏ ra với hy vọng xây dựng trường học với phòng học hiện đại, nhiều tiện ích, thiết kế phù hợp với độ tuổi và đảm bảo an toàn cho trẻ. Ngoài các lớp, phòng chức năng, hệ thống nhà ăn, sân chơi, sân thể dục với nhiều bộ môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh,… hay hồ bơi nhằm đảm bảo cho học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chương trình học sáng tạo, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đảm bảo trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm, yêu nghề được tuyển chọn và tập huấn nghiệp vụ kỹ càng. Bên cạnh giáo viên trong nước còn có giáo viên nước ngoài đảm bảo trẻ được rèn luyện ngoại ngữ chuẩn và tốt nhất.

Thêm vào đó, khi theo học tại các trường mầm non song ngữ, bé còn nhận hưởng các tiện ích khác như: dịch vụ chăm sóc y tế tiêu chuẩn, xe đưa đón an toàn, mối liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh,… Nhất là bé sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời.

Một số trường mầm non song ngữ “đáng học” nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố với sự phát triển năng động theo từng ngày, nhu cầu đời sống cũng tăng lên. Do đó, sẽ không khó để bắt gặp các trường mầm non song ngữ tại đây. Cùng chúng tôi điểm qua một vài trường mầm non song ngữ “vừa có tiếng vừa có miếng” để gửi gắm tương lai của con em mình.

Trường Mầm non Song Ngữ Hooray

Trường Mầm non Song ngữ Hooray kích thích sự phát triển ở mức tốt nhất ở trẻ với đội ngũ giáo viên có năng lực và vô cùng nhiệt huyết với nghề. Trẻ được dạy 7 môn học đặc biệt tại Hooray, bao gồm: EQ – Phát triển trí thông minh Cảm xúc, Toán Singapore, Tiếng Anh, Nấu ăn – Cooking Class, Nghệ thuật, Aerobic, Brain Gym – Thể dục cho não bộ. Đây là những yếu tố cần thiết để thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt ở trẻ. Không chỉ có thế, Hooray còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để có thể phát triển các kỹ năng sống cho trẻ như: kỹ năng giải quyết vấn đề, bảo vệ mình khỏi nguy hiểm, tự tin khi nói trước đám đông, làm chủ bản thân…

>>>Chia sẻ của phụ huynh có con học tại trường mầm non song ngữ

Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Montessori Sakura

Sakura Montessori là trường mầm non quốc tế tiên phong áp dụng phương pháp Montessori vào giảng dạy, đặt nền móng phát triển cho triết lý giáo dục này tại Việt Nam.

SMIS hướng đến môi trường giáo dục thân thiện, tràn ngập tiếng cười trẻ thơ với phương pháp Montessori của hệ thống giáo dục mầm non hiện đại. Bên cạnh đó, Trường Mầm non Quốc tế Montessori Sakura cũng kết hợp những ưu điểm của phương pháp giáo dục mầm non Nhật Bản và chương trình chuẩn giáo dục Việt Nam. Từ đây, trẻ sẽ được phát triển tư duy, nhân cách một cách tối đa thông qua các hoạt động có tính thu hút và khuyến khích các em khám phá thế giới.

Trường Mầm non song ngữ Việt Úc – VAS

học sinh tại trường mầm non song ngữ Việt Úc Vas

Vận dụng hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, VAS đã áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến cập nhật nhất nhằm trang bị cho bé phông văn hóa và kiến thức học thuật vững vàng, song song với những kỹ năng sống thực tiễn và những giá trị sống, phẩm chất cá nhân tốt đẹp. VAS hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường học đường thoải mái, lành mạnh và an toàn, nơi mà mỗi học sinh đều có những trải nghiệm thú vị và có cơ hội thể hiện lòng tốt, tình yêu thương và sự tôn trọng, nơi mà các em được khích lệ một cách tích cực để thể hiện tối đa khả năng thiên phú của mình. 

Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ giáo viên xuất sắc cả trong nước và nước ngoài là cơ sở vật chất hiện đại, sân chơi thoáng mát, đồ dùng, học cụ đa dạng… đã giúp VAS trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh.

Trường mầm non song ngữ Việt Úc – VAS luôn mong muốn mỗi học sinh đều đạt được những thành tích học tập tốt và ngày càng trưởng thành về mặt trí tuệ cũng như xã hội và thời gian các em học tập tại VAS sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất và đáng nhớ nhất trong suốt quãng đời học sinh của các em.

Tìm hiểu thêm thông tin hoặc đăng ký tham quan trường qua hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập theo đường link: https://www.vas.edu.vn